Tư vấn xây dựng nhà thờ họ 2 tầng đẹp và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng

Phạm Thoa 169 0 6872

Nếu gia tộc bạn đang có nhu cầu xây dựng mẫu nhà thờ họ 2 tầng mà diện tích đất lại không có nhất là các gia tộc có nguồn gốc ở thành phố hoặc thị xã thì diện tích đất rất hạn hẹp và khó xây dựng thì mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng này là giải pháp dành cho các bạn.

Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng đẹp

 Mẫu nhà thờ họ 2 tầng này được công ty nhà đẹp thiết kế cho gia chủ tại TP. Đà Nẵng với diện tích đất là 5x16m với mục đích làm nơi thờ cúng dành cho gia tộc nhưng diện tích đất lại không có nhiều. Nếu chỉ xây nhà thờ họ mà không có chỗ ngồi tiếp khách, nghỉ ngơi sắp cỗ dành cho gia tộc thì cũng rất khó nên phương án được chúng tôi thiết kế chính là tầng 1 được sử dụng làm tiếp khách và tầng 2 mới là khu thờ chính vẫn có sân chơi, tiểu cảnh giống như các mẫu nhà thờ họ khác.

Tầng 1 mẫu nhà thờ họ 2 tầng được thiết kế với tiền sảnh tiếp khách và cửa vòm đi vào cùng với hệ cửa nhôm kính giống như các nhà 3 gian khác. Đi vào cửa chính các bạn sẽ thấy không gian của phòng khách được thiết kế rất rộng rãi với diện tích lên tới 25m2. Sau phòng khách là cầu thang đi lên trên tầng và cùng với 1 phòng ngủ nhỏ dành và trong cùng là khu vực phòng bếp, vệ sinh chung cho toàn bộ tầng.

Lên tầng 2 mẫu nhà thờ họ 2 tầng sẽ là 1 chiếu nghỉ nhỏ với giếng trời bằng kính lấy sáng chung cho toàn bộ không gian cầu thang và chiếu nghỉ. Phía sau cầu thang là một phòng ngủ dự phòng dành cho các thành viên trong gia tộc ở xa về có chỗ nghỉ ngơi. Phía trước cầu thang là nhà thờ họ được mở cửa đi bằng cửa hậu. Phía trước nhà thờ họ vẫn được thiết kế thêm phần tam cấp đi lên cùng với sân trước, xung quanh sân trước được bổ trụ cùng con tiện bê tông, mặt tiền được để chữ thọ biểu tượng của nhà thờ họ.

 

Tư vấn xây dựng nhà thờ họ 2 tầng đẹp và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng > Nhà thờ họ 2 tầng và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng

Nhà thờ họ 2 tầng và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng

Nhìn chung các chi tiết trong mẫu nhà thờ họ 2 tầng này đều được thiết kế với các chi tiết được đơn giản hóa vì quy mô công trình không quá lớn nhưng vẫn mang nét đặc trưng của mẫu nhà thờ họ bắc bộ.

Phối cảnh mặt tiền nhà thờ họ với 2 bên cổng được bổ trụ với đài hoa sen, tường vây được thiết kế theo phong cách nhà thờ họ với chữ thọ. Mặt tiền được thiết kế với mái vòm đơn giản nhẹ nhàng kết hợp với chi tiết phào chỉ cổ.

->Xem ngay: Quy thức chuẩn trong kiến trúc nhà thờ họ, từ đường

Gợi ý bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng đẹp

Do quy mô đầu tư nhỏ nên trang trí trong thiết kế nhà thờ họ thường đơn giản, khiêm tốn hơn so với các công trình kiến trúc tín ngưỡng khác của cộng đồng, đặc biệt là hầu như không có các trang trí bên ngoài công trình hoặc nếu có thì cũng được đơn giản hóa tới mức tối đa. Nếu như trên mái các đình, chùa thường có rồng, phượng, mặt nguyệt, các con giống… được làm cầu kỳ, tinh xảo thì trên nóc mái Nhà thờ họ cùng lắm chỉ có bức Đại tự, đầu kìm, đấu cơm, gạch hoa chanh và những chi tiết trang trí hết sức đơn giản. Với ý nghĩa đó, nhà thờ của gia đình của ông Phan Giang Long được thiết kế rất tối giản và không phô trương.

Tư vấn xây dựng nhà thờ họ 2 tầng đẹp và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng > Nhà thờ họ 2 tầng và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng

Nhà thờ họ 2 tầng và bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng

Hiện diện như một cụm kiến trúc đơn giản và trang nghiêm – nhà thờ kết hợp nhà thuộc Vĩnh Phúc, nhà thờ mang một kiến trúc  mới lạ cách tân nhiều so với nhà thờ họ của ngày xưa mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở được chia thành nhà thờ được thiết kế gọn gàng, đơn giản dành cho khu thờ cúng và hương khói, còn nhà 2 tầng để nghỉ ngơi. Ngôi nhà được xây 3 nóc chính giữa cao hơn hai nóc phụ có gắn phù điêu hình cây thánh giá lớn tạo nên một điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà, một lối kiến trúc khá ấn tượng.

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở diện tích 85m2 kích thước chiều sâu 9,2m. Nhìn bề mặt chiều ngang của mẫu thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở diện tích 12.5m được thiết kế rất vuông vắn với cổng và hàng rào rất đẹp mắt, xung quanh cây cối xanh mát, rợp bóng in bóng xuống sân tạo ra được những hình thù thật bắt mắt.

->Xem ngay: Những bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 tầng không thể bỏ qua nếu bạn muốn xây nhà thờ họ đẹp và đúng tiêu chuẩn !

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

57 đánh giá

Bình luận