6 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ trang trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm

Phạm Thoa 134 0 34227

Nối tiếp các bài viết về Giỗ tổ dòng họ, trong phần này chúng tôi đề cập tới mẫu thư mời giỗ tổ sẽ được trình bày với nội dung như thế nào . Mỗi dòng họ sẽ có những nội dung truyền tải khác nhau chính vì thế mà không họ nào giống bên nào . Tuy nhiên về những nội dung chung nhất với bố cục cơ bản nhất thì bên nào cũng cần phải cung cấp đầy đủ và với lời văn trân trọng nhất. Dưới đây chúng tôi sưu tầm được 10 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ hay và chi tiết, gửi tới quý bạn đọc tham khảo.

1.Thời gian tổ chức lễ giỗ tổ dòng họ

6 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ trang trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm > Thời gian tổ chức lễ giỗ tổ dòng họ

Thời gian tổ chức lễ giỗ tổ dòng họ

Giỗ họ là một trong những tập tục vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân Việt Nam. Lễ này thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với các bậc bề trên . Đồng thời rèn rũa con cháu biết yêu nước nhớ nguồn, biết yêu thương và tôn trọng người lớn tuổi, đấng sinh thành.

Thông thường mỗi dòng họ đều có một ngày giỗ tổ nhất định trong năm. Mỗi gia đình người Việt đều có thờ cúng ông bà , người đã khuất. Theo phong tục cổ truyền người Việt thì con cháu thờ cúng riêng ông bà đến 5 đời thì tống giỗ (đến đời thứ 5 thì chôn thần chủ), thực chất chỉ có 4 đời là làm giỗ cha mẹ (đời thứ 2), giỗ ông bà (đời thứ 3), giỗ ông bà cố (đời thứ 4) và kỵ (hay can đời thứ 5). Cao hơn kỵ thì gọi chung là tiên tổ, thì không cúng nữa mà rước tất cả Thủy tổ, Tiên tổ các đời vào chung một nhà thờ để mỗi năm tế một lượt. Thần chủ được đề là hiền khảo, hiền tỷ, đến khi người con trưởng chết, cháu đích tôn cúng ông bà, đối thần chủ là hiển tổ khảo, hiển tổ tỷ, đến lượt cháu trưởng mất, chắt trưởng tiếp tục thờ cụ cố là hiển tằng tổ khảo (hoặc tỷ), chít trưởng thời kỵ (can) là hiển cao tổ khảo (hoặc tỷ). Sau 5 đời thì rước vào nhà thời tổ rồi chôn thần chủ đó đi, trong nhà thờ tổ chỉ để duy nhất có một ngôi thần chỉ cao nhất gọi là Tiên tổ, Thủy tổ hay vĩnh thế thần chủ.

Mỗi năm vào những ngày đầu tháng 1 âm lịch thì thường các nhà thờ họ sẽ tổ chức lễ giỗ tổ dòng họ long trọng. Tại đây con cháu tề tựu đông đủ và được tổ chức với quy mô rộng khắp.

>>>Giỗ tổ dòng họ là gì

2.Mẫu thư mời giỗ tổ họ trang trọng và được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội 2021-2022

6 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ trang trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm > 5 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ trang trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm

Nguồn ảnh: tuduonghoVu

Thư mời giỗ tổ cũng là một phần vô cùng quan trọng. Lời văn hàm ý chau chuốt. Ý văn  sáng , bày tỏ được mong muốn nguyện vọng của dòng họ. Nội dung chất chứa đầy đủ các thông tin quan trọng như ngày giờ, thành phần khách mời …Sao cho thư mời cần ngắn gọn súc tích nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa nhất . Đại diện tiếng nói cho cả dòng họ nên việc tìm hiểu cân nhắc sao cho ai nhận được  thư mời cũng cảm thấy tự hào về dòng họ nhà mình.

Những mẫu thư mời dưới đây sẽ là mẫu tham khảo chất lượng và ý nghĩa, được chúng tôi sưu tầm từ thực tế các dòng họ đã làm và nhận được kết quả tốt từ hình thức trình bày cho tới nội dung chất lượng.

MẪU 1.Thư mời dự giỗ Tổ họ Đồng tại Hải Phòng

Hội đồng gia tộc họ Đồng xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng trân trọng kính mời BLL họ Đồng Việt Nam, đại diện các nhánh họ Đồng, bạn bè gần xa, cùng toàn thể bà con cô bác, con cháu trong dòng tộc hiện đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền tổ quốc về dự Lễ giỗ Tổ và Lễ kỷ niệm 10 năm ngày xây dựng nhà Từ đường Chi họ Đồng xã Đại Hợp (2006-2016).

Thời gian: xh00 ngày x tháng x năm 20xx

(Tức ngày … tháng … năm… )

Địa điểm: Nhà thờ họ Đồng xã Đại Hợp, H. Kiến Thụy, TP. Hải Phòng

Hội đồng gia tộc họ Đồng Đại Hợp trân trọng được đón tiếp quý vị đại biểu về dự.

