Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội

Thu Minh 170 0 10255

Cải tạo mảnh đất 400m2 thành không gian nhà thờ họ khang trang kết hợp với nhà ngang và khoảng sân vườn rộng rãi. Đó là dự án thiết kế nhà từ đường linh thiêng của anh Châu tại Mê Linh Hà Nội. Sau đây là những hình ảnh bản vẽ thiết kế 3D chi tiết được thực hiện bởi kiến trúc sư Vietnamarch.

1. Thông tin dự án

  • Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang
  • Tổng diện tích: 430m2
  • Chủ đầu tư: Anh Châu
  • Địa chỉ: Mê Linh - Hà Nội
  • KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang của gia đình anh Châu Mê Linh

2.1. Bản vẽ thiết kế mặt bằng dự án nhà thờ họ kết hợp nhà ngang

Không gian được thiết kế thành không gian nhà thờ họ, nhà ngang, sân, sân vườn, bể nước trước nhà, giếng nước phía sân sau và có cả khu vực để hóa vàng riêng. Cảnh quan xung quanh được bố trí đơn giản, có ô chia riêng để trồng cây trong bồn, tạo sự thanhtịnh cho không gian thờ tự.

***Tham khảo ngay: Kích thước xây dựng nhà thờ họ chuẩn phong thủy
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà ngang
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà ngang
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Mặt đứng nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Mê Linh
Mặt đứng nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại huyện Mê Linh

2.2. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang

Mang nét kiến trúc của nhà 3 gian cấp 4 truyền thống của đồng bằng Bắc Bộ, vẫn là mẫu nhà 3 gian 2 mái nhưng chúng thay đổi trong kích thước, nguyên vật liệu cũng như cách trang trí sân vườn, cảnh quan. Điều này tạo nên sự khác biệt trong môi dự án nhưngvẫn thể hiện được nét văn hóa kiến trúc Á Đông.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ kết hợp nhà ngang
Phối cảnh tổng thể nhà thờ họ kết hợp nhà ngang
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Thiết kế cổng nhà thờ họ
Thiết kế cổng nhà thờ họ
Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Nét kiến trúc nhà ngang
Nét kiến trúc nhà ngang

Một không gian đẹp với sự kết hợp của nhà từ đường, nhà ngang và sân vườn. Ngoài khoảng sân rộng là nơi sinh hoạt chung của cả dòng họ, thì phía trước nhà có một hồ nước hình bán nguyệt nhỏ, thể hiện yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng nhà thờhọ. Xung quanh là những khóm cây xanh được phân khu rõ rệt bởi những ô vuông được xây dựng sẵn. Điều này tạo nên một cảnh quan xanh, thanh tịnh và gần gũi với thiên nhiên.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Không gian nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại huyện Mê Linh
Không gian nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại huyện Mê Linh

Hàng rào được xây dựng vây kín không gian mảnh đất, với mục đích chính là bảo vệ công trình bên trong, mặt khác giúp không gian trở nên đẹp và mang tính thẩm mỹ hơn. Bao quanh tường rào đấy, gia chủ trồng thêm hàng cau xanh tươi mát. Theo phong thủy,trong cau tại công trình tâm linh như nhà từ đường sẽ mang đến sự may mắn, xua đuổi tà khí quấy nhiễu không gian thanh tịnh, an yên.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang với sân vườn rộng rãi
Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ngang với sân vườn rộng rãi

Cả nhà ngang và nhà thờ tổ được xây dựng theo kiến trúc nhà 3 gian 2 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ. Trong đó, lớp bê tông sơn giả gỗ được thực hiện theo quy trình chỉn chu để đảm bảo mang lại chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu. Toàn bộ các vật liệucấu kiện, cột cái, cột quân, cột hiên, cấu kiện kẻ bảy, hoành đều được đúc bê tông phủ sơn giả gỗ theo quy cách: đánh đá đánh giáp một lượt, sau đó sơn lót kháng kiềm (được thực hiện 2 lần), vẽ sơn giả gỗ, sơn dầu bóng gốc nước 2 lớp.

Phần mái của công trình nhà thờ họ kết hợp nhà ngang của gia đình anh Châu huyện Mê Linh được thực hiện với lớp ngói vẩy rồng hay còn gọi là ngóimũi hài cỡ trung 85v.m2, trên đỉnh mái là 2 con kìm nóc giữ mái nhà, ở giữa là hoành phi mang tên tiếng Hán "Đức Lưu Quang". Trước nhà thờ họ là đôi cột đồng trụ đứng ngày đêm như 2 chú lính chì canh gác bảo vệ sự thanh tịnh cho nơi thờ tự.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > Nét kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái liền nhà ngang
Nét kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Các chi tiết hoa văn, triện, vỉ ruồi, tường hồi hay hoa văn góc đều được thực hiện dựa trên nét kiến trúc văn hóa xưa, để mang lại những ý nghĩa tâm linh cũng như lưu giữ nét văn hóa đặc biệt của Việt Nam.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang tại Mê Linh Hà Nội > thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang
Phía trước nhà thờ họ với hồ bán nguyệt

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Mê Linh chuyên nghiệp, uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường tại Mê Linh đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúctruyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam.

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiếtkế tòa chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

13 đánh giá

Bình luận