Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất

Trương Huyền 167 0 7674

Nhà thờ họ là một công trình tâm linh vô cùng quan trọng của mỗi một dòng họ dù lớn hay nhỏ. Nhà thờ họ là nơi thờ cúng ông Tổ của dòng họ, là nơi hàng năm vào ngày giỗ Tổ, con cháu trong gia đình cùng tụ họp làm lễ dâng hương, cúng bái và tưởng nhớ đến những công ơn của cụ Tổ dòng họ. Với ý nghĩa quan trọng như vậy nên các gia đình đều muốn xây dựng cho dòng họ mình một căn nhà thờ họ đẹp và khang trang nhất. Nhà thờ họ được thiết kế nhiều kiểu dáng, trong bài viết lần này, Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn những mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp nhất nhé!

>>Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở đẹp 2019

1. Nhà thờ họ mái cong là gì?

Nhà thờ họ mái cong là một trong những kiểu thiết kế nhà thờ họ mang đậm nét kiển trúc dân gian Việt Nam từ hàng trăm nghìn năm trước. Nhà thờ họ mái cong thực chất là nhà thờ họ 4 mái, trong dân gian xưa, nó còn có các tên gọi khác nữa là nhà thờ họ mái đao, nhà thờ họ trái bồ câu bởi vì 2 bên có mái cong hình dáng giống cánh chim bồ câu. Nhà thờ họ mái cong hay nhà thờ họ 4 mái mang lối kiến trúc của nhà cổ, được chắt lọc và đúc kết qua một khoảng thời gian dài và mang đậm phong cách người Việt. Nhà thờ họ mái cong còn là tử để chỉ nhà thờ họ 8 mái bởi nó thực chất là nhà thờ họ 4 mái có chồng thêm 1 tầng 4 mái nữa mà thành (kiểu chồng diềm).

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > nhà thờ họ 4 mái

Mẫu nhà thờ họ mái cong 4 mái truyền thống

Nhà thờ họ mái cong có thể thiết kế mặt bằng với bố cục chữ Nhất, chữ Nhị, chữ Công hoặc chữ Quốc tùy thuộc vào quy mô công trình. So với nhà thờ họ 2 mái đơn giản thì nhà thờ họ mái cong (4 mái, 8 mái) có chi phí thi công cao hơn (bao gồm cả chi phí nhân công và chi phí vật tư). Nhà thờ họ mái cong này thường có kết cấu dạng mái bê tông cốt thép để đảm bảo độ vững chắc. Về phần kết cấu mái cong thì khác với nhà thờ họ với 2 mái thông thường, phần mái cong sẽ được gia chủ đổ thêm riềm mái ở các phần đầu đao và cột trụ, ngoài hoành và rui thì các phần còn lại trên mái có thể lợp như nhà mái thông thường. Loại ngói được sử dụng cho nhà thờ họ mái cong thường là ngói mũi hài của Hạ Long hoặc ngói Lưu Ly âm dương (phổ biến ở các vùng Trung bộ và đặc biệt thích hợp nếu bạn muốn nhà thờ họ có vẻ đẹp cổ kính).

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > nhà thờ họ 8 mái

Mẫu nhà thờ họ mái cong 8 mái ấn tượng

2. Những mẫu nhà thờ họ mái cong đơn giản

Nhà thờ họ mái cong đơn giản thường có những mẫu nhà thờ họ 4 mái. Những mẫu nhà thờ họ 4 mái có kết cấu thường là bê tông giả gỗ để đảm bảo độ vững chắc cho nhà thờ họ. Nhà thờ họ mái cong thường được thiết kế kiểu 3 gian truyền thống hoặc những kiểu nhà thờ họ 2 tầng với tầng 1 để ở và tầng 2 là nhà thờ họ 3 gian 4 mái chính. Dưới đây là một số mẫu nhà thờ họ mái cong đơn giản kiểu 4 mái đẹp nhất.

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > nhà thờ họ 4 mái liền nhà ngang

Mẫu nhà thờ họ 4 mái mái cong liền nhà ngang để ở

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > Mẫu nhà thờ họ mái cong

Mẫu nhà thờ họ mái cong 4 mái liền nhà ngang

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > Mẫu nhà thờ họ 4 mái cong

Mẫu nhà thờ họ 4 mái đẹp mắt

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > Mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng

Mẫu nhà thờ họ mái cong 4 mái 2 tầng

3. Những mẫu nhà thờ họ mái cong hoành tráng

Mẫu nhà thờ họ mái cong hoành tráng là những mẫu nhà thờ họ được thiết kế 8 mái đồ sộ, bề thế, nhà thờ họ 8 mái cũng như 4 mái có thể thiết kế kiểu 1 tầng hoặc 2 tầng hoặc thiết kế liền nhà ngang để ở. Với những mẫu nhà thờ họ 2 tầng 8 mái thì đảm bảo nhiều người sẽ bị choáng ngợp với độ khang trang và hoành tráng của nó. Mời các bạn tham khảo một số mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái do Vietnamarch trực tiếp thiết kế, mời các bạn tham khảo!

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > Mẫu nhà thờ họ 8 mái

Mẫu nhà thờ họ mái cong với 8 mái cổ kính

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > Mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng 8 mái

Mẫu nhà thờ họ mái cong hoàng tráng 2 tầng

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > nhà thờ họ mái cong 2 tầng 8 mái

Mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng 8 mái bề thế

Những mẫu nhà thờ dòng họ thiết kế 4 mái, 8 mái cong đẹp nhất > Mẫu nhà thờ họ mái cong 4 mái

Mẫu nhà thờ họ mái cong 4 mái liền nhà ngang

>>Xem ngay: Chọn hướng nào xây nhà thờ họ tốt nhất?

4. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp và uy tín

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

29 đánh giá

Bình luận