Thiết kế nhà dòng họ 4 mái tại Đông Hưng – Thái Bình

dangtuyen 167 0 4590

Thiết kế kiến trúc nhà thờ tổ với 4 mái cong ở Đông Hưng – Thái Bình là một mẫu nhà đơn giản và mang đậm nét truyền thống của dân tộc. KTS Phạm Tuấn Anh của Vietnamarch lên ý tưởng cũng như phương án thiết kế tối ưu trên mảnh đất 60m2, đảm bảo về mặt thẩm mỹ, phong thủy, cũng như kinh phí phù hợp nhất cho dòng họ sau khi tiến hành đo đạc, khảo sát kỹ lưỡng.

Xem thêmThiết kế nhà thờ họ 4 mái cong đầu rồng cho nhà cô Liên tại Lục Nam- Bắc GiangNhà thờ dòng họ mặt bằng chữ Công tại Tiền Hải – Thái Bình

1.Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Anh Đặng Văn Thắng.
Địa chỉ: Đông Hưng- Thái Bình
Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT VIETNAMARCH.
KTS tiến hành: KTS Phạm Tuấn Anh.
Diện tích: khoảng 100m2
Hạng mục thiết kế:
+ Thiết kế cổng,
+ Hồ nước, sân vườn
+ Nhà thờ ( diện tích: 60m2)
Dự kiến hoàn thành hồ sơ thiết kế: 4/2016.

2. Tổng thể về ngôi nhà thờ họ

Ngôi nhà thờ tổ tại Đông Hưng đang được tiến hành xây dựng với diện tích khuôn viên khoảng 100m2 rất khang trang nằm tại một khu vực yên tĩnh với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình bao bọc bởi những cảnh đồng lúa xanh bát ngát…

Với truyền thống cổ truyền đã được cha ông ta gìn giữ và phát huy từ rất nhiều năm về trước, đồng thời kết hợp những nét tinh túy của kiến trúc vừa truyền thống vừa hiện đại đã đem đến một diện mạo có phân tươi mới cho mẫu nhà thờ họ nơi đây. Các KTS của Vietnamarch đã lên ý tưởng cho ngôi nhà thờ họ vừa bền chắc về phần kiến trúc, vừa hợp với phong thủy mà vẫn lưu giữ được nét cổ truyền của dân tộc.

Thiết kế nhà thờ họ 4 mái tại Đông Hưng – Thái Bình

3. Thiết  kế kiến trúc nhà thờ họ Đặng tại Đông Hưng – Thái Bình

Mặt bằng của nhà thờ họ được bày trí như sau:  nhà thờ chính với 3 gian đơn giản, 3 gian thờ. Trong đó gian thờ chính là nơi thờ tự chi trưởng, 2 gian phụ còn lại được đặt bài vị thờ chi thứ. Một số khu vực tại Thái Bình là có phương pháp bày trí khác, thường có không gian phụ để thờ tự tổ tiên cũng như sẽ có một gian phụ tiếp khách.

Mẫu nhà thờ họ 4 mái tại Đông Hưng – Thái Bình

Tại gian thờ chính, có một cửa võng tại ngay cột trái, với cuốn thư được đặt trên cửa võng, câu đối thì được đặt tại hai bên hàng cột. Nếu chi nào có điều kiện về kinh tế thì có thể bài trí khác hơn thêm khoảng hai câu đối với  hai cột gian phụ, hai cuốn thư hay hai cửa võng dành cho các không gian phụ.

4. Lời kết

Nhà thờ họ là nơi để các con cháu tưởng nhớ đến công lao gây dựng lên dòng họ cũng như biết ơn cội nguồn của mình, các vị tổ tiên, trưởng bối… Thế nên việc thiet ke nha tho ho luôn luôn được chú trọng thiết kế đến từng chi tiết dù là nhờ nhất. Từ chuyện xem phong thủy cho đến nội thất bên trong vì có một số quan niệm dân gian cho rằng chính những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt thế sẽ phù hộ độ trì cho con cháu đời đời an lành, hạnh phúc.

5. Liên hệ đơn vị thiết kế:

KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VIETNAMARCH

VPTK: Tầng 2 – 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.coma

 

30 đánh giá

Bình luận