Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space

Phạm Thoa 158 0 5575

Mô hình coworking space ở Việt Nam và trên thế giới có những bước phát triển đột phá không ngừng nghỉ trong những năm gần đây .Có nhiều doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công tại mô hình độc đáo nay . Và hiện nay ngành kinh doanh coworking space được biết đến như là miêng mồi ngon của những chủ đầu tư bât động sản, chính nó sẽ đe dọa việc thuê văn phòng truyền thống. Vậy trước khi định làm gì với mô hình này bạn nên tìm hiểu thực sự về nó: ưu điểm và nhược điểm.

1.Xu hướng  không gian làm việc chung coworking space ở Việt Nam và trên thế giới

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Xu hướng coworking space ở Việt Nam và trên thế giới

Nhờ sự phát triển của nền kinh tế, các dịch giả tự do, doanh nhân và người khởi nghiệp đang tìm thấysự hâp dẫn thực sự trong không gian làm việc chung. Coworking space cung cấp các văn phòng được trang bị đầy đủ với các thỏa thuận cho thuê linh hoạt hơn so với hợp đồng thương mại, nơi bạn có thể thuê theo giờ hoặc ngày hoặc theo số lượng bàn bạn cần.

Chúng ta đang chứng kiến ​​một xu hướng lớn trong các không gian làm việc chung,có thể tiếp cận hơn một triệu công nhân  vào năm 2022. Đó là xu hướng không thể kháng lại được. Mạnh mẽ như cuồng phong.

Tuy nhiên, bất kỳ sự sắp xếp công việc nào cũng phải được xem xét cẩn thận. Dưới  đây là một số ưu điểm và nhược điểm của văn phòng co-working space.

2.Ưu điểm của không gian làm việc chung coworking space

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Ưu điểm của không gian coworking space

Nhiều không gian làm việc chung thu hút tập thể những doanh nhân có  như trí óc thông minh và phát triển hơn người .Vì vậy tại đây bạn sẽ gặp và kết nối với những con người như thế, họ có kinh nghiệm, có kĩ năng , đáng được học tập.

Khi bạn thuê một không gian văn phòng làm việc truyền thống thì bạn sẽ phải chuẩn bị một số tiền lớn để tự chịu trách nhiệm với văn phòng của bạn: mua từ bàn ghế văn phòng, mua từ thiết bị đầu tư nội thất nhỏ nhất, tới các dịch vụ đi kèm. Một hợp đồng sẽ được chuyển vơi số tiền đóng phí tối thiểu 3 tháng thuê nhà. Không phải ít ỏi cho một công ty mới khởi nghiệp.

Còn coworking spaces : khi bước chân vào bạn đã trả phí khá rẻ cho toàn bộ dịch vu trong tòa nhà. Quan trọng hơn là sẽ không phải chịu trách nhiệm nặng nề như trường hợp kia.

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Ưu điểm của không gian coworking space

Cảm hứng làm việc dồi dào khi bạn làm trong cowroking space. Tai đây, thiết kế nội thất được đề cao nhất , mẫu thiets kế đến từ các kiến trúc sư tài năng với từng góc nhỏ phục vụ cho việc thư giãn tuyệt đối với vẻ bề ngoài tuyệt đẹp và cao cấp. Điều đó thúc đẩy nhân viên làm việc hết mình, sáng tạo hết mình.

Đặc biệt là Văn hóa doanh nghiệp. Nếu bạn yêu thích  coworking space thì bạn có thể sử dụng nó làm nền tảng cho văn hóa công ty của bạn.

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Ưu điểm của không gian coworking space

Có thể không gian làm việc chung là bước đệm tạm thời trên con đường đưa bạn đến nhữngthành công lớn hơn và tốt hơn. Khi bạn đã sẵn sàng để chuyển đến một không gian tự chủ rộng lớn hơn cho doanh nghiệp của bạn, những điều bạn học được từ môi trường đồng nghiệp này sẽ có lợi cho việc thiết lập một nền văn hóa sau này mà bạn có thể tự hào.

3.Nhược điểm của không gian làm việc chung  Co-working space

Thiếu sự riêng tư. Có nhiều tiện ích và gói cho thuê khác nhau trong kinh doanh coworking space nhưng với sự sắp xếp chung hơn giữa các bàn, các phòng kiểu mở cũng có thể ồn ào và mất tập trung.

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Nhược điểm của Co-working space

Cạnh tranh dưới cùng một mái nhà. Có nhiêu doanh nghiệp cùng làm về một lĩnh vực cạnh tranh trên cùng một mái nhà .Điều này có thể là bàn đạp xúc tiến cho bạn cần nỗ lực hơn nữa.Nhưng nếu bạn không thích làm việc cùng nhau, thì về mặt cảm xúc là sẽ có nhiều bất tiện.

Mâu thuẫn có thể xảy ra khi bàn làm việc cùng với nhiều người trong một không gian làm việc chung như thế này. Đó thực sự là điều khó tránh khỏi. Mức độ sẽ ở mức phức tạp hơn là làm việc trong một văn phòng truyền thống nhỏ.

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Nhược điểm của Co-working space

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Nhược điểm của Co-working space

Chi phí đắt hơn nếu công ty bạn cơi nới về mặt nhân lực. Thì khi đó chắc chắn để thừa hưởng những tiện ích này bạn cần trả thêm một số tiền không nhỏ để có thêm diện tích sử dụng ngoài khôn gian chung giữa các doanh nghiệp.

4.Tìm kiếm địa chỉ thiết kế cowroking space đẹp rẻ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Khám phá ưu nhược điểm của mô hình không gian làm việc chung coworking space > Tìm kiếm địa chỉ thiết kế cowroking space đẹp rẻ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

>>>Xem ngay mọi thông tin về coworking space bạn muốn tìm kiếm 

Nếu bạn muốn có một không gian start up tuyệt với chúng tôi Vietnamarch sẽ đồng hành cùng bạn, đưa ra bản vẽ thiết kế đẹp mắt, hài hòa cân đối với ngân sách tiết kiệm nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

21 đánh giá

Bình luận