Bài 2: Ưu nhược điểm của đèn LED âm trần

Chia sẻ

Đèn LED âm trần ngày càng được nhiều người lựa chọn khi trang trí nội thất vì nó có rất nhiều ưu điểm: Tiết kiệm năng lượng, hiệu suất chiếu sáng cao, tuổi thọ đèn cao… Tuy nhiên, đèn LED âm trần cũng có một vài nhược điểm khi so sánh với các loại đèn khác.

1. Ưu điểm của đèn LED âm trần

a. Các ưu điểm về mặt kỹ thuật

  • Tiết kiệm năng lượng

Ở cùng một công suất phát sáng, đèn LED nói chung và đèn LED âm trần nói riêng tiêu thụ mức điện năng ít hơn các loại đèn chiếu sáng khác do chúng hoạt động dựa trên nguyên lý bán dẫn: Đi-ốt bán dẫn có hai cực, dòng điện chạy qua hai cực này chuyển từ mức năng lượng cao sang mức năng lượng thấp và chính sự chênh lệch năng lượng này là nguyên nhân khối đi-ốt phát ra các tia sáng. Khi hoạt động đèn LED âm trần tỏa ra lượng nhiệt không đáng kể, đây cũng là một nguyên nhân làm cho đèn LED âm trần tiết kiệm điện hơn so với các loại đèn chiếu sáng khác, việc sử dung đèn LED cho cảm giác khá dễ chịu và tiết kiệm điện năng cho điều hòa của bạn trong mùa hè nóng bức.

  • Bền bỉ với thời gian

Độ bền của đèn LED âm trần rất cao, có khả năng chiếu sáng trong nhiều giờ, tuổi thọ lớn. Cụ thể, tuổi thọ trung bình của bóng đèn sợi đốt là 8000 giờ, tuổi thọ trung bình của đèn huỳnh quang khoảng 13000 giờ còn tuổi thọ trung bình của đèn LED âm trần ước tính đạt tới khoảng 50000 giờ tức là nếu một ngày một bóng đèn LED âm trần hoạt động 8 tiếng đồng hồ, thì nó có thể hoạt động trong khoảng 17 năm!! Ngoài ra, tuổi thọ đèn LED không phụ thuộc vào tần suất bật tắt bóng đèn.

  • An toàn về mặt kỹ thuật

Đèn LED âm trần rất khó xảy ra cháy nổ do bóng đèn của chúng không sử dụng dây tóc, không thể bị cháy nổ bởi đứt dây tóc hay do tiếp xúc với oxi trong không khí.

  • Hiệu suất chiếu sáng cao

Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED âm trần rất tốt. Ở cùng một mức tiêu thụ điện năng, đèn LED âm trần phát ra ánh sáng có cường độ lớn hơn so với đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang.

b. Các ưu điểm khác

  • An toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Khi hoạt động, đèn LED âm trần không chứa thủy ngân như đèn huỳnh quang và không sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím – các tia có hại.  Ánh sáng của đèn LED âm trần đa dạng, được các nhà sản xuất nghiên cứu chế tạo để sinh ra ánh sáng gần như ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng đèn LED âm trần phát đi liên tục chứ không ngắt quãng và nhấp nháy nên ánh sáng đèn LED âm trần gây hại cho mắt ít hơn đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt nhiều.

  • Tính thẩm mỹ và tiết kiệm không gian

Việc lắp đặt và sử dụng đèn LED âm trần có tính thẩm mỹ và ít tiêu tốn không gian hơn các loại đèn chiếu sáng khác vì bề mặt đèn được ốp trên bề mặt trần nhà, còn tất cả các bộ phận khác của đèn được lắp đặt bên dưới trần nhà.

  • Đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu thắp sáng

Đèn đèn LED âm trần rất đa dạng về màu sắc, kích kỡ, hình dạng, chất liệu, cường độ sáng… nên có thể sử dụng cho nhiều loại không gian. Sự đa dạng của đèn LED âm trần hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật cho không gian của bạn. 

Đèn LED âm trần đa dạng về chủng loại, kích cỡ, công suất, màu sắc

Các loại đèn LED khác nhau 

Đèn LED công suất lớn dùng trong nhà xưởng

Đèn LED công suất lớn dùng cho nhà xưởng

den-led-am-tran-cong-suat-nho-dung-trong-ho-gia-dinh01

Đèn LED âm trần công suất nhỏ dùng cho hộ gia đình

2. Nhược điểm của đèn LED âm trần

  • Giá cả cao hơn các loại đèn khác

Trên thị trường hiện nay, đèn LED âm trần có giá cao hơn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, giá thành của đèn LED âm trần có xu hướng giảm dần do cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và do sự phát triển của công nghệ vật liệu cũng như công nghệ chế tạo sản xuất.

  • Phù hợp hơn với các loại trần giả

Đèn LED âm trần dùng được cho nhiều loại trần nhà, nhưng phù hợp hơn với cái loại trần giả như trần nhà bằng thạch cao và trần nhà bằng gỗ. Hai loại trần nhà này dễ dàng thi công, bảo trì và sửa chữa đèn LED âm trần khi cẩn. Nếu lắp đặt đèn LED âm trần cho trần nhà bê tông, trần nhà của bạn cần phải chống thấm tốt, không quá nóng và hệ thống điện sử dụng là điện 1 pha 3 dây.

  • Chất lượng đèn không đồng đều

Đèn LED âm trần được nhiều nơi sản xuất và cung ứng, chất lượng của các loại đèn LED âm trần đang lưu hành trên thị trường là không đồng đều. Bạn cần có sự nghiên cứu trước khi lựa chọn lắp đặt loại đèn âm trần nào, hoặc có thể nhờ các đơn vị thi công lắp đặt đèn LED âm trần hay thi công trần nhà thạch cao, trần nhà gỗ… tư vấn.

Khi so sánh các ưu điểm và nhược điểm của đèn LED âm trần với nhau, có thể thấy là việc lựa chọn sử dụng đèn LED âm trần sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho bạn và gia đình.

Trên đây là các ưu nhược điểm của đèn LED âm trần được tác giả sưu tầm và hệ thống lại. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho mọi người!!  

Bài 1: Đèn LED âm trần là gì? <<Xem thêm >> Bài 3: Các loại đèn LED âm trần

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG