Bàn thờ treo tường có ngăn kéo BTT16 – Bàn thờ Vietnamarch

Chia sẻ

Nằm trong bộ sưu tập mới nhất cho năm 2021 tới đây (Altar colection 2021), vietnamarch ra mắt mẫu bàn thờ treo tường có ngăn kéo BTT16. Đây là một trong những mẫu thiết kế dự đoán được ưa chuộng vào những năm tới nhằm tạo nên không gian thờ cúng hiện đại mà vẫn đảm bảo được yếu tố văn hóa của người dân Việt. 

Đi trước xu hướng để tạo nên những sản phẩm giá trị và chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng và công năng sử dụng của bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho gia chủ thông tin về mẫu bàn thờ có ngăn kéo hai tầng, có giá cỗ riêng và những kiến thức cần thiết để tránh động bát hương hiệu quả nhất, tránh gây lỗi trong phong thủy phòng thờ.

101 mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp – chuẩn phong thủy

100 mẫu bàn thờ treo đẹp

1. Thắc mắc: bàn thờ treo tường có ngăn kéo thường sẽ động bát hương phải không?

Những tiện ích mà bàn thờ treo có giá cỗ mang lại không thể phủ nhận được trong thực tế cho các không gian phòng thờ chung cư hay phòng thờ của các hộ gia đình có diện tích nhỏ. Tuy nhiên rằng, thực tế cho thấy những bất cập còn tồn đọng nếu như xét đến yếu tố phong thủy, tâm linh. Vì sao lại như vậy?

Bởi những nghi ngại trong việc thắp hương thờ cúng vào những ngày rằm hay ngày mùng 1, lễ tết việc kéo ngăn kéo ngăn dưới của bàn thờ sẽ tác động một lực trực tiếp lên mặt trên của ban thờ. Khi có sự tác động của ngoại lực như thế, ảnh hưởng đến bát hương là điều không thể tránh khỏi. Nếu như lỡ tay, kéo mạnh thì sẽ dẫn đến sự rung chuyển của bàn thờ theo đó. Đứng trên trường phái phong thủy, việc động bát hương hay bát hương bị dịch chuyển là điều CẤM KỴ cần tránh tuyệt đối vì điều này liên quan đến vận mệnh cũng như gia đạo.

Bởi vậy với thắc mắc bàn thờ treo có giá cỗ có động bát hương không? Câu trả lời là có, tuy nhiên cũng tùy thuộc vào nhiều loại bàn thờ khác nhau mới dẫn đến tình trạng này. Nếu là ngăn kéo liền bàn thờ thì sẽ động bát hương, nhưng nếu như ngăn kéo không liền bàn thờ thì điều này lại không xảy ra. Đây chính là giải pháp trong thiết kế mới của kiến trúc sư Vietnamarch trong mẫu BTT16 dưới đây.

Xem thêm về việc hóa giải khi bát hương bị dịch chuyển tại: Vị trí bát hương trên ban thờ gia tiên bị dịch chuyển có gây hại không? Và cách xử lý 

2. Đặc điểm của bàn thờ treo tường có ngăn kéo bạn nên biết

2.1. Mẫu mã, kiểu dáng bàn thờ treo

Được thiết kế với nhiều mẫu mã và phong cách khác nhau dù rằng cùng một loại bàn thờ treo 2 tầng có ngăn kéo. Cụ thể có những mẫu điển hình như: bàn thờ treo truyền thống, bàn thờ treo hiện đại, bàn thờ có hộc nhỏ phía dưới để đựng đồ thờ cúng, bàn thờ treo có giá cỗ,…. Những dòng bàn thờ treo này tiện lợi cho gia đình, đặc biệt là các căn hộ chung cư khi cúng lễ để đựng mâm cỗ cúng nhẹ nhàng, hay đựng vàng hương, sách khấn, bật lửa,…

Không gian sẽ rộng và gọn gàng hơn rất nhiều, với thiết kế của những mẫu bàn thờ treo 2 tầng, kích thước bàn thờ được thu nhỏ lại nhưng khi cần thiết vẫn đầy đủ không gian để đồ thờ cúng, bày đồ thờ. 

2.2. Công dụng của ngăn kéo bàn thờ treo

Chiều sâu của bàn thờ treo hiện nay sẽ gồm các kích thước như 410mm, 480mm, 590mm, 610mm tùy thuộc theo nhu cầu của gia chủ bên đơn vị cung cấp bàn thờ sẽ tư vấn được thông số chi tiết và cụ thể nhất cho không gian phòng thờ. Nhưng có vấn đề mà nhiều gia chủ đã nhắn tin cũng như gọi điện nhờ chuyên gia của Vietnamarch tư vấn: “Không gian nhà chật, không gian để bày bàn thờ hạn hẹp, nên việc thờ cúng các đồ lễ trên bàn thờ khá chật, nên chọn bàn thờ treo nào mà không bị thô cứng mà vẫn đảm bảo được việc đựng đồ cúng lễ được không?”

