Tư vấn lựa chọn bàn thờ treo phù hợp phong thủy cho mọi không gian

phamthanh 91 0 4178

Bàn thờ là một phần nội thất không thể thiếu trong mỗi không gian thờ cúng của gia đình người Việt chúng ta. Là nơi thờ cúng linh thiêng và thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với cha ông, tổ tiên đã khuất, nên việc lựa chọn bàn thờ, hướng đặt bàn thờ là vô cùng quan trọng, dưới đây chuyên gia phong thủy của Vietnamarch xin chia sẻ đến bạn đọc cách lựa chọn kích thước bàn thờ treo, mẫu bàn thờ và hướng đặt ban thờ giúp gia chủ đón may mắn và tài lộc về nhà. 

1. Những ưu điểm khi sử dụng bàn thờ treo.

  • Kích thước và hình dáng bàn thờ rất đơn giản, hiện đại phù hợp với nhiều không gian trong căn phòng.
  • Bàn thờ treo tường nhỏ gọn, có thiết kế đơn giản, sang trọng
  • Các chất liệu làm bàn thờ đều là những loại gỗ tự nhiên mà mức giá lại rất phù hợp với túi tiền của mọi người.
  • Những màu sơn bàn thờ treo tường đều được nghiên cứu sao cho hợp phong thủy với mệnh của nhiều người.

2. Kích thước đẹp chuẩn phong thủy nhất của bàn thờ treo.

Chuyên gia Vietnamarch tư vấn đến bạn những kích thước bàn thờ treo được thiết kế chuẩn phong thủy và phù hợp nhất cho không gian nhà bạn, dựa trên cây thước lỗ ban 49cm ( hay còn gội là 38,9cm) – Có thể thấy trên cây thước lỗ ban 39cm có 10 cung tốt đó là: kích thước chúng ta lựa chọn dơi vào 1 trong 10 cung tốt này đều có thể sử dụng để làm bàn thờ, tuy nhiên do thiết kế cần phù hợp với không gian phòng, kích thước chiều dài, rộng, sâu của ban tho treo cần cân đối nên chúng tôi đưa ra những kích thước phù hợp sau để bạn dễ dàng lựa chọn.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng): Có ý nghĩa mang lại tiền tài cho gia chủ.
Với kích thước bàn thờ này phù hợp cho những không gian thờ cúng nhỏ, đặc biệt là nhà chung cư hay nhà ống  diện tích hạn chế. Mẫu bàn thờ này gia chủ chỉ nên đặt 1 bát hương để thờ cúng thổ công là hợp lý.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo): Có ý nghĩa mang lại tiền tài và nhiều chuyện vui đến cho gia chủ. 
Mẫu bàn thờ này tương tự như kích thước bàn thờ treo tường trên nhưng có độ rộng hơn 70mm nên đây là mẫu bàn thờ phù hợp hơn với căn hộ có diện tích khoảng dưới 25m2 và lớn hơn 15m2.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng): Có ý nghĩa tiền tài, phát lộc.
Với kích thước bàn thờ này gia chủ có thể đặt thờ 3 bát hương và đặt được mâm lễ nhỏ (như mâm ngũ quả).

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng): Có ý nghĩa tiền tài, phát lộc.
Mẫu bàn thờ này khá rộng phù hợp cho những không gian có diện tích, trên ban thờ có thể đặt 3 bát hương và mâm lễ gồm mâm ngũ quả, đĩa xôi, con gà …. Diện tích không gian phù hợp cho mẫu bàn thờ này là từ 27 – 32m2.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử): Có ý nghĩa tiền của trong nhà lúc nào cũng nhiều, con cháu ngoan ngoãn. 

Đây là mẫu bàn thờ treo có kích thước lớn nhất, phù hợp cho những không gian có diện tích rộng, thoáng. Trên ban thờ đặt được từ 3-5 bát hương và một số đồ thờ trang trí nhỏ nhẹ khác như: đôi nến cầy,  cũng như một mâm lễ đầy đủ hoa quả, xôi, gà.

>> Có thể bạn quan tâm tìm hiểu đầy đủ về: Thước lỗ ban

3. Những mẫu bàn thờ treo đẹp phù hợp cho mọi không gian.

Vietnamarch xin giới thiệu đến bạn đọc những mẫu bàn thờ treo được chúng tôi thiết kế dành riêng cho khách hàng, những mẫu bàn thờ treo này thiết kế theo chuẩn thước lỗ ban và được đặt đóng tại xưởng nên mẫu mã cũng như chất lượng được chúng tôi cam kết là số 1.

4. Hướng đặt bàn thờ, cách chọn hướng bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy.

Theo quan niệm của phong thủy thì hướng đặt bàn thờ luôn tuân theo luật “Tọa cát hướng cát” và nằm ở vị trí “Trung cung”. Dưới đây là bảng tra hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh gia chủ.

Tư vấn lựa chọn bàn thờ treo phù hợp phong thủy cho mọi không gian > bảng tra hướng đặt bàn thờ

Hướng dẫn sử dụng bảng tra hướng đặt bàn thờ.

Xác định quái số tương ứng với cung mệnh để so vào bảng tra hướng đặt bàn thờ:

Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ theo lịch âm. Bước này bạn cần thực hiện chính xác, nếu không cách tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước tới số có một chữ số. Ví dụ: Gia chủ là Nam sinh năm âm lịch 1981. Ta lấy 2 số cuối của gia chủ là số 81 thì 8+1=9

Bước 3: Tìm là quái số

Nếu là nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Tức 10-9=1

Nếu là nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được. (giản ước tới số có 1 chữ số )

Tức là: 5+9=14 -> 1+4=5 -> 5+5=10 -> 1+0=1 => Quái số cần tìm là 1 và so vào bảng trên ta sẽ tìm được hướng tốt và hướng xấu.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được. (cộng đến số có 1 chữ số )

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9 – Cung mệnh: Ly, Khảm, Tốn, Chấn.

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8 – Cung mệnh: Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Phòng tư vấn phong thủy Vietnamarch.

15 đánh giá

Bình luận