Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ

phamthanh 153 0 6165

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill  Times City có diện tích khá rộng 122,2 m2 với 3 phòng ngủ này sẽ là ổn cho những gia đình 6 người, tuy nhiên khi phải đón thêm thành viên mới hay có khách qua chơi và ở lại vài ngày thì thực sự lại là không ổn chút nào cho gia chủ vì thiếu đi một không gian riêng cần thiết. 

Nhiều người lo sợ khi thêm mới một không gian ở một căn hộ có diện tích không đổi thì các phòng khác sẽ bị thu hẹp dẫn đến việc bí bách về không gian. Tuy nhiên điều lo sợ này dường như là thừa bởi với kinh nghiệm cùng chuyên môn giỏi, các KTS của Vietnamarch luôn có những phương án thông minh giúp khách hàng có một căn hộ tối ưu về không gian, hoàn hảo về thẩm mỹ. Và cụ thể là trong căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill này KTS Phạm Hưng của Vietnamarch đã tính toán và đưa ra được phương án tối ưu là: Thu hẹp phòng khách và phòng bếp để thiết kế thêm một phòng ngủ nhỏ phía sau phòng khách, sử dụng vách kính để phân chia không gian mới thêm, giải quyết được bài toán thêm phòng mới, tăng công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo không gian thông thoáng cho các phòng.

>> Xem thêm: Phương án cải tạo căn hộ P2-05 Park Hill Times City công năng tối ưu, chú trọng phong thủyCải tạo căn hộ P2-02 từ 2 ngủ sang 3 ngủ chung cư Park Hill Times City.

1. Mặt bằng hiện trạng và đánh giá.

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > Mặt bằng hiện trạng của căn hộ 04 tại tòa park 2

Mặt bằng hiện trạng của căn hộ 04 tại tòa park 2 – phương án phân chia các phòng của chủ đầu tư

Căn hộ có diện tích tương đối thoải mái với nhu cầu ở cho 2 vợ chồng và 2 trẻ nhỏ, 1 giúp việc. Tuy nhiên gia chủ hay có khách từ quê lên chơi, Vì vậy việc bố trí một phòng ngủ linh hoạt là điều cần thiết. Hiện trang bố trí không gian cho thấy diện tích đệm giữa các không gian chức năng khá rộng rãi và trống trải, điều đó cho thấy vẫn có khả năng để sắp xếp lại hợp lý hơn, tính tế và khoa học hơn.

2. Phương án cải tạo

2.1 Mục đích cải tạo.

Nhu cầu chính của chủ nhà đặt ra là bố trí thêm một không gian ngủ linh hoạt, mà không làm ảnh hưởng lớn tới các không gian chức năng khác như phòng khách và bếp đồng thời vẫn phải đảm bảo độ thông thoáng vốn có của căn hộ.

2.2 Chú ý về phong thủy.

Căn hộ có cửa chính hướng Nam, Ban công hướng bắc.

Gia chủ sinh năm 1980 nam – tuổi Canh Thân – Mạng Thạch lựu mộc – Mệnh cung khôn thổ – Thuộc nhóm Tây Tứ Trạch.

Nhóm Tây ttrch gm có 4 hướng tt cho: Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ: Tây, Tây-nam, Tây-bc, Đông-bc.

Mnh cung Cn, Khôn, thuc hành Th. Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt). Màu sắc kỵ: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc , khắc phá mệnh cung hành Thổ, xấu.

Cửa chính : Tọa Tây Nam – Cung Phục vị Hướng Bắc – Lục sát :  Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.Nếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Ban công : Hướng  Tuyệt mạng thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người hà bị mưu hại: thương nhơn khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

Nhìn chung phong thủy tướng đối xấu, vì vậy bài toán đặt ra cho Kiến trúc sư Vietnamarch phải tìm cách hóa giải các yếu tố bất lợi mà vẫn đảm bảo công năng tối ưu cho gia chủ.

2.3 Bố trí công năng.

Về phong thủy:

Theo phong thủy : Có khái niệm Nhất vị – Nhị hướng, quan điểm này áp dụng cho thấy vị trí của cửa chính khá ổn, Tuy nhiên hướng quay về lục sát, có thể thay thế bằng hướng của Ban công, Tuy nhiên hướng ban công lại đang quay về tuyệt mạng. Kiến trúc sư phải sử dụng vị trí bếp và hướng bếp để hóa giải hướng ban công, từ đó dung hòa được hướng của cửa chính.

Kiến trúc sư khéo léo sử dụng vệ vách ti vi thoáng ngăn không gian sảnh chính và phòng khách để chấn khu vực cửa chính.

Theo quan điểm về phong thủy: Vị trí bếp nên đặt tại cung xấu và chọn hướng tốt. Kiến trúc sư đã tính toán đặt bếp tại vị trí cung Tuyệt mạng và hướng về sinh khí. Điều này vừa giúp chế được hướng tuyệt mạng của hệ thống ban công và logia mà lại tạo được độ thông thoáng và tiện dụng cho bếp nấu. 