Đối với những trường hợp này, bàn thờ 2 tầng có ngăn kéo sẽ phù hợp hơn với những tiêu chí trên. Ngăn kéo có tác dụng là nơi để đựng giã cỗ, chén nước, hoa quả, nhang khói, tiền vàng,… Với tính toán kĩ lưỡng khi thiết kế, phần ngăn kéo của bàn thờ treo có mức trọng tải khoảng 5kg.

***Xem thêm về các mẫu bàn thờ có ngăn kéo tại: 10++ mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng đẹp

3. Mẫu bàn thờ treo tường có ngăn kéo BTT16 – Xu hướng đi đầu chào xuân năm mới 2021

Như đã giới thiệu từ ban đầu, đón đầu xu hướng năm 2021 là mẫu bàn thờ treo tường BTT16 do kiến trúc sư Phạm Thái Hưng (Vietnamarch) thiết kế mới đây, nhằm tung ra thị trường giới thiệu đến quý khách hàng thiết kế độc – lạ nhưng lại vô cùng quen thuộc. Altar colection 2021 bộ sưu tập được ra mắt được ngóng chờ với đứa con cưng đầu lòng sau đây.

3.1. Kích thước bàn thờ treo BTT16

Một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là kích thước bàn thờ. Xét về không gian gia đình, kích thước của bàn thờ ảnh hưởng đến cách bố trí của các đồ nội thất cũng như cách sắp xếp, lựa chọn cụ thể. Hai là, nếu xét về mặt phong thủy thì kích thước ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Cần đảm bảo cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, tránh bàn thờ quá dày khiến bàn thờ cứng nhắc, lố bịch, hài hòa giữa các đường nét với nhau.

Dựa trên cuộc khảo sát và tham khảo trực tiếp bằng thước lỗ ban (chuyên đo kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy) và kỹ thuật, kiến trúc bàn thờ chắc chắn, khả năng chịu lực cao hơn. Kiến trúc sư Vietnamarch đã thiết kế với những thông số kích thước cơ bản:

 • 480*810mm
 • 480*880mm
 • 590*970mm
 • 610*1070mm
Bàn thờ treo tường tường có ngăn kéo - Bàn thờ Vietnamarch

Kích thước bàn thờ BTT16

Mong muốn sự phù trợ của tiên tổ, các vị thần linh, “có thờ có kiêng có lành” mà các cụ đã truyền dạy không thừa, hãy chú ý và cân nhắc đến phong thủy để tạo nên sức mạnh tinh thần và lòng tôn kính nhất. Bằng những kích thước cơ bản này, sẽ là giải pháp tốt nhất, nếu như gia chủ còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp hoặc nếu không đừng ngần ngại mà liên hệ qua số điện thoại 0904.202.880 (24/7).

3.2. Chất liệu gỗ làm bàn thờ

Bên cạnh yếu tố về kích thước thì chất liệu gỗ làm bàn thờ được ưu tiên hơn cả. Khi làm bàn thờ treo hay bàn thờ đứng thì cần lựa chọn gỗ với những tiêu chí như: không cong vênh, có khả năng chống mối mọt, dễ phơn sơn lên màu, vân gỗ đẹp, là gỗ mới tránh lựa chọn gỗ đã qua sử dụng như vậy coi như là “báng bổ thần linh”. Vietnamarch luôn hướng đến những giá trị truyền thống nên cân nhắc lựa chọn gỗ từ khâu đầu vào vô cùng nghiêm ngặt: gỗ sồi, gỗ mít, gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ.

Bàn thờ treo BTT16 gỗ sồi: Đây là dòng gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay trong các đồ dùng nội thất không chỉ riêng gì bàn thờ. Gỗ sồi với kết cấu nhẹ, khá chắc, dễ khai thác, và phân bố ở các Đông Á và một số nước trên thế giới. Ưu điểm của gỗ sồi là khả năng chống mối mọt , dễ lắp đặt và chế tác với nhiều kiểu dáng mẫu mã từ bàn thờ treo, bàn thờ đứng, tủ thờ, sập thờ,…

