Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rước tài lộc cho con cháu dòng họ.

Thu Minh 41 0 5392

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc thuộc tâm linh, chính vì vậy việc thiết kế, thi công sao cho công trình này mang đậm nét truyền thống, giữ được cốt cách theo phong thủy là không hề đơn giản. Vâng đúng vậy không hề đơn giản như xây nhà ở thông thường, công trình nhà thờ họ đòi hỏi đội thợ phải chuyên, phải có kinh nghiệm, và ngày nay cùng sự phát triển thì việc xây dựng nha tho ho đều được thuê đơn vị thiết kế trước, để KTS đưa ra phương án tối ưu, chuẩn phong thủy. Khi thiết kế nhà thờ dòng họ thì chúng ta cần quan tâm đến những vấn đề gì? Ngoài vấn đề về kỹ thuật thì người ta thường chú trọng vào vấn đề phong thủy để giúp con cháu, gia đình luôn mạnh khỏe và phát tài lộc.

Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại Hải Dương / Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái ở Nho Quan – Ninh Bình

I. Những lưu ý phong thủy khi thiết kế nhà thời họ.

1. Về địa thế đất.

Địa thế đất là nói đến vị trí, hướng xây dựng ngôi nhà thờ họ. Thường chúng ta hay nghe đến khái niệm long mạch ( huyệt tốt, huyệt xấu) muốn xây dựng nhà thờ họ để con cái sau này hưng vượng chúng ta phải tìm được địa thế long mạch phù hợp và hướng xây dựng phải đúng phong thủy:  Phía nào có sơn, phía nào có thủy, huyệt tốt và huyệt xấu của lô đất ở đâu, tính đại cục thình để đắp đồi và đặt non bộ ở đâu, khu vực nào trồng cây cổ thụ, khu vực nào đào ao hay làm hồ cảnh hoặc bể cá cảnh. Luận theo Khí thì phải đến đất cảm nhận khí của khu đất, khí của khu đất đó đang trong thời kỳ sinh vượng tử tuyệt ra sao, hóa giải và kích phong thủy như nào? Xem gió thổi tới từ phương nào, có bị nắn hướng gió do địa hình và công trình hiện trạng hay không

Nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu. Chính vì vậy bạn nên nhờ các chuyên gia, bậc thầy phong thủy xem cho là tốt nhất.

Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rước tài lộc cho con cháu dòng họ. >

2. Hình thể nhà và kích thước.

Hình thể nhà chính là kiến trúc của nhà thờ tạo nên hình thể khi thiết kế nhà thờ họ. Trong kiến trúc nhà thờ thọ chúng ta thường gặp chính là chữ “nhất, nhị, đinh, công, quốc”, ngày nay có thêm công trình nhà thờ diện tích nhờ, nhà thờ 3 gian 2 mái, nhà thờ 5 gian, nhà thờ  2 tầng, nhà 4 mái, 8 mái …. Tùy thuộc vào kinh phí đầu tư và quy mô của công trình.

Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rước tài lộc cho con cháu dòng họ. > Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái cổ kính

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái cổ kính

Thường thì công trình nhà thờ họ gia đình thì hay làm theo hình chữ “đinh”, các công trình nhà thờ, đình chùa miếu mạo cấp làng xã, phường thì làm theo chữ “công”. Công trình cấp quốc gia sẽ được làm theo hình chữ “Quốc” ví dụ điển hình chính là Quốc Tử Giám của đất nước chúng ta.

Ngoài ra trong yếu tố hình thể chúng ta còn xét đến ngoại cảnh bên ngoài như đường sá, các nhà bên cạnh, đằng trước và đằng sau….

+ Đặc biệt trong thiết kế nhà thờ họ, thì việc chú trọng đến từng chi tiết kích thước cột kèo, cửa bức bàn, mái lá đầu đao … phải được chuẩn kích thước lỗ ban.

Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rước tài lộc cho con cháu dòng họ. > Phối cảnh đầy đủ kích thước của ngôi nhà thờ họ 2 mái, 3 gian chuẩn thước lỗ ban.

Phối cảnh đầy đủ kích thước của ngôi nhà thờ họ 2 mái, 3 gian chuẩn thước lỗ ban. 

3. Bài trí nội thất phòng thờ hợp phong thủy.

Một yếu tố quan trọng và quyết định đến sự phát triển hưng thịnh của dòng họ đó chính là việc bài trí nội thất phòng thờ trong nhà thờ họ, sẽ có những lưu ý cần thiết cho việc này đó là: Tuân thủ theo nguyên tắc này chúng ta có thể bố trí nhà thờ họ theo thuyết “Tứ tượng”. Không riêng gì nhà thờ họ mà nếu nhà ở chúng ta cũng tuân theo nguyên tắc này được thì cũng rất tốt.

Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rước tài lộc cho con cháu dòng họ. > Nội thất thờ cúng trong nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Nội thất thờ cúng trong nhà thờ họ chuẩn phong thủy

Chọn được vị và hướng rồi nhưng quan trọng là phải xem xét vị trí đặt ban thờ đã vào cung tốt hay chưa, hướng ban thờ đã thịnh hay chưa.Đôi khi có những thế nhà rất thịnh nhưng thiết kế nhà thờ họ hoặc ban thờ đặt vào cung không thịnh thì hiệu quả phong thủy đã giảm đi 50%, nếu không biết về phong thủy đại cục để sắp đặt địa hình xung quanh thì có khi nhà hướng rất tốt về phong thủy lại trở thành xấu.

Thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy rước tài lộc cho con cháu dòng họ. > Nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy cho nhà thờ dòng họ

Nội thất phòng thờ chuẩn phong thủy cho nhà thờ dòng họ

II. Liên hệ với chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà thờ tổ, đình chùa, các công trình kiến trúc tâm linh … vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế phù hợp và dự toán chi phí cho công trình.

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

24 đánh giá

Bình luận