Đại Hợp, ngày … tháng … năm 20xx
T/M Trưởng tộc
Họ và tên trưởng tộc

MẪU 2:THƯ MỜI DỰ LỄ GIỖ TỔ NHÀ TỪ ĐƯỜNG TẠI SÓC SƠN

THƯ MỜI DỰ LỄ GIỖ TỔ HỌ -Ghi tên đầy đủ xã huyện

Hội đồng gia tộc Họ Đồng thuộc nhánh thôn Đông, xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội trân trọng kính mời ông bà, con cháu, dâu rể họ Đồng nhánh thôn Đông, xã Phú Minh, Sóc Sơn, đại diện BLL họ Đồng Việt Nam, đại diện các nhánh họ Đồng trên toàn quốc về dự Lễ giỗ Tổ họ Đồng thường niên.

+ Thời gian: xh00 ngày x.x .20xx
(tức Chiều thứ … ngày … năm …âm lịch)

+ Địa điểm: Thôn Đông, xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội.

(Qua cầu Nhật Tân khoảng 2 km theo hướng đi Sân bay Nội Bài, xuống đường gom rồi rẽ bên tay trái, gần với địa điểm Lễ Cầu siêu họ Đồng đầu năm 20xx)

Ban tổ chức rất mong được đón tiếp.

Trân trọng.

Hà Nội, ngày … tháng …năm …
T.M Hội Đồng gia tộc

Nguồn:hodong

Mẫu 3: GIẤY MỜI DỰ GIỖ TỔ HỌ NGUYỄN KHẮC 

Giấy mời giỗ Tổ 2016
Hồng Long, ngày 18 tháng 3 năm 2016

GIẤY MỜI
Kính gửi : ……

Ngày 15/2 năm Bính Thân (tức ngày 23/3/2016 dương lịch), họ Nguyễn Khắc kỷ niệm lần thứ 449 năm tế Thỉ Tổ Tiến sỹ Quang Y Trung Đẳng Thần Nguyễn Khắc Văn. Để ngày lễ tế tổ được trang trọng Hội đồng gia tộc, Trưởng tộc họ Nguyễn Khắc kính mời … đến tham giữ lễ.

Địa điểm: Tại điện thờ cùng phần mộ thỉ tổ Nguyễn Khắc Văn.
Địa chỉ: xóm 10 – xã Hồng Long – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An.
Thời gian hành lễ lúc: 8h 30’ ngày 15 tháng 2 năm Bính Thân.
tức ngày 23 tháng 3 năm 2016 dương lịch.
Xin trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:
– Như trên
– Lưu HĐ gia tộc

HỘI ĐỒNG GIA TỘC HỌ NGUYỄN KHẮC
TRƯỞNG BAN

Nguồn:honguyenkhac

MẪU 4: THƯ MỜI GIỖ TỔ HỌ HUỲNH PHẠM ( HOÁN MỸ, ĐẠI LÔC, QUẢNG NAM).

Ngày 16/02 âm lịch hàng năm là ngày Giỗ tổ họ Huỳnh Phạm ( Hoán Mỹ, Đại Lôc, Quảng Nam).
Đầu năm 2019, sau hơn 200 năm chúng ta đã tìm được và kết nối với cội nguồn Đại gia đình họ HOÀNG PHẠM.
Sau chuyên đi của đoàn con cháu Quảng Nam ngày 08/11 al và chuyến về giỗ Tổ đầu năm Kỷ Hợi ( mồng 9 và 10 tháng giêng).
Tại cuộc họp nhanh báo cáo kết quả đoàn về Nghệ An giỗ Tổ. Anh em con cháu đã đồng tâm thống nhất việc tổ chức trọng thê Lễ Tế Tổ vào ngày 16/02 al ( tức 21/3/2019).
Thay mặt Hội đồng gia tộc, thông tin để anh em, con cháu nội ngoại gần xa biết, sắp xếp thời gian về dự lễ Tế Tổ đông đủ.
( Vì điều kiện không cho phép nên không gửi giấy mời đến các con cháu nội ngoại xa gần, mà chỉ gửi giấy mời đến các khách mời, mong anh em con cháu thông cảm, và hình ảnh giấy mời dưới đây tạm xem như đã gửi. Mong anh em con cháu chia sẻ, lan truyền và thông tin đến với con cháu nội ngoại trên mọi miền được biết )
01/2019
HUỲNH NAM

Nguồn:hoangphamgiatoc

MẪU 5: THƯ MỜI DỰ LỄ GIỖ TỔ HỌ TƯỞNG

Ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi

Dự lễ dâng hương tế Thủy tổ Tưởng Đại Tộc

(kỷ niệm 678 năm huý kỵ Thuỷ Tổ Tưởng Đức Tiên).

Nhân dịp đầu năm mới, Ban liên lạc Họ Tưởng xin thông báo:

Năm nay giỗ Tổ Họ Tưởng được tổ chức vào ngày Chủ nhật sau rằm tháng Giêng là ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, tức ngày 24-02-2019. Tại nhà thờ Thủy Tổ họ Tưởng, (địa chỉ: Số 4, Ngõ 15b/15, Đội 2, đường Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội. Cách cầu Tó 1km vào làng Tả Thanh Oai).

