Lựa chọn hội trường cưới cần lưu ý những gì?

Trương Huyền 38 0 5695

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm tổ chức hội nghị tiệc cưới khác nhau. Làm sao để chọn cho mình một hội trường tiệc cưới hoàn hảo là thắc mắc của các cặp đôi. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lựa chọn hội trường cưới từ đó giúp bạn lựa chọn một hội trường tiệc cưới hoàn hảo nhé!

1. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn hội trường cưới

1.1 Chọn vị trí, địa điểm của hội trường tiệc cưới

Điều chú ý đầu tiên khi lựa chọn hội trường tiệc cưới đó là chọn vị trí, địa điểm của hội trường tiệc cưới. Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới ở vị trung tâm là tốt nhất, hoặc những vị trí có tuyến đường giao thông thuận tiện, ít bị tắc đường để thuận lợi cho việc di chuyển, đến nơi được đúng giờ. Bên cạnh đó chọn vị trí có địa chỉ rõ ràng, dễ tìm, ưu tiên nằm trên mặt đường lớn, tránh chọn ở những nơi nằm trên con phố nhỏ hay trong ngõ, hẻm…

1.2 Chọn sức chứa của hội trường tiệc cưới

Điều cần lưu ý khi lựa chọn hội trường cưới tiếp theo đó là sức chứa của hội trường. Nên yêu cầu nhân viên dẫn bạn đi xem trực tiếp hội trường tiệc cưới xem chỗ đó có thể chứa được bao nhiêu người, xếp được bao nhiêu bàn tiệc, xem có đáp ứng được số lượng khách mà bạn định mời hay không. Nên chọn thiết kế hội trường tiệc cưới có ít cột hoặc không có cột để tránh che tầm mắt khách mời, có diện tích vừa đủ không cần quá rộng cũng không được chật hẹp quá. Tốt nhất là chọn nhà hàng tiệc cưới với diện tích đủ lớn nằm trong cùng một tầng. 

Ngoài ra hội trường chính thì cũng cần xem diện tích cả phòng thay đồ của cô dâu và nhà vệ sinh nữa.

Lựa chọn hội trường cưới cần lưu ý những gì? > Chọn hội trường tiệc cưới có sức chứa vừa đủ, không quá rộng hay chật

Chọn hội trường tiệc cưới có sức chứa vừa đủ, không quá rộng hay chật (Nguồn: internet)

1.3 Chỗ để xe của hội trường tiệc cưới

Cần lưu ý đến chỗ để xe của hội trường tiệc cưới. Chọn nơi có chỗ để xe rộng rãi, đoạn đường di chuyển từ bãi để xe vào hội trường thuận tiện, gần để mang đến cảm giác thoải mái cho khách đến dự tiệc.

1.4 Cơ sở vật chất, thiết bị âm thanh, ánh sáng và độ an toàn của hội trường tiệc cưới

Điểm cần lưu ý khi chọn hội trường tiệc cưới nữa đó là xem hệ thống cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng của hội trường tiệc cưới có đáp ứng hay phù hợp với những mục tiêu bạn đề ra hay không. Về cơ sở vật chất, bạn nên kiểm tra tường, hành lang, cổng vào xem có xuống cấp quá hay không; kiểm tra hệ thống điện có gặp trục trặc hay không, hệ thống báo cháy và các công cụ hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy có đủ để đảm bảo an toàn cho buổi lễ không.

Các thiết bị âm thanh cần bố trí hợp lý và có chất lượng tốt để khách mời có thể tiếp nhận thông tin rõ ràng. Hệ thống ánh sáng cũng cần bố trí hợp lý, sử dụng những ánh sáng vừa đủ, dịu nhẹ, không làm chói mắt khách. Bố trí thêm các màn hình led khiến buổi tiệc trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn.

