Bài 3: Các loại đèn LED âm trần

Chia sẻ

Có rất nhiều cách phân chia đèn LED âm trần đã và đang được mọi người sử dụng như: phân loại theo thông số kỹ thuật, phân loại theo hình dạng đèn, phân loại theo kích kỡ, phân loại theo ứng dụng, phân loại theo chất lượng đèn…. Tuy nhiên, ở bài này, để thuận tiện cho việc tham khảo các loại đèn LED dùng trong thiết kế nội thất, chúng tôi phân loại đèn LED âm trần thành các loại dưới đây.

1. Đèn LED âm trần mỏng

Đèn LED âm trần mỏng rất tiện sử dụng và dễ dàng khi thay thế, sửa chữa. Đèn LED âm trần mỏng là một trong các loại đèn LED âm trần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng mỏng, có hình tròn hoặc vuông, tiết kiệm không gian, có đầy dủ mọi công suất tiêu thụ điện cũng như đủ mọi kích kỡ, màu sắc. Đèn LED âm trần mỏng thường được sử dụng cho phòng họp, khách sạn hay công trình dân cư.

Đèn LED âm trần mỏng lắp đặt trong văn phòng

Đèn LED âm trần mỏng dùng cho văn phòng 

2. Đèn LED panel

Đèn LED panel hay còn gọi là đèn LED  tấm, là loại đèn chiếu sáng dạng tấm siêu mỏng, có công suất chiếu sáng lớn nên thường được sử dụng cho những công trình lớn có nhu cầu ánh sáng cao. Đèn LED panel được dùng phổ biến thay thế cho đèn máng huỳnh quang cổ điển. Đèn LED panel có nhiều loại, nhưng ba loại được sử dụng phổ biến nhất là đèn LED panel thả trần, đèn LED âm trần và đèn LED ốp trần nổi. Đèn LED panel rất đa dạng về công suất chiếu sáng: 12w, 18w, 24w, 40w…. và có kích thước đa dạng.

Đèn LED panel ốp trần

Đèn LED panel ốp trần

3. Đèn LED dây

Đèn LED dây đã và đang được ưa thích trong trang trí nội ngoại thất và chiếu sáng. Nói một cách dễ hiểu, đèn LED dây là một chuỗi dài các chip LED nhỏ được thiết kế và gia công trên một bản mạch điện tử mềm và dài, bên ngoài bọc một lớp nhựa mềm.

Nhờ cấu tạo mềm dẻo có thể uốn cong, độ dài có thể điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu, màu sắc đa dạng, đèn LED dây được ứng dụng rất nhiều trên thực tế. đèn LED dây dùng ngoài trời được bao bên ngoài bằng một lớp nhựa để bảo vệ đèn tránh tiếp xúc với nước và không khí. Đèn LED dây sử dụng trong nhà thường mảnh hơn, nhỏ hơn, có phủ nhựa bên trong bề mặt phía trên để bảo vệ chip.

den-led-day-mau-sac-da-dang01

Đèn LED dây đa dạng màu sắc, chủng loại

4. Đèn LED rọi ray

Đèn LED  rọi ray là loại đèn LED có chân đế gắn với một thanh tiếp gọi là thanh ray. Loại đèn này có đặc điểm là cho ánh sáng tập trung, độ rọi xa nên đèn LED rọi ray hay được sử dụng chiếu sáng tập trung cho các điểm mà người sử dụng đèn muốn nhấn mạnh, ví dụ như tranh treo tường, các sản phẩm được trưng bày ở showroom, cửa hàng, siêu thị…. Một ưu điểm rất lớn của đèn LED rọi ray là chúng có thể linh hoạt góc chiếu và vị trí trên thanh ray. 

den-led-roi-ray-dung-cho-cua-hang-quan-ao01

Đèn LED rọi ray dùng cho cửa hàng quần áo

5. Đèn pha LED

Đèn pha LED là loại đèn sử dụng chip LED dạng COB công suất cao phát ra ánh sáng với cường độ cao nhưng tiết kiệm điện năng. Đèn pha LED thích hợp cho việc chiếu sáng ngoài trời vì công suất chiếu sáng lớn, chiếu sáng trên diện tích rộng, độ sáng đều và tập trung, chống chịu bụi và nước tốt. Vỏ đèn được các nhà sản xuất thiết kế chống chịu va chạm và tác động lực từ bên ngoài.

Đèn pha LED thường được sử dụng cho chiếu sáng hắt tường trong các tòa nhà, biệt thự, khuôn viên, sân vận động, đường cao tốc, biển quảng cáo, nhà kho, hội trường,… ngoài ra chúng còn được dùng làm đèn cho các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy… Người sử dụng  đèn pha LED có thể điều chỉnh màu ánh sáng cho thích hợp.

den-pha-led-dung-cho-oto01

Đèn pha LED được sử dụng cho ô tô

6. Đèn tuyp LED

Đèn tuyp LED là loại đèn LED dạng ống dài trông khá giống với đèn tuyp huỳnh quang. Nhưng khác biệt ở đây là đèn tuyp LED phát sáng nhờ các đi-ốt phát quang đặt trong ống đèn, còn đèn huỳnh quang phát sáng nhờ cột khí trong ống đèn.

Đèn tuyp LED được sử dụng giống như đèn huỳnh quang, tức là chỉ cần lắp chúng vào các máng đèn thông thường. Tuy nhiên cần lưu ý, khi thay bóng đèn tuyp huỳnh quang bằng đèn tuyp LED thì cần phải tháo bỏ chấn lưu và tắc te của đèn tuyp huỳnh quang đi.

NT232_TinNT010715_Knauf-VN

Đèn tuyp LED lắp đặp thay thế cho đèn tuyp huỳnh quang

Bài 2: Ưu nhược điểm của đèn LED âm trần <<Xem thêm >> Bài 4: Giá của đèn LED âm trần

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG