Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng!

Trương Huyền 110 0 5457

Nhà thờ họ hay từ đường là một công trình kiến trúc hết sức quan trọng của mỗi một dòng họ. Hiện nay, nhà thờ họ được xây dựng với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng khám phá thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào và tham khảo một số mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào đẹp nhé!

>>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội

1. Đặc điểm của nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào

1.1 Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh

Nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh là mẫu nhà thờ họ được xây dựng với kiểu dáng giống chữ Đinh (丁) trong Hán tự. Mẫu nhà thờ họ này sẽ gồm có một căn nhà trên nằm ngang và một căn nhà nằm dọc, liền kề nhau sao cho đòn dông của hai căn này thẳng góc với nhau tạo thành hình chữ đinh (丁) hay chữ T. Căn nhà trên nằm ngang thường sẽ là nơi thờ cúng chính, được xây dựng quy mô 3 gian hoặc 5 gian mang đậm nét kiến trúc truyền thống với hai mái lợp ngói xếp họa tiết vảy rồng, màu đỏ, trên mái vẫn được trang trí với các chi tiết con kìm nóc hoặc hình nhật nguyệt…, phía trước là hiên nhà và bậc tam cấp hoặc ngũ cấp.

1.2 Ưu điểm của gỗ xoan đào làm nhà thờ họ chữ Đinh

Nhà thờ họ hiện nay được thiết kế sử dụng hai chất liệu chính là gỗ hoặc bê tông giả gỗ và cũng có thể kết hợp cả hai chất liệu này. Thiết kế nhà thờ họ bằng gỗ sẽ mang vẻ đẹp cổ kính truyền thống từ màu sắc trầm mặc, ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Trong số các loại gỗ hiện nay thì gỗ xoan đào được khá nhiều người lựa chọn làm nhà thờ họ bởi loại gỗ này có độ bền rất cao, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu lực tốt, chịu nén, khó thấm nước, khả năng chống mối mọt và ít bị cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sử dụng.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào

Thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào

2. Một số mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào đẹp với kiểu dáng phong phú. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế nhà thờ họ mặt bằng chữ Đinh gỗ xoan đào đẹp do KTS Vietnamarch thiết kế dưới đây nhé!

Mẫu nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian ở Nghệ An

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian 2 mái tại Nghệ An

Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian 2 mái tại Nghệ An

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Phương án thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào xung quanh có nhiều cửa sổ thông thoáng

Phương án thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào xung quanh có nhiều cửa sổ thông thoáng

Mẫu nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào 5 gian ở Hải Dương

Mẫu nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào này được thiết kế quy mô 3 gian 2 chái (5 gian) kiểu truyền thống, lối đi dẫn vào nhà thờ họ khá dài khoảng hơn 23m và rộng 2m. Khoảng sân trước nhà thờ họ rộng 4,5m và dài khoảng hơn 12m, xung quanh được các KTS bố trí một hàng cây xanh giúp cả công trình luôn xanh tươi và thoáng mát. Ngoài ra, cạnh nhà thờ họ còn có thêm một căn nhà nhỏ rộng 18m2 để sinh hoạt hoặc để ở.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Mẫu thiết kế nhà thờ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian 2 trái được xây dựng theo lỗi nhà cổ

Mẫu thiết kế nhà thờ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian 2 trái được xây dựng theo lỗi nhà cổ

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian ở Ninh Bình

Mẫu nhà thờ họ chữ Đinh dưới đây được thiết kế quy mô 3 gian 2 mái, xung quanh sân rộng có bố trí cây cảnh và đặc biệt phía trước có đặt hồ nước hình bán nguyệt rất đẹp và mang đến cảm giác mát mẻ.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian và hồ nước xanh mát

Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian và hồ nước xanh mát

Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào 3 gian 2 mái ở Thái Bình

Mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào dưới đây được thiết kế 3 gian 2 mái phong cách truyền thống, các chi tiết con kìm nóc, cột lửa, bảng tên nhà thờ họ được chạm khắc tinh tế, có bố trí các cửa sổ thông thoáng.

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Mặt trước mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào ở Thái Bình

Mặt trước mẫu thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào ở Thái Bình

Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào ấn tượng! > Thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào

Thiết kế nhà thờ họ chữ Đinh gỗ xoan đào

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh gỗ xoan đào uy tín

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp, thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Đinh bê tông giả gỗ, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ thờ tâm linh chuẩn phong thủy Việt như: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, sập thờ, án gian thờ, đèn phòng thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,… phục vụ nhu cầu thờ cúng của người dân Việt. Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

29 đánh giá

Bình luận