Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội

Thu Minh 171 0 11303

Nằm trên khu đất khang trang với địa thế đẹp, anh Thạo tại Mỹ Đức Hà Nội đã quyết định thực hiện cải tạo thiết kế lại nhà từ đường mang màu sắc mới nhưng vẫn lưu giữ nét kiến trúc truyền thống. Sau đây là bản vẽ thiết kế 3D chi tiết nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội.

1. Thông tin dự án

  • Tên dự án: Thiết kế nhà từ đường 3 mái
  • Chủ đầu tư: Anh Thạo
  • Địa chỉ: Mỹ Đức - Hà Nội
  • KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức

2.1. Hiện trạng mặt bằng

Được xây dựng trên mảnh đất gia đình, hiện công trình đã xuống cấp và khá cũ. Không gian nội thất bên trong được bài trí đơn giản với kiến trúc nhà cấp 4 ba gian, chính giữa là ban thờ tổ chính, 2 bên là gian thờ phụ và tủ chè để bài trí không gian. Bên ngoài với không gian rộng, tao thành khu vườn cây cảnh cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Hiện trạng bên trong nhà thờ họ 3 gian tại Mỹ Đức

Hiện trạng bên trong nhà thờ họ 3 gian tại Mỹ Đức

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Cách bố trí ban thờ trong nhà thờ họ 3 gian cũ

Cách bố trí ban thờ trong nhà thờ họ 3 gian cũ

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Mặt bằng hiện trạng dự án thiết kế nhà thờ họ nhà anh Thạo tại Mỹ Đức

Mặt bằng hiện trạng dự án thiết kế nhà thờ họ nhà anh Thạo tại Mỹ Đức

2.2. Bản vẽ 3d thiết kế nhà từ đường 3 gian 

Với mục đích cải tạo lại nhà thờ họ thành không gian đẹp, linh thiêng để con cháu tề tựu, anh Thạo đã hợp tác cùng Vietnamarch để thực hiện dự án thiết kế lại nhà từ đường gia đình. Lợi thế nằm trên mảnh đất rộng rãi, không gian diện tích được chia thành 2 cổng riêng biệt, 1 cổng là lối đi vào nhà ở, 1 cổng là lối đi vào nhà thờ. Trong đó, nhà từ đường nằm phía trước, khu nhà ở nằm phía sau.

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái tại Mỹ Đức Hà Nội

Kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái tại Mỹ Đức Hà Nội

Được thiết kế với kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái, lớp ngói mũi hài tựa như những vảy rồng quyền uy giúp che chở, bảo vệ không gian khỏi những tác động của thời tiết như nắng, gió,... và xua đuổi ma quỷ quấy nhiễu. Trên đỉnh mái là dòng chữ nho Lưu Quang Đức, hai bên là hai con kìm nóc giữ mái nhà.

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Mỹ Đức

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Mỹ Đức

Kết cấu nhà từ đường chắc chắn nhờ sự kết hợp ăn ý của hệ vì kèo. Các chi tiết trong cấu trúc nhà thờ họ như thượng lương, thanh rường, đầu dư, bẩy hiên, cột rốn, đầu sen, kẻ ngồi, kẻ hiên, ván dong, xà lòng đều được sử dụng những họa tiết thuần Việt mà vô cùng đơn giản. 

***Xem thêm: Tên các cấu kiện nhà thờ họ

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Phối cảnh dự án thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức

Phối cảnh dự án thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức

Được thiết kế thi công với chất liệu bê tông sơn giả gỗ, nhờ vậy mà công trình sẵn sàng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, đẹp và chuẩn phong thủy theo kiến trúc truyền thống. Ba gian nhà từ đường với thiết kế 3 ô cửa, mỗi ô cửa là 4 cánh cửa con ghép lại. Điểm đặc biệt chính là trên mỗi thân cửa được chạm khắc các biểu tượng tứ quý thể hiện sự sung túc, giàu sang và may mắn cả năm. 

Phần bên hông trái nhà thờ họ, được điểm tô bằng bức tranh phù điêu đẹp mắt, phía trước là hình ảnh của đôi cột đồng trụ đá hiên ngang đứng canh gác ngày đêm như 2 chú lính trì giúp bảo vệ không gian linh thiêng bên trong. Bên trên thân cột được chạm khắc câu đối 4 mặt, phía trên đỉnh là hình ảnh của 4 chú chim phượng chụm lại mang ý nghĩa may mắn trường tồn. Phía mặt hồng 2 bên nhà, thay vì sử dụng bức tường thô, kiến trúc sư tại Vietnamarch thực hiện thiết kế tường ốp gạch giả cổ cùng với cửa sổ chữ Thọ nhằm lưu thông không khí cũng như tạo sự thông thoáng phía bên trong.

Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội > Không gian nhà thờ họ tại Mỹ Đức Hà Nội

Không gian nhà thờ họ tại Mỹ Đức Hà Nội

Phía trước nhà thờ họ là hồ nước, theo phong thủy gọi là "tụ thủy trước nhà", điều này cực kì tốt sẽ mang đến tài vận, phúc khí cho con cháu. Một chiếc cầu nhỏ được thiết kế đặt ngang qua hồ nước để đi tới khu vườn của căn nhà. Xung quanh được trồng nhiều cây cối giúp tăng cảnh quan, tạo bầu không khí trong lành.

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Mỹ Đức uy tín, chuyên nghiệp

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Mỹ Đức Hà Nội đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

TỔNG HỢP CÁC BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ TỪ ĐƯỜNG HOT NHẤT 2024

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

13 đánh giá

Bình luận