Hướng dẫn cách chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy.

Trong kiến trúc truyền thống. Ban thờ thường được đặt tại những nơi trang trọng nhất của căn nhà, thường là tại gian giữa, lưng tựa vào tường nhà, mặt quay hướng ra cửa lớn, dưới là bàn ghế tiếp khách, ngoài là sân rộng, phía xa là vườn cây hoặc hồ nước, non bộ. Do nhà dân gian thường có công năng đơn giản, 1 tầng, đất xây rộng nên hướng cửa chính thường chọn quay về hướng cát (hướng tốt) không bị gò bó và cố định như đối với nhà lô hay căn hộ chung cư bây giờ. Vì vậy ban thờ sẽ có hướng tốt.

Tuy nhiên công thức này không áp dụng được với nhà hiện đại (nhà lô, biệt thự) nhiều tầng, không gian đa dạng.

Đối với nhà hiện đại, việc chọn vị trí và hướng ban thờ trở nên khá phức tạp. Nếu không có tính toán tỉ mỉ từ trước, chắc chắn sẽ phạm và rất nhiều vấn đề, yếu tố bất lợi cho gia chủ.

Theo phong thủy, việc đặt ban thờ cần tính toán theo tuổi của chủ nhà, thường là người chồng, người cha trong gia đình. Với mỗi người khác tuổi tác, khác giới tính sẽ có một mệnh cung khác nhau, ứng với mỗi mệnh cung sẽ có hướng tốt xấu khác nhau theo bát trạch.

Vì vậy việc đặt ban thờ cần tuân thủ các yếu tố sau:

– “Nhất vị nhị hướng” : Ban thờ cần ưu tiên đặt tại cung tốt, sau đó tính toán đến hướng ban thờ.

– “Tọa cát hướng cát” : Ban thờ nên đặt tại cung tốt và quay về hướng tốt.

– Lưng tựa tường vững chãi : Phía sau ban thờ không được để khoảng trống, tường kính chơ vơ.

– Phía trước thoáng rộng: Ban thờ nên quay mặt ra sân, có khoảng không thoáng rộng, có tiểu cảnh nước (hướng thủy), cây xanh mát.

– Ban thờ nên đặt tại những nơi độc lập, yên tĩnh: Đối với không gian nhà hiện đại, Ban thờ nên đặt tại tầng trên cùng (gần bầu trời nhất), thường độc lập, yên tĩnh, xung quanh có sân thoáng, tốt cho việc thắp hương, hóa vàng ngoài trời.

– Theo hướng trục đứng, ban thờ không nên đặt trên hay dưới khu vệ sinh, phòng chơi đùa ồn ào để con cháu tỏ được sự trân trọng, thành kính với ông bà tổ tiên.

Hướng dẫn cách chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ theo phong thủy.

>> Mời quý khách xem thêm các sản phẩm nội thất phòng thờ:  bàn thờ hiện đại | bàn thờ truyền thống | tủ thờ | ban thờ treo | ban thờ thần tài | ngai thờ | phụ kiện đồ thờ cúng … được chúng tôi thiết kế và đặt đóng theo chuẩn kích thước lỗ ban, chuẩn phong thủy, mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ. 

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG