6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu

Trương Huyền 118 0 4553

Trong việc sửa sang nhà cửa thì việc chọn đá ốp lát thế nào cho phù hợp và đúng đắn cũng là một việc tương đối khó khăn. Hãy cùng Vietnamarch tìm hiểu những lỗi trong việc chọn đá ốp lát và cách khắc phục để không phải chịu đựng cảm giác tức mắt, khó chịu lâu dài nhé!

1. Chọn gạch ốp lát sai làm phòng bếp rối mắt và có cảm giác lạnh lẽo.

6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu > 6-sai-lam-can-tranh-khi-luwa-chon-vat-lieu-op-san-nha (4)

Bạn hãy nhìn căn bếp trông khá rộng rãi với những đồ nội thất sang trọng đó, hệ tủ bếp và kệ bàn được đặt đóng như đo ni đóng giày cùng với tủ lạnh, bếp nấu, nhìn thoáng qua thì trông khá là hoàn hảo cho 1 phòng bếp sáng sủa và sang chảnh. Nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ không thể nhìn căn bếp này lâu bởi bạn sẽ bị rối mắt và cảm thấy lạnh lẽo. Nguyên nhân là do màu đá ốp lát tương phản với màu gỗ nâu tối màu của tủ bếp. Gạch lát sàn màu trắng điểm đen trên một diện tích rộng như vậy nhìn lâu dễ khiến người nhìn lâu bị rối mắt, tức mắt. Còn gạch ốp tường toàn màu trắng như vậy làm căn phòng trở nên lạnh lẽo hơn.

>> Giải pháp: Bạn có thể chọn gạch ốp lát không quá tương phản với màu tủ bếp, loại gạch ốp tường như ảnh trên nên sử dụng cho nhà WC sẽ phù hợp hơn.

2. Gạch lát sàn và gạch ốp tường không trùng mạch.

6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu > 6-sai-lam-can-tranh-khi-luwa-chon-vat-lieu-op-san-nha (5)

Tưởng như màu trắng và xám kết hợp với nhau trong phòng tắm sẽ không gây nhức mắt nhưng không phải, lý do tại sao vậy?
Đó là vì gạch lát sàn không trùng mạch với gạch ốp tường do lựa chọn kích cỡ khác nhau giữa 2 loại gạch, từ đó dẫn tới việc gây khó chịu về thẩm mỹ.

>Giải pháp: Ở những không gian có cả gạch lát sàn và gạch ốp tường như phòng tắm, bạn nên chọn loại gạch có kích thước phù hợp để các mạch nối nhau từ sàn lên tường trùng khớp với nhau.

 

3. Chọn gỗ công nghiệp để lát sàn nhà tắm.

6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu > 6-sai-lam-can-tranh-khi-luwa-chon-vat-lieu-op-san-nha (1)Nhiều chủ đầu tư hay lựa chọn lát sàn gỗ công nghiệp xuyên suốt từ phòng ngủ, nhà vệ sinh cho đến và sảnh để tạo một không gian trông rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại sao vậy?
Nếu chọn gỗ công nghiệp để lát sàn nhà tắm chắc chắn bạn sẽ luôn phải đi bảo dưỡng cái sàn nhà tắm của mình vì dù có cẩn thận đến mấy thì cũng không tránh khỏi nước vung vãi bắn ra khắp sàn, mà sàn bằng gỗ khi gặp nước chắc chắn là dễ bị ngấm, để một thời gian sàn có thể bị phồng rộp và phải thay thế.

>> Giải pháp: Nếu muốn để bồn tắm trong phòng ngủ thì bạn nên tạo một khu vực sàn lát đá hoa riêng biệt cho khu WC.

 

 

4. Chọn gạch trơn bóng trong nhà tắm.

Nhà tắm mà được lát gạch sáng bóng thì mang lại sự sang trọng, sáng sủa. Tuy nhiên, việc sử dụng gạch trơn bóng trong nhà tắm cũng gây ra nhiều tác hại cho gia chủ. Tác hại lớn nhất là gạch trơn bóng rất dễ gây trơn trượt do đó không an toàn khi lát trong phòng tắm – nơi hay bị nước bắn ra sàn.

6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu > sai-lam-khi-nua-chon-vat-lieu-op-san-nha

>> Giải pháp: Gạch ốp lát nhà tắm có nhiều loại với các tính năng khác nhau, bạn nên chọn loại gạch lát có bề mặt nhám để tránh bị trơn trượt đem lại sự an toàn cho gia chủ.

5. Chọn gạch ốp tường hoa văn cầu kỳ cho phòng bếp.

6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu > 6-sai-lam-can-tranh-khi-luwa-chon-vat-lieu-op-san-nha (2)

Căn bếp này trông khá cầu kỳ và đẹp mắt với hệ tủ kệ lớn và những chiếc đèn được bố trí xung quang giúp cho việc nấu nướng được dễ dàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chủ nhà bắt đầu thấy mệt mỏi. Nguyên nhân là gạch ốp tường hoa văn của bếp, loại gạch này tuy đem lại vẻ hấp dẫn, độc đáo cho bếp nhưng những lúc nấu nướng, dầu mỡ bắn lên làm cho việc vệ sinh trở nên vô cùng khó khăn và vất vả.

>> Giải pháp: Chọn gạch ốp tường bếp ít họa tiết hoặc họa tiết nổi để dễ dàng lau chùi vệ sinh.

6. Chọn gạch nhà vệ sinh quá to và tối màu.

6 sai lầm tai hại khi chọn vật liệu ốp lát nhà gây tức mắt, khó chịu > 6-sai-lam-can-tranh-khi-luwa-chon-vat-lieu-op-san-nha (3)Nhà vệ sinh có cửa sổ lớn nên việc lấy ánh sáng và thông gió rất tốt nhưng chủ nhà đã phạm phải 2 sai lầm trong việc chọn gạch lát sàn đó là: chọn gạch tối màu làm không gian WC chật chội hơn và kích thước gạch quá lớn gây mất thẩm mỹ.

>> Giải pháp: Với nhà vệ sinh, nên chọn gạch sáng màu và kích thước nhỏ.

Tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Add: Số 61 Nguyễn Xiển, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

36 đánh giá

Bình luận