Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế

Phạm Thoa 92 0 2012

Có thể nói đây là một trong những không gian làm việc chung với thiết kế văn phòng làm việc đáo, cùng hướng tới một mục tiêu duy nhất  : dành riêng cho một định hướng nghề nghiệp đó là thiết kế . Điểm khác biệt hoàn toàn với các không gian khác , là sự tổng hòa của nhiều thành phần công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau- Coworking space này dành riêng cho một công việc chính, phục vụ một khoanh vùng đối tượng riêng đó là các nhà thiết kế.Chắc chắn trong đó hẳn là có các nhà thiết kế coworking space đẹp với những ý tưởng táo bạo như thế này.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các phong cách thiết kế văn phòng chuẩn – Giúp công ty phát triển mạnh mẽ

1. Động lực cho sự hình thành coworking space độc đáo một ngành nghề

Không gian làm việc chung này mang tên  Fuigo là một coworking space cao cấp cho các nhà thiết kế nội thất ở thành phố New York .

Chủ nhân của nó là nhà sản xuất dệt xa xỉ nổi tiếng ở Venice, Fortuny .Và chính từ nghề này đã tạo nên niềm cảm hứng cho việc ông đứng ra  tài trợ cho việc thiết kế coworking space này .

Trong quá trình lam việc với các nhà thiết kế nội thất , ông nhận ra sự khao khát được kết nối với các đồng nghiệp ở cùng lĩnh vực, thực sự họ đang bị cô lập giữa sự nhốn nháo các ngành nghề khác nhau. Do đó , Fuigo được thành lập để  tăng cường sức mạnh của cộng đồng hợp tác này và cung cấp cho các công ty nhỏ và nhà thiết kế độc lập các các thiết kế nội thất văn phòng cần thiết nhất cho bản thân họ  để quản lý thành công doanh nghiệp của mình.

Điểm thu hút tiếp theo nữa đó là bản thân ông muốn tạo ra  thứ gì đó không tồn tại ở bất cứ đâu trong thế giới thiết kế nội thất, ông Maury nói. Và sự thực cho thấy , họ đã tạo nên những văn phòng tuyệt đẹp với đủ nội thất coworking space ấn tượng .

2. Thiết kế nội thất coworking space

Chính vì tập trung vào một nghề nên trong thiết kế nội thất  văn phòng, từ chính không gian vật lý đến dịch vụ quản lý kinh doanh và công nghệ mà chúng tôi cung cấp đều được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế nội thất.

2.1. Thiết kế ánh sáng trong không gian coworking space

Ánh sáng là bộ phận quan trọng không thể thiếu được trong không gian làm việc chung coworking space.Chúng hoàn toàn có vai trò hết sức quan trọng được tạo nên từ hai nguồn khác nhau và không ngừng hỗ trợ nhau.

Nguồn ánh sáng tự nhiên: Được thiết lập từ xu hướng thiết kế coworking space ấn tượng , mở về mọi phía và làm cho ánh sáng có thể tràn vào chỗ làm bất cứ khi nào có thể,.

Bao xung quanh là thiết kế cửa sổ trong coworking space hoàn toàn bằng kính , trong veo , tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên hoàn hảo nhất. Ánh sáng nhân tạo: Đến từ hệ thống đèn chùm, đèn led cùng với kết cấu trần giả thạch cao, sáng bừng lên với những gam màu đen trắng vàng kết hợp ấn tượng.

Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế > Thiết kế nội thất coworking space

2.2. Thiết kế bàn ghế vách ngăn văn phòng

Nhìn thoáng qua đã thấy cách bố trí từng vị trí làm việc với những vách ngăn lửng , hoặc riêng tư độc lập hoặc bằng kính trong suốt vừa kín vừa mở, tạo nên không gian làm việc chung vừa hòa đồng, vừa cá nhân, thoải mái cho sự sáng tạo nghệ thuật.Bàn ghế thiên về tiện ích phục vụ người dùng, có cảm giác thoải mái vô cùng khi được ngồi thả lỏng tại đây.

Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế > Thiết kế bàn ghế vách ngăn văn phòng

Đồng thời khu vực phòng khác có nhiều hệ ghế sofa mềm mại: sofa văng màu xanh sẫm, sofa góc đơn nhỏ xinh màu hồng tím độc đáo và đầy tính nghệ sĩ. Xung quanh đậc biệt trang trí những bức tranh dán tường với ánh đèn chiếu rọi lạ ấm vô cùng.

Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế > Thiết kế bàn ghế vách ngăn văn phòng

Nhìn từ ngoài vào bàn ghế văn phòng quy củ , màu sắc bắt mắt , có điểm trầm có tông độc đáo , khiến mọi sự sáng tạo như được bùng nổ tại nơi làm việc quên lối về như thế này.Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế > Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế

2.3. Thiết kế khu vực phòng họp nhỏ

Hoặc là nơi tập trung một nhóm người làm việc, có thể ngồi tại đây với ghế sofa văng dài màu tím chết lạ mắt cùng kết hợp với ghế gỗ ấm áp và hàng dãy bức tranh đậm chất nghệ sĩ 

Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế > Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế

2.4. Thiết kế khu vực phòng ăn (pantry office) trong coworking space

Nằm ngay trong không gian văn phòng làm việc, pantry văn phòng được thiết kế như một phòng ăn gia đình. Các thành viên sẽ được trải nghiệm sự thoải mái khi ăn ở đây, với mỗi góc bàn ghế được tách biệt cùng lối đi thoải mái nhất.

Không gian được bố trí cách điệu, quầy bar đứng và hiệu ứng ánh sáng mang lại sự ấm cúng cho không gian. Trần được tô điểm màu trắng, các không gian cung cấp đồ uống tự phục vụ được bố trí xung quanh. 

Không gian làm việc chung coworking space dành riêng cho nhà thiết kế > Thiết kế khu vực phòng ăn trong coworking space

Trong các văn phòng chia sẻ, khu vực pantry có lẽ là nơi gây dấu ấn đến với khách hàng, những dịch vụ tiện ích, hướng đến phong cách gia đình nhiều là điều sẽ mang lại thành công lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng – coworking space

3. Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp ,coworking space đẹp ở Hà Nội

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

27 đánh giá

Bình luận