Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023

vietnamarch 99 0 13050

Sập thờ chân rùa chạm tứ linh hoặc ngũ phúc đang trở thành những mẫu sập thờ được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại sao những mẫu sập thờ này lại được nhiều gia đình Việt lựa chọn? Dưới đây là tổng hợp những mẫu sập thờ chân rùa bán chạy nhất 2023

1. Ý nghĩa biểu tượng rùa kê chân bàn thờ

Trong tín ngưỡng thờ cúng ở nước ta, hình ảnh Rùa và Hạc đã trở nên rất đỗi quen thuộc. Đây là một hình ảnh đẹp mà hầu hết mỗi chúng ta, ai cũng ít nhất một lần trong đời được nhìn thấy trong không gian thờ cúng của gia đình hay ở các đình chùa.

Về mặt sinh học, Rùa là loài bò sát có thể sống được cả dưới nước và trên cạn, có tuổi thọ cao và thân hình chắc khỏe. Rùa có thể nhịn ăn, nhịn uống mà vẫn sống được trong một thời gian dài. Bởi nó không ăn nhiều, khả năng nhịn ăn tốt nên được coi là biểu tượng của sự thanh cao thoát tục.

Quy (rùa) chính là vật hợp bởi cả âm lẫn dương: bụng phẳng tượng trưng cho đất (âm), mai khum tượng trưng cho trời (dương). Hình tượng rùa đội bia là tượng trưng cho hạnh phúc, phát triển và biểu trưng cho sức chịu đựng mạnh mẽ. Chính vì thế, Quy là tượng trưng cho sự cao quý, là một linh vật của đất Phật.

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Rùa kê chân bàn thờ

Rùa kê chân bàn thờ bằng gỗ gụ

Hình ảnh rùa đội chân ban thờ còn mang ý nghĩa của sự trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, mang lại tài lộc và là đại diện cho sự bền vững và thịnh vượng lâu dài. Rùa chính là biểu trưng cho sự trường tồn và bất diệt.

Bàn thờ chân rùa mang đến tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong nhà thêm vững bền. Bên cạnh đó, với sự chắc chắn của loài rùa còn giúp cho công việc của gia chủ từng bước đều ổn định, phát triển chắc chắn có đầu có cuối.

2. Cách kê rùa chân bàn thờ

Cách bày rùa để hóa giải phong thủy xấu một cách chuẩn xác nhất là để cho đầu rùa luôn hướng ra ngoài. Như vậy, đầu rùa luôn hướng theo chiều từ bàn thờ nhìn ra vì nếu để rùa quay đầu theo hướng ngược với ban thờ thì chẳng khác nào rùa rụt cổ, không đem lại may mắn cho gia đình và gây ra xui xẻo.

Một điều cấm kỵ nữa là không được để rùa lộ bụng hướng lên trên, lưng hướng xuống dưới. Khi chiêu tài mà làm lộ bụng rùa thì bày cũng như không vì bao nhiêu tài lộc đều tan biến hết.

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Cách kê rùa chân bàn thờ

Không được để lộ phần bụng rùa ra ngoài sẽ tiêu tán tài lộc

3. Các mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất bạn không nên bỏ qua

Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp thường được các gia đình chọn để bày trong không gian thờ cúng của gia đình. Với kích thước bàn thờ lớn, những mẫu sập thờ này nhìn rất uy nghi, bệ vệ nên chúng thường được chọn đặt ở những không gian rộng lớn như phòng thờ biệt thự, phòng thờ nhà thờ họ, đình đền…

Kiểu sập thờ phù hợp nhất với chân rùa phải kể đến các mẫu sập thờ tứ linh, sập thờ hổ phù, sập thờ ngũ phúc…bởi đây là những mẫu sập thờ tiêu biểu mang được giá trị truyền thống và tâm linh tiêu biểu.

Dưới đây là hình ảnh các mẫu sập thờ chân rùa đẹp phổ biến, được bán chạy nhất tại Vietnamarch.