Xem ngay bài viết: Tổng hợp các mẫu bàn thờ treo gỗ sồi đẹp nhất hiện nay

Bàn thờ treo tường tường có ngăn kéo - Bàn thờ Vietnamarch

Bàn thờ treo BTT16 gỗ mít: Theo tục truyền thống của Việt Nam, gỗ mít chiếm giữ vị trí tâm linh quan trọng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Gỗ mít thường sẽ là đại diện cho sự giàu sang phú quý, sinh sôi phát triển cát lành. Gỗ mít sẽ có một mùi thơm nhẹ, độ bền cao, không bị mối mọt, rất ít khi bị cong vênh. Tuy nhiên đến ngày nay, một phần vì gỗ mít ít hơn so với trước kia, một phần thị hiếu của người dân tại các khu vực thành phố dần chuyển sang những dòng gỗ khác nên gỗ mít không còn được ưa chuộng như trước kia nữa. 

Bàn thờ treo BTT16 gỗ gõ: Bàn thờ gỗ gõ dường như còn khá mới mẻ với người dân hiện nay. Tuy nhiên đây cũng thuộc dòng gỗ cao cấp, giá trị kinh tế cao, tuy trước kia dòng gỗ này ít được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhưng nay được phổ biến khi người dân dần dần biết đến nhiều hơn. Đặc điểm của gỗ gõ khá nặng, vân gỗ uyển chuyển, đẹp mắt, kết cấu gỗ cứng, chắc chắn, từng thớ gỗ được liên kết chặt chẽ. Hơn nữa, giá thành khá phù hợp với khả năng chi trả của quý khách hàng hiện nay. 

Bàn thờ treo BTT16 gỗ hương: Nhắc đến gỗ hương, là nhắc tới một mùi hương thơm đặc trưng rất riêng mà không hề bị lẫn với bất kì dòng gỗ nào. Giá trị kinh tế của gỗ hương cực cao, cứng chắc, không bị cong vênh, đây là dòng gỗ được ưa thích của bậc vua chúa xưa. Tông màu đỏ tự nhiên của gỗ, đường vân gỗ mịn đẹp. Khi phun sơn màu lên thể hiện rõ nét đẹp quyền quý. Nếu như quý khách hàng muốn dùng chất liệu gỗ hương nhưng muốn tông màu nhạt hơn hay sơn màu khác như óc chó chẳng hạn bắt buộc cần phải tẩy màu, nên quý khách đặc biệt lưu ý vấn đề này.  

Bàn thờ treo BTT16 gỗ gụ: Là dòng gỗ có màu nâu nhẹ thể hiện nét đẹp cao quý, sang giàu, là dòng gỗ cao cấp quý hiếm tại Việt Nam nên giá trị cực cao. Vân gỗ đẹp mắt, từng thớ gỗ mịn, thẳng, vô cùng thu hút ánh nhìn. Với tông màu trầm, vân gỗ ngả dần từ vàng nhẹ sang nâu đậm, kết hợp với công nghệ phun sơn lì M100 hiện đại và đẳng cấp nhất, tạo nên những tác phẩm kiệt tác mới mẻ mà truyền thống. Các cụ thường có câu “sập gụ tủ chè” đây là tiêu chuẩn của cha ông khi thiết kế phòng chờ cho gia đình. Tuy nhiên, phải nói rằng giá của dòng gỗ gụ thường sẽ cao hơn so với những dòng gỗ phổ thông khác khá nhiều.

Xem ngay bài viết: 100+ mẫu bàn thờ gỗ gụ đẹp nhất mọi thời đại

3.3.  Cấu trúc của mẫu bàn thờ BTT16

Nhắc nhiều đến kích thước và chất liệu gỗ bàn thờ mà chưa biết đến cấu trúc và các yếu tố kỹ thuật của bàn thờ BTT16? Và đến đây rồi bạn đừng bỏ qua mà tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Kiểu dáng độc – lạ, dùng từ để miêu tả chính xác thì đúng như câu câu thơ của thi sĩ Tản Đà từng viết “Mình với ta tuy hai mà một, ta với mình tuy một mà hai“. Bởi là một bàn thờ nhưng lại là hai bàn thờ. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng bởi thiết kế riêng biệt này đã kết tinh của hai mẫu bàn thờ khác nhau. Phần mặt ban thờ được thiết kế riêng biệt, tách biệt với phần chân bàn thờ và ngăn kéo. Mục đích của việc làm này là để tránh tình trạng ảnh hưởng của phong thủy động bát hương khi kéo ngăn kéo ra vào. 

