Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội

Thu Minh 64 0 7504

Nhà thờ họ – không gian tâm linh mang giá trị văn hóa truyền đời, nơi con cháu đuề huề tề tựu, quây quần bên nhau. Đây cũng chính là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời tại Việt Nam và được các thế hệ đời đời tiếp nối, gìn giữ. Hiểu được giá trị truyền thống ấy, chú Chiến tại Chương Mỹ Hà Nội đã hợp tác cùng Vietnamarch thực hiện dự án thiết kế nhà thờ họ 4 mái với diện tích 95m2 tại mảnh đất quê nhà. Cùng chúng tôi xem chi tiết bản vẽ thiết kế ngay sau đây.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội

1. Thông tin dự án

  • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ bê tông sơn giả gỗ 4 mái
  • Tổng diện tích: 95m2
  • Chủ đầu tư: Chú Chiến
  • Địa chỉ: Chương Mỹ – Hà Nội
  • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH XD VIETNAMARCH 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2. Kiến trúc công trình thiết kế nhà thờ họ 95m2 4 mái 

Được thiết kế với kiến trúc nhà từ đường 3 gian 4 mái cong truyền thống, các chi tiết cấu kiện được thiết kế tối giản theo nhu cầu mong muốn của chủ đầu tư. Những họa tiết hoa văn cầu kì được thay thế bằng những họa tiết trơn, trong đó điểm nhấn là hệ mái cong mang đậm nét kiến trúc dân gian Việt Nam, toát lên sự linh thiêng, nhã nhặn cho không gian tâm linh thờ tự sau hàng trăm, hàng nghìn năm.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội

Cùng với đó là hệ ngói mũi hài hay còn gọi với cái tên khác là ngói vảy rồng, đây là biểu tượng văn hóa thường được sử dụng trong các công trình đình chùa, nhà thờ họ, từ đường hiện nay. Nét đặc trưng của hệ ngói này chính là hình ảnh của những cánh hoa sen tao nhã kết hợp với nhau giống như vảy rồng mạnh mẽ, toát lên quyền lực. Không thể phủ nhận rằng, hệ ngói vảy rồng vừa mang ý nghĩa tốt đẹp, bảo vệ công trình lại còn chi phí rẻ, tạo sự mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

Ở chính giữa trên đỉnh mái là dòng chữ Nho mang tên dòng họ, đây cũng chính là cách khẳng định chủ quyền dòng họ.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội

Công trình được thiết kế với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, đây xu hướng được chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất hiện nay, đảm bảo được thẩm mỹ, kiến trúc, công năng cũng như độ bền theo thời gian sử dụng, hơn nữa chi phí lại rẻ so với xây dựng bằng gỗ hiện nay.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái 95m2 này đáp ứng chuẩn phong thủy, thuần phong mỹ tục của công trình kiến trúc tâm linh. Bậc ngũ cấp đi lên đại diện cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh tương ứng với từng bậc, bắt đầu bằng “Sinh” và kết thúc cũng bằng “Sinh”, thể hiện cho cuộc sống thuận lợi, may mắn, với sức khỏe dồi dào. Hay xét theo một ý nghĩa khác, bậc ngũ cấp tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đảm bảo đúng “luật” phong thuỷ mang lại an lành cho cả nhà.

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Chương Mỹ – Hà Nội uy tín nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Chương Mỹ Hà Nội, đừng bỏ đơn vị kiến trúc Vietnamarch. Được biết đến là một trong những công ty đơn vị kiến trúc với 20+ năm kinh nghiệm, trong đó thế mạnh chính là các công trình kiến trúc truyền thống mang tính tâm linh cao như nhà thờ họ 8 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ họ 3 gian,… Hiện nay, Vietnamarch đã và đang thực hiện vô số các dự án lớn nhỏ trải dọc Việt Nam từ Bắc vào Nam. 

Là người con Việt, bằng sự am hiểu về văn hóa truyền thống tại các vùng miền cũng như có chuyên gia phong thủy riêng, giúp chủ đầu tư thực hiện dự án phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 4 mái 95m2 tại Chương Mỹ Hà Nội > Mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp tại Nam Định

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm đồ thờ tâm linh chuẩn phong thủy Việt như: bàn thờ đứng, bàn thờ treo, sập thờ, án gian thờ, đèn phòng thờ, tranh giấy dừa, tranh trúc chỉ,… phục vụ nhu cầu thờ cúng của người dân Việt. Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin:

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

21 đánh giá

Bình luận