Mẫu sập thờ chân rùa được thiết kế và chế tác vô cùng tinh xảo. Các chi tiết chạm đục đều được các nghệ nhân tài hoa chế tác một cách tỉ mỉ, khéo léo và lành nghề. Kiểu sập thờ hổ phù được chạm ở chính giữa và hình ảnh tứ linh xung quanh ẩn chứa những nét truyền thống pha lẫn hiện đại được đục chạm một cách khéo léo và tỉ mỉ nhất.

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Các mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất

Mẫu sập thờ chân rùa hổ phù nhị cấp

Qua mẫu sập thờ chân rùa chạm hình hổ phù đặc biệt này, chúng ta có thể thấy được sự công phu, cầu kỳ trong quá trình tạo hình. Từng đường cong được chạm thủ công với những hoa văn uốn lượn chính là những tinh hoa của mẫu thiết kế này.

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Các mẫu sập thờ chân rùa hổ phù

Mẫu sập thờ chân rùa hổ phù

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Mẫu sập thờ chân rùa hổ phù

Mẫu sập thờ chân rùa hổ phù hoàn thiện sơn PU

Mẫu sập thờ chân rùa chạm khắc mai điểu vô cùng sống động đầy linh thiêng. Với sự khéo léo và tỉ mỉ của các nghệ nhân đã tạo ra nhừn đường nét chạm trổ tinh xảo chính xác 100%, tạo nên giá trị nghệ thuật cho sản phẩm.

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Sập thờ chân rùa hoa mai

Mẫu sập thờ chân rùa hoa mai nhị cấp

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Sập thờ chân rùa hoa mai

Mẫu sập thờ chân rùa hoa mai tam cấp

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Sập thờ chân rùa hoa mai

Sập thờ chân rùa hoa mai gỗ gụ

Bên cạnh những mẫu sập thờ tứ linh hay mai điểu thì mẫu sập thờ chân rùa ngũ phúc cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi nét đẹp pha lẫn truyền thống và hiện đại rất phù hợp với những căn biệt thự hiện đại, mang đến sự sang trọng và uy nghiêm.

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Sập thờ chân rùa ngũ phúc

Sập thờ chân rùa ngũ phúc

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Sập thờ chân rùa mẫu Như Ý

Sập thờ chân rùa mẫu Như Ý sản xuất tại xưởng bàn thờ Vietnamarch

Đừng bỏ lỡ: Những mẫu sập thờ chân rùa đẹp nhất 2023 > Sập thờ chân rùa mẫu Như Ý

Sập thờ chân rùa mẫu Như Ý gỗ Hương đá sau khi bàn giao tới khách hàng tại Hà Nam

>>> Xem ngay: Sập gụ khảm ốc vì sao được chọn mua nhiều đến vậy?

4. Đơn vị thiết kế và sản xuất sập thờ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam

Xưởng bàn thờ Vietnamarch là cơ sở thiết kế và sản xuất các loại bàn thờ, sập thờ, tủ thờ chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay với các dòng sản phẩm đồ nội thất thờ cúng. Với đội ngũ thợ mộc lành nghề, những đôi bàn tay vô cùng khéo léo và kỹ thuật cao, chúng tôi có thể mang đến những sản phẩm sập thờ có thiết kế tinh vi theo ý muốn của khách hàng. Đó có thể là hình chạm tứ linh, hay sập thờ mai điểu, sập thờ khảm ốc…

Ngoài ra, với tất cả những sản phẩm được đóng sẵn, chúng tôi cũng đảm bảo quý khách sẽ thích và yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Bởi vì, tất cả đều được làm từ những mẫu thiết kế sập thờ, án gian, bàn thờ treo chuẩn nhất theo phong thủy, thước lỗ ban.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí 24/7
  • Dịch vụ tốt nhất, tận tình và có tâm nhất
  • Chất lượng chuẩn chỉ nhất
  • Báo giá tốt nhất thị trường

Công ty kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

28 đánh giá

Bình luận