Tìm hiểu những đặc điểm của hội trường tổ chức tiệc cưới

Trương Huyền 83 0 7287

Ngày cưới là một ngày vô cùng trọng đại của mỗi cặp đôi. Nhiều cặp đôi đã lựa chọn tổ chức lễ cưới tại các hội trường tổ chức tiệc cưới hay còn gọi là hội trường tiệc cưới, nhà hàng tiệc cưới. Vậy hội trường tổ chức tiệc cưới có những đặc điểm gì? Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1. Hội trường tổ chức tiệc cưới có những đặc điểm gì?

Hội trường tổ chức tiệc cưới là loại hội trường mang tính chất riêng biệt. Có những đặc điểm của một hội trường thông thường và cũng có những đặc điểm riêng mà chỉ hội trường tiệc cưới mới có. Khi thiết kế, thi công hội trường tiệc cưới cần chú ý 3 đặc điểm dưới đây!

1.1 Cổng hoa

Một trong số những đặc điểm quan trọng khiến hội trường tiệc cưới khác với các hội trường thông thường đó chính là nó được trang trí với cổng hoa. Khách dự tiệc trước khi tiến vào trong sảnh tiệc sẽ nhìn thấy cổng hoa hay cổng tiệc cưới đầu tiên. Cổng hoa cũng như một lời chào đón nồng nhiệt các vị