Lựa chọn hội trường cưới cần lưu ý những gì? > Chọn hội trường tiệc cưới có âm thanh, ánh sáng hiện đại, cơ sở vật chất tốt

Chọn hội trường tiệc cưới có âm thanh, ánh sáng hiện đại, cơ sở vật chất tốt (Nguồn: internet)

1.5 Đội ngũ nhân viên phục vụ của hội trường tiệc cưới

Lựa chọn hội trường tiệc cưới cũng cần chọn chỗ nào có đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chăm chỉ, cẩn thận, có thái độ tốt, nhanh nhẹn. Bạn có thể hỏi kỹ về cách phục vụ để đảm bảo nhân viên phục vụ tốt số lượng khách theo yêu cầu.

>>Xem thêm: Ý tưởng và mẫu thiết kế hội trường tiệc cưới ngoài trời siêu đẹp

1.6 Về thực đơn tiệc cưới

Các nhà hàng tiệc cưới thường có sẵn mẫu thực đơn gợi ý cho khách, tuy nhiên bạn có thể thay đổi món theo nhu cầu của mình, có thể hỏi nhân viên tư vấn xem nhà hàng có những món nào là ngon nhất và những món nào khách thích ăn nhất. Không nên chọn những món ăn dễ gây dị ứng hay khó ăn. Điều quan trọng là luôn đảm bảo món ăn còn nóng khi bày trên bàn tiệc.

Khách của bạn ăn chay thì hỏi nhà hàng về thực đơn ăn chay, giá thế nào.

Lựa chọn hội trường cưới cần lưu ý những gì? > Thực đơn tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới (Nguồn: internet)

1.7 Về cách trang trí hội trường tiệc cưới

Trong số những điều cần lưu ý khi lựa chọn hội trường cưới thì không thể không nhắc tới cách trang trí hội trường tiệc cưới. Trang trí hội trường tiệc cưới bao gồm trang trí cổng hoa cưới, phông nền chụp hình, bàn lễ tân, sổ kí tên, thùng đựng tiền mừng, trang trí bàn tiệc, lối đi lên sân khấu, trang trí sân khấu, tháp ly sâm panh, bánh kem… Hỏi kỹ chi phí của từng hạng mục.

Đối với bàn tiệc, bạn nên hỏi về trang trí bàn tiệc với khăn phủ hay nơ ghế màu gì, bàn bố trí hình chữ nhật hay hình tròn, bàn bao nhiêu người, có ghế dành cho trẻ em không, khoảng cách giữa các bàn ra sao, có thể đặt thêm bàn dự phòng không, giá thế nào… 

Lựa chọn hội trường cưới cần lưu ý những gì? > Trang trí hội trường tiệc cưới

Trang trí hội trường tiệc cưới

1.8 Thủ tục ký kết hợp đồng

Điều lưu ý cuối cùng là có hợp đồng rõ ràng, ghi lại tất cả yêu cầu của bạn đưa ra cũng như ưu đãi nhà hàng cung cấp càng chi tiết càng tốt, có chữ ký của hai bên, nhà hàng tiệc cưới phải có người đại diện ký hợp đồng ngay trước mặt bạn. Thoả thuận rõ ràng nếu muốn mang dịch vụ khác từ bên ngoài vào, hỏi về những nghi thức đón cô dâu, chú rể, về MC, nhạc cưới… Khi có phát sinh thêm thì cũng cần yêu cầu phía nhà hàng ghi bổ sung luôn vào hợp đồng. 

2. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công hội trường tiệc cưới chuyên nghiệp, uy tín nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và nội thất cùng sự nhiệt tình trong công việc, các kiến trúc sư của Vietnamarch tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu thiết kế hội trường tiệc cưới đẹp nhất, không phụ sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Ngoài ra, Vietnamarch còn cung cấp các sản phẩm nội thất và dịch vụ thi công nội thất chuyên nghiệp. Nếu quý khách đang có ý định thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Đơn vị thiết kế hội trường tiệc cưới đẳng cấp – 0918.248.297

19 đánh giá

Bình luận