Ban thờ được thiết kế treo tường, nhỏ nhắn nằm phía trên bàn ăn tọa Thiên y, hướng Thiên Y, Cách bố trí này tối ưu được cả về công năng và phong thủy cho ban thờ.

Các phòng ngủ Master của gia chủ được bố trí giường quay hướng Thiên y tạo sự bình yên, an lành và may mắn cho gia chủ.

Về công năng:

Kiến trúc sư Vietnamarch đã khéo léo sử dụng hệ vách kính kết hợp gỗ và rèm vải để tạo ra một vách ngăn đa năng thiết lập một phòng ngủ nhỏ nằm sát ban công cho gia chủ vừa đảm bảo tính thoáng đãng cho phòng ngủ mới đồng thời không làm hạn chế độ thông thoáng vốn có cho không gian phía trong.

Phòng khách và bếp được co lại khoa học vẫn đảm bảo các không gian đệm rộng rãi thoáng mát nhờ sự hài hòa tương hỗ tốt.

Hệ thống vách tủ ti vi ngăn giữa cửa chính và phòng khách vừa có tác dụng chấn trạch về phong thủy, vừa tạo được sự kín đáo hợp lý cho phong khách và phòng ăn, thiết lập không gian sảnh chính cho căn hộ.

Các phòng ngủ đều được bố trí đầy đủ tiện ích với hệ thống giường ngủ, tủ quần áo, ghế thư giãn, bàn làm việc, bàn trang điểm, tủ ti vi được bố trí khoa học, liên hoàn mà vẫn đảm bảo tính rộng thoáng của không gian

Nắng và gió luôn có cơ hội ùa vào mọi ngóc ngách của căn hộ, đây chính là điểm mạnh của sản phẩm được thiết kế bới Kiến trúc sư Vietnamarch đồng thời cũng rất được chủ đầu tư Vinhomes chú trọng.

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > Mặt bằng cải tạo căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

Mặt bằng cải tạo căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

Không gian phòng ngủ mới được phân chia với phòng khách bằng vách kính, gỗ và rèm cửa với tông màu nhẹ nhàng đây chính là cách thiết kế thông minh giúp không gian phòng khách bị thu hẹp nhưng không hề bí bách.

Dự án đang được KTS của Vietnamarch gấp rút triển khai để bàn giao cho khách hàng, Vietnamarch sẽ cập nhật sớm nhất ngay khi hoàn thành, mời các bạn chú ý theo dõi.

2.4 Nội thất phòng bếp ăn với thiết kế tủ bếp hiện đại theo phong cách Đức.

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > Nội thất bếp căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

Nội thất bếp căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

>> Xem thêm:14 ý tưởng tuyệt vời cho thiết kế nội thất nhà bếp hoàn hảo 

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > thi-cong-can-ho-mau-park-hill-time-city_00004

Nội thất bếp căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

2.5 Phòng khách với thiết kế đồng bộ, thoáng đãng.

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu-park-hill

Nội thất phong khách căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > thiet-ke-noi-that-phong-khach-chung-cu-park-hill

Nội thất phong khách căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City – Phương án 02

2.6 Phòng ngủ Master rộng rãi đầy đủ tiện nghi.

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > Nội thất phòng ngủ căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

Nội thất phòng ngủ căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

Căn hộ 04 Park 2 chung cư Park Hill Times City cải tạo từ 3 sang 4 phòng ngủ > thiet-ke-noi-that-phong-ngu-chung-cu-park-hill

Nội thất phòng ngủ căn hộ P2-04 chung cư Park Hill Times City

2.7 Quá trình thi công công phu và tỉ mỉ, Tiến độ và chất lượng luôn được giám sát chặt chẽ.

2.8 Event bàn giao

2.9 Đánh giá khách hàng.

Những đánh giá tích cực của chủ nhà ( đối với phương án thiết kế) – Luôn là động lực lớn lao giúp Vietnamarch nỗ lực hơn để mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hoàn hảo.

Vietnamarch tự hào là đối tác hỗ trợ tư vấn, giải đáp tất cả thắc mắc về phong thủy, thiết kế, thi công nội thất cho khách hàng mua căn hộ tại các chung cư cao cấp như Times City, Park Hill, Gamuda, Eco Park, GoldMark City, chung cư D’. LE ROI SOLEIL – Quảng An – Tân Hoàng Minh, chung cư D’. Le Pont D’or – 36 Hoàng cầu – Tân Hoàng Minh, chung cư D’. Palais de Louis – Nguyễn Văn Huyên – Tân Hoàng Minh…vv…

>>  Mời tham khảo thêm các phương án thiết kế nội thất cho căn hộ Park Hill được Vietnamarch thực hiện tại đây ( Click vào ảnh để xem to hơn), ngoài ra các bạn có thể tới trực tiếp văn phòng tại số 20.07 – Park 7 của chúng tôi để được KTS tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất. 

3. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 

Để tham quan căn hộ mẫu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH
Địa chỉ: Số 61, Đ. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Điện thoại: 04.66812328, 04.22434597 – Hotline: 0918.248.297
Website: www.vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

41 đánh giá

Bình luận