Tủ thờ âm tường – giải pháp độc đáo cho không gian hẹp

nguyenlien 62 0 5771

Những mẫu bàn thờ truyền thống, bàn thờ treo, bàn thờ hiện đại…chắc không còn quá xa lạ với những gia đình Việt. Tuy nhiên đối với thời đại ngày càng phát triển, dân số đông nhưng diện tích nhà ở có hạn, theo phong tục Việt Nam việc thờ cúng là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt. Vì hiểu được những nhu cầu thiết yếu đó các KTS đã không ngừng sáng tạo để có thể thu gọn mọi đồ đạc tạo không gian sống rộng rãi thoải mái nhất đối với các gia đình có không gian nhà nhỏ và từ đó mẫu bàn thờ âm tường được ra đời. Mẫu bàn thờ âm tường giúp không gian chật cũng trở nên rộng rãi hơn vì vậy thay vì chọn ra những mẫu bàn thờ truyền thống thì các gia chủ có xu hướng chọn các kiểu bàn thờ âm tường. Các mẫu bàn thờ âm tường được thiết kế phù hợp với mọi không gian sống, vừa đáp ứng được đầy đủ tiện ích vừa đáp ứng được các vấn đề về thẩm mĩ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và tồng thể hơn về mẫu bàn thờ âm tường này. 

Xem thêm: Bàn thờ thiên- bài trí sao cho hợp phong thủy để rước lộc vào nhà!

1. Những điều mà bạn chưa biết về mẫu bàn thờ âm tường

Tủ thờ âm tường – giải pháp độc đáo cho không gian hẹp > Bàn thờ âm tường - giải pháp độc đáo cho không gian hẹp

Hình 1

Bàn thờ là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt, việc thờ cúng thể hiện lòng thành kính của các thành viên đối với bề trên và lòng thờ kính đối với tổ tiên của mình.

Việc lựa chọn những mẫu bàn thờ đẹp luôn vô cùng được chú trọng bởi đó là việc làm rất cần thiết, để lựa chọn được mẫu bàn thờ thì cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố trong đó yếu tố phù hợp không gian sống là một trong những yếu tố chính. Mẫu bàn thờ âm tường ra đời là sự lựa chọn cần thiết và hữu ích đối với những gia đình có không gian sống nhỏ nhất là đối với các gia đình ở các căn nhà chung cư.

101 mẫu bàn thờ đặt đóng chuẩn phong thủy

Nếu như bàn thờ treo có hạn chế về việc thờ cúng, bàn thờ truyền thống rộng lớn và cồng kềnh thì bàn thờ âm tường với thiết kế một phần chìm vào bên trong tường đã tạo ra được một không gian tiết kiệm hơn. Tuy nhiên để sử dụng được mẫu bàn thờ âm tường thì còn phải tùy vào kiến trúc của căn nhà, căn nhà có bức tường xây lùi vào sâu bên trong thì mới có thể đặt được những mẫu bàn thờ âm tường. Chính vì vậy mặc dù mẫu bàn thờ âm tường đáp ứng được hầu hết những hạn chế về không gian sống nhưng nó vẫn không được sử dụng một cách phổ biến như bàn thờ treo hay bàn thờ truyền thống. 

Tủ thờ âm tường – giải pháp độc đáo cho không gian hẹp > Bàn thờ âm tường- giải pháp độc đáo cho không gian hẹp

Hình 2

Mẫu bàn thờ có kích thước khoảng 1.2 x 0.5×1.4 m, thiết kế của mẫu bàn thờ âm tường là một phần được đặt sâu vào bên trong bức tường, phần còn lại nhô ra bên ngoài thông thường chia theo tỷ lệ 1/3 tức 1 phần bên trong tường và 2 phần bên ngoài tường. Tuy nhiên để có thể sử dụng được mẫu bàn thờ này thì kiến trúc căn nhà phải đáp ứng được việc khoảng tường làm sâu vào bên trong. Loại gỗ được sử dụng để làm mẫu bàn thờ này thường là gỗ mít hoặc gỗ dỗi, hai loại gỗ này thuộc loại gỗ có tính hút ẩm rất cao, có thể chống mọt chống mốc và rất bền với môi trường có độ ẩm cao, hơn nữa loại gỗ này có chi phí không quá cao. 

Tủ thờ âm tường – giải pháp độc đáo cho không gian hẹp > Bàn thờ âm tường- giải pháp độc đáo cho không gian hẹp

Hình 3

>>> Mẫu tủ thờ đẹp trang nghiêm mà bạn không thể bỏ qua

Cũng giống như các mẫu bàn thờ khác, khi ta bố trí mẫu bàn thờ âm tường cũng cần phải chú ý về mặt phong thủy. Không nên đặt bàn thờ cạnh nhà bếp, nhà vệ sinh hay nhà tắm. Nếu đặt bàn thờ tại phòng khách cần phải có mành che hai bên để tránh sự ồn ào làm ảnh hưởng đến yếu tố thanh tịnh của việc thờ cúng. 

Tủ thờ âm tường – giải pháp độc đáo cho không gian hẹp > Bàn thờ âm tường- giải pháp độc đáo cho không gian hẹp

Hình 4

Xem ngay: Ý nghĩa của việc đặt tỏi lên bàn thờ Ông Địa- Thần Tài mà bạn nên biết!

3. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế thi công bàn thờ, tủ thờ, nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!

Tổng hợp những mẫu bàn thờ Thần Phật Ông Bà chuẩn phong thủy theo phong cách hiện đại và truyền thống

Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

24 đánh giá

Bình luận