Bàn thờ treo tường tường có ngăn kéo - Bàn thờ Vietnamarch

Đây là mẫu ban thờ còn khá mới mẻ trên thị trường bàn hiện nay và là mẫu thiết kế độc quyền tại xưởng sản xuất bàn thờ Vietnamarch. Thiết kế tai cong nhẹ, đường kẻ và vuông trên mặt bàn thờ là điểm ngăn cách vị trí và khoảng cách khu vực đặt bát hương. Phần ngăn kéo thiết kế ray trượt để dễ dàng thao tác hơn. Vì kết cấu phần ngăn kéo cần có điểm tựa làm bệ đỡ khi gia chủ tiến hành đặt hoa quả hay đồ cúng lễ nên kiến trúc sư đặc biệt nhấn mạnh với phần chân. Điểm tựa là chữ Thọ hai bên hông chân giúp kết cấu vững chắc và tính liên kết cao hơn, vừa mang tính truyền thống lại vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Bàn thờ treo tường tường có ngăn kéo - Bàn thờ Vietnamarch

Thỏa mãn nhu cầu thờ cúng của nhiều gia chủ khi tìm đến cửa hàng bàn thờ 61 Nguyễn Xiển, tông màu óc chó thiên về tông màu nâu ghi, sang – hiện đại – truyền thống là điều mà chúng tôi muốn hướng tới. Hứa hẹn đây là sẽ gam màu bàn thờ HOT TREND cho năm 2021 tới đây. Nếu như gia chủ ưa thích hay cần gam màu khác như trần sồi, cánh gián đừng ngần ngại hãy inbox cho chúng tôi, chúng tôi nhận thiết kế đặt riêng theo nhu cầu.

Báo giá bàn thờ BTT16

Báo giá bàn thờ treo

4. Địa chỉ mua bàn thờ treo tường có ngăn kéo hai tầng uy tín

Là đơn vị thâm niên trên thị trường, xuất phát là công ty chuyên thi công và thiết kế văn phòng, coworking space, thiết kế nhà phố, biệt thự hay đến các công trình truyền thống như nhà thờ họ, đình chùa, lăng mộ,… Bằng những kinh nghiệm thực hiện thiết kế, kiến tạo lên hàng ngàn công trình từ thiết kế phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,.. đã giúp đội ngũ kiến trúc sư và cán bộ nhân viên tại Vietnamarch có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, góc nhìn đa chiều hơn trong thiết kế các mẫu bàn thờ chất lượng, hợp cảnh, hợp phong thủy để hóa giải và khắc phục những lỗi phong thủy thường phạm phải.

Bàn thờ Vietnamarch địa chỉ 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội, là nơi chuyên cung cấp những mẫu bàn thờ thiết kế đặc biệt từ cao cấp đến bình dân với nhiều chất liệu gỗ tự nhiên khác nhau: sồi, mít, gụ, hương, gõ. Quý khách sẽ được lựa chọn nhiều mẫu bàn thờ đẹp, án gian đẹp, trang thờ đẹp tại các cửa hàng bàn thờ Vietnamarch trên toàn quốc. Luôn luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, không chạy theo lợi nhuận để sản xuất những mẫu bàn thờ hàng chợ kém chất lượng, tại đây bạn sẽ nhận được:

 • Quyền lợi bảo hành sản phẩm 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất
 • Bảo hành 5 năm đối với sản phẩm gỗ sồi, những chất lượng gỗ khác như gõ, gụ, hương sẽ có chế độ bảo hành riêng biệt
 • Miễn phí lắp đặt và vận chuyển trong nội thành Hà Nội, các tỉnh thành sẽ được hỗ trợ theo chính sách ưu đãi riêng. Liên hệ 0904.202.880 (24/7) để biết thêm thông tin chi tiết hơn
 • Tư vấn phong thủy và hướng đặt bàn thờ miễn phí, giúp bạn là thầy phong thủy của chính bạn

Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ ngay:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • VPTK: 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297  (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

ĐẾN VIETNAMARCH BẠN XỨNG ĐÁNG NHẬN ĐƯỢC DỊCH VỤ HOÀN HẢO NHẤT

LUÔN LÀM VIỆC THEO QUY TRÌNH

Một quy trình làm việc khoa học là tiền đề cho sự thành công ...

Ở Vietnamarch, tất cả mọi thứ đều được tính toán khoa học và tuân thủ thực hiện nhằm tối ưu chất lượng, thời gian và giá thành ...ĐẾN VIETNAMARCH BẠN LUÔN NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

CHÀO MỪNG BẠN TRỞ THÀNH KHÁCH HÀNG THỨ 2500 ...

Bạn đã xem và thích sản phẩm của Vietnamarch. Rất nhiều chính sách ưu đãi đang chờ bạn.

Xem thêm: chính sách ưu đãi khách hàng.

LIVESTREAM NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT

LIVESTREAM CÔNG TRÌNH ĐANG THI CÔNG