Chương trình ngày giỗ tổ:

1,- 8h Ông Trưởng tộc đời thứ 21 – Bác sỹ Tưởng Văn Hòa dẫn đoàn đi thắp hương ở 3 khu lăng mộ, kính thỉnh hương hồn tiên tổ về nhà thờ để con cháu phụng sự.

2,- 9h Ông Tưởng Phi Vượng giới thiệu các đoàn đại biểu và khách mời dự:

3,- 9h10’ Ông Trưởng Tộc Tưởng Văn Hòa cùng ban tế hành lễ Tế Tổ.

4,- 9h45’ Các đoàn vào dâng hương.

5,- 10h15’ Ông Tưởng Văn Hùng báo cáo về tổ chức khuyến học, biểu dương các cháu có giấy khen học sinh giỏi ở trường trong năm 2017 từ lớp 1 đến lớp 12, biểu dương các cháu đỗ đại học, cao đẳng năm 2017. Phát giấy khen phần thưởng cho các cháu.

6,- 10h25’ Ông Tưởng Văn Chương báo cáo về tổ chức mừng thọ các cụ ông, cụ bà, cụ dâu, cụ rể 70 tuổi; 75 tuổi; và các cụ 80 tuổi trở lên.

7,- 10h35’ Các đoàn về dự lễ phát biểu.

8,- 10h50’ Quan khách phát biểu.

9,- 11h Ông Tưởng Phi Vượng báo cáo công việc của BLL đã làm, giới thiệu nội dung thông tin nội bộ Dòng họ Tưởng.

10,- 11h15’ Ông Tưởng Công Đức báo cáo quỹ khuyến học công đức của đại tộc.

11,- 11h30’ Liên hoan ăn cơm chia tay.

Ban liên Lạc kính mời các thanh viên nội tộc, dâu, rể, con cháu họ Tưởng về dự lễ giỗ tổ.

Đề nghị mang theo danh sách các cụ ông, cụ bà, cụ dâu, cụ rể: 70 tuổi, 75 tuổi, và 80 tuổi trở lên.

Giấy khen (photocopy) của các cháu học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12, đỗ vào, tốt nghiệp Đại học, cao đẳng hoặc các thành tích khác năm 2018 (tất cả các cháu nội, ngoại). Bản báo cáo tình hình chi tộc mình vào nội dung Thông tin Nội Bộ.

T/M BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ

Trưởng Tộc

nguồn:hotuong

MẪU 6:LỄ GIỖ DÒNG HỌ NGUYỄN BẶC TẠI NHÀ THỜ HỌ KHỞI NGUYÊN ĐƯỜNG

BAN TỔ CHỨC LỄ GIỖ DÒNG HỌ NGUYỄN BẶC
TẠI NHÀ THỜ KHỞI NGUYÊN ĐƯỜNG

Trân trọng kính mời: ………………………………………………………………………………..
Tộc (Chi): ……………………………………………………………………………………………..

VỀ DỰ
LỄ GIỖ ĐỨC THÁI THỦY TỔ
LẦN THỨ 1032
Lễ giỗ được tổ chức 2 ngày
– Thời gian: Từ 14 giờ ngày 14 tháng 10 năm Tân Mão (09/11/2011) đến 14 giờ ngày 15 tháng 10 năm Tân Mão (10/11/2011).
– Địa điểm: Tại Nhà Thờ Tổ “KHỞI NGUYÊN ĐƯỜNG” Thôn Vĩnh Ninh – Xã Gia Phương – Huyện Gia Viễn – Tỉnh Ninh Bình.

Kính mong các Quý Vị Đại Biểu, Quý Quan Khách về dự đông đủ.
Kính mong Bà con thân tộc về dự đông đủ để tỏ lòng tri ân Đức Tổ và cũng là dịp bà con cả nước họp mặt giao lưu.

TM/BTC LỄ GIỖ
(Đã ký)

Nguồn: thongtintocnguyen
Như vậy có những mẫu thư mời ghi ngắn gọn súc tích. Có những mẫu thư mời bao gồm nhiều trang. Mỗi trang là một nội dung cần truyền đạt lại , ghi đầy đủ các nội dung chi tiết của buổi gặp mặt. Tùy từng mong muốn của dòng họ mà nên cân nhắc làm theo mẫu nào hoặc kết hợp các mẫu lại với nhau sao cho hài hòa nhất.

6 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ trang trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm > 6 mẫu thư mời giỗ tổ nhà thờ họ trang trọng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm

Nguồn ảnh:hohoVietnam

Hiện nay việc mời anh em trong cùng dòng họ bằng giấy mời trực tiếp là khá khó khăn. Tuy nhiên để tăng tính trang trọng thì mẫu in bằng giấy vẫn được ưu tiên sử dụng. Ngoài ra còn được đăng lên các fanpage, web mà mỗi dòng họ lập ra để ghi lại những sự kiện mang nhiều ý nghĩa của dòng họ nữa để nhiều con cháu biết được và nhớ tới ngày giỗ tổ tại Nhà từ đường mà về thăm quê.

25 đánh giá

Bình luận