Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm

Phạm Thoa 155 0 4883

Thờ Phật và thờ Gia tiên trong mỗi gia đình Việt Nam là không thể thiếu bởi quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành . Đặc biệt nhiều gia đình còn làm phòng thờ Phật riêng, tạo không gian yên tĩnh rộng rãi để tĩnh tâm và toàn tâm toàn ý với Phật Giáo. Vietnamarch thiết kế không gian thờ Phật chuẩn phong thủy tại cho gia đình tại Yên Xá Long Biên. Mời bạn đọc đón xem thông tin chi tiết bên dưới.

1.Thiết kế không gian thờ Phật trong gia đình cần chú ý gì?

Theo quan điểm của người Việt, việc thờ Phụng là không thể coi nhẹ. Bởi điều nầy thể hiện được tấm lòng thành kính, trân trọng và biết ơn đối với Phật giao, đối với gia tiên. Từ đó rèn rũa cho con cháu ngấm sâu phong tục uống nước nhớ nguồn , kính trên nhường dưới , báo hiếu ông bà cha mẹ, sống có lễ nghĩa đầu cuối chu toàn.

Việc lập bàn thờ Phật giúp các thành viên trong gia đình sống hướng thiện, chu toàn và nhân ái hơn. Có vài điểm cần lưu ý như sau:

  • Chọn vị trí đặt bàn thờ Phật ở nơi trang nghiêm chuẩn phong thủy nhất, thường là trung tâm phòng thờ.
  • Chọn tượng Phật có kích thước phù hợp để đảm bảo yếu tốt thẩm mỹ
  • Chẩn bị chu đáo bàn thờ, bát hương…không gian thờ Phật đàng hoàng trước khi thỉnh Phật về
  • Luôn giữ lòng thành kính, tận tâm với Phật

Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm > Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm

*** Xem thêm: Thiết kế Phòng thờ gác mái cho nhà liền kề Hải Ngân- Thanh Liệt

2.Mẫu phòng thờ Phật tại Yên Xá GIa Lâm

Mong muốn của gia chủ là thiết kế một không gian thờ Phật riêng , để gia đình toàn tâm yên tĩnh đọc kinh niệm phật mỗi ngày đều đặn.

Gia chủ: Chú

Gia chủChú Nam tuổi 62
Địa điểmYên Xá GIa Lâm Hà Nội
Phòng thờ bao gồmbàn thờ đứng kích thước lớn kèm bàn cơm, đôn ghế
Tấm vách ốp gỗ
Tranh chữ Thọ
Thanh thờ Phật
Đơn vị sản xuấtVietnamarch 61 Nguyễn XIển Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nội

Phòng thờ có diện tích khá rộng. Gia chủ dành riêng cho việc thờ cúng Phật . Là nơi tĩnh tâm, đọc kinh mỗi ngày .

Phần vách ốp gỗ được làm hoan toàn từ tấm gỗ đặc, không đục tạo hoa văn như các gian thờ thường thấy. Chỉ có điểm nhấn nhá khá đơn giản những đường tương tự như họa tiết phương trì thường thấy trên bàn thờ , tạo sự vững chãi và chắc chắn.

Chính giữa là tranh chữ Thọ cũng được làm từ gỗ tự nhiên, đường kính 55cm đẹp và cứng cáp. Chữ Thọ này không mỏng như hàng gia công thường thấy ở các chợ , các cửa hàng đại trà giá rẻ , hay dc làm bằng gỗ công nghiệp mỏng lét, mà dày dặn, được khắc CNC cẩn thận và sơn màu tinh tế.

Vách gỗ có thêm phần vách hai bên được cắt hoa sen thanh mảnh hoàn hảo. Hai bên vách là dải sen cùng với cánh sen mềm mại tự nhiên đẹp như tranh vẽ .

Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm > Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm

Gia chủ yêu thích phong cách tự nhiên thô mộc và hiện đại. Do vậy khi chọn lựa bàn thờ cũng thích chọn mẫu đơn giản dễ vệ sinh và có nhiều tiện ích khi sử dụng.

Bàn thờ kèm tủ cơm bên dưới đơn giản và gọn gàng

Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm > Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm

Hai bên là hai bức tranh Phật, bàn tay Phật và tranh Mặt Phật với ánh sáng vàng lấp lánh vô cùng sang trọng. Kết hợp với phòng thờ gỗ càng tạo nên vẻ trang nghiêm cho không gian thờ của gia đình tại Gia Lâm.

Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm > Thiết kế Phòng thờ Phật đẹp cho gia đình tại Gia Lâm

Ngoài ra gia chủ cũng là người tinh tế, làm trần thạch cao cho phòng thờ , chấm phá bảng màu gỗ trong trang trí trần nhà và quạt trần đèn . Từ đó làm nên thể thống nhất , logic và có tính thẩm mỹ cao cho không gian thờ phụng.

3. Đơn vị Thiết kế phòng thờ tại Gia Lâm

Khách hàng đang ở cá huyện thị trấn tại Gia Lâm như :Trâu Quỳ (huyện lỵ), Yên Viên và 20 xã gồm: Cổ Bi, Đặng Xá, Dương Xá, Phú Thị, Dương Quang, Kim Sơn, Lệ Chi, Đông Dư, Bát Tràng, Kim Lan, Văn Đức, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Yên Viên, Yên Thường, Dương Hà, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Phù Đổng, Trung Mầu thì  có thể liên hệ đơn vị Vietnamarch thiết kế phòng thờ theo yêu cầu.

Với tư cách là đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng thờ uy tín, xưởng sản xuất bàn thờ riêng, đảm bảo chất lượng cho khách hàng, cam kết đem đến sản phẩm chất lượng nhất. Vietnamarch tự tin là điểm đến cho gia chủ.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ: 0904.202.880

26 đánh giá

Bình luận