Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội

Phạm Thoa 131 0 7247

Chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm) vẫn giữ được vẻ đẹp của một làng quê nông nghiệp truyền thống đẹp thanh bình . Thấp thoáng đâu đây là hình ảnh những ngôi nhà thờ họ đẹp hiện đại mà vẫn mang đậm nét chân quê yên ả. Vietnamarch thiết kế cho gia tộc nhà anh Khổng Văn Nam một ngôi từ đường đơn giản mà vẫn rất hợp thời đại mới. Cùng chiêm ngưỡng mẫu nhà thờ họ của những người con họ Khổng ngay dưới đây nhé.

Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội > Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội

Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội

1.Thông tin dự án thiết kế từ đường tại Phù Đổng

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ bê tông sơn giả gỗ 3 gian hai mái
  • Tổng diện tích: 145m2
  • Diện tích nhà thờ họ 65m2
  • Chủ đầu tư: anh Khổng Văn Nam
  • Địa chỉ: Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội
  • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội > Thông tin dự án thiết kế từ đường tại Phù Đổng

*** Xem ngay: Tổng hợp 99 mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp mãi với thời gian

2.Chi tiết thiết kế nhà thờ dòng họ Khổng 3 gian 2 mái tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội

Nhà thờ họ hai mái được thiết kế đơn giản phù hợp với thuần phong mỹ tục huyện Phù Đổng. Hai mái đỏ rực bên trên đỉnh có dòng chữ Hán mang tên dòng họ Khổng khá lớn là dấu ấn đầu tiên mà ai cũng nhìn thấy.

Hai bên nhà thờ là cột lửa với chân đá tảng chắc chắn , giúp xua tan mọi tà khí ngoài từ đường .

Cánh cửa gỗ 3 gian với những then cài thoáng , đẹp , giúp cho không gian bên trong nhà thờ họ không bị bí bách mà thoáng đạt tự nhiên.Cùng tìm hiểu các hạng mục thiết kế phụ dưới đây.

2.1.Thiết kế cổng từ đường

Cổng nhà thờ họ là một trong những hạng mục thiết kế không thể thiếu của từ đường. Có nhiều mẫu cổng nhà thờ họ mà khách hàng có thể tham khảo trước khi đi vào thiết kế sâu hơn . Ở đây, gia chủ lựa chọn mẫu cổng đơn giản , hai mái tương xứng với nhà thờ họ, hai bên là hai dòng chữ Hán sang trọng toát lên nét cổ kính vốn có . Toàn bộ cửa được sơn màu ghi sáng sạch sẽ khang trang, phần cổng có kích thước khá rộng để mọi người có thể để xe ô tô, xe máy trong sân trong trường hợp cần thiết.

Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội > Chi tiết thiết kế nhà thờ dòng họ Khổng 3 gian 3 mái tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội

2.2.Thiết kế hàng rào từ đường dòng họ Khổng

Nằm trên diện tích lớn , tuy nhiên mảnh đất này không được vuông vắn , cho nên kiến trúc sư cần linh hoạt thiết kế nhà thờ họ chính và tường rào sao cho phù hợp với lối đi và hướng đất .

Bao xung quanh nhà thờ bên trong là tường gạch được xây chắc chắn , kiên cố , bảo vệ toàn bộ khu vực bên trong an toàn , tránh những tác nhân xấu có thể xảy đến. Bên trong tường rào được trang trí khá cầu kì bằng những hình tròn ý nghĩa tâm linh. Phía sau nhà thờ họ còn có một cổng phụ. Cổng này kết nối tường rào với nhau giúp cho gia chủ có thể đi vào từ hai phía được dễ dàng .

Nổi bật trên tường rào là các cột trụ có trưng đèn sáng giúp cho không gian tối nhà thờ luôn được chiếu sáng vừa đẹp về mặt thẩm mỹ vừa tạo cảm giác an toàn .

Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội > Thiết kế hàng rào từ đường dòng họ Khổng

Thiết kế hàng rào từ đường dòng họ Khổng

2.3.Thiết kế các hạng mục sân vườn, hè , bậc thềm …

Phía trước mặt từ đường , ở giữa là hai cột trụ chống mái nhà chắc chắn bằng gỗ là hình ảnh là mọi người thường thấy trong kiến trúc của bất kì nhà thờ họ nào .Kế tiếp đó là bậc tam cấp , kết nối giữa sân nhà và thềm hè.

Hai phần này được lát từ những loại gạch khác nhau. Phần hè là gạch màu ghi sáng , lát bằng đá rất mát vào mùa hè , sạch sẽ mà không bị nồm ẩm vào mùa khác . Phần sân là gạch bát đỏ- hình ảnh thường thấy trong bất kì ngôi từ đường dòng họ nào . Gạch bát sạch sẽ sáng bóng và bền với thời gian. Có thể gìn giữ được màu sắc qua nhiều năm vẫn đẹp và đặc biệt rất dễ làm sạch.

Thiết kế nhà thờ tổ họ Khổng diện tích 65m2 tại Phù Đổng Gia Lâm Hà Nội > Thiết kế các hạng mục sân vườn, hè , bậc thềm ...

Thiết kế các hạng mục sân vườn, hè , bậc thềm …

Vì diện tích mảnh đất lớn nhưng khuôn viên không được vuông vắn nên chúng tôi tận dụng những góc cạnh để trồng hoa lá cây trang trí cho nhà thờ tổ thêm mát vá sạch.

Tổng quan nhà thờ họ được thiết kế đơn giản và làm hài lòng gia chủ .

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Phù Đổng –Gia Lâm Hà Nội uy tín nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội thì đừng bỏ qua đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình.Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ thờ tâm linh chuẩn phong thủy Việt như: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, sập thờ, án gian thờ, đèn phòng thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,… phục vụ nhu cầu thờ cúng của người dân Việt. Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

51 đánh giá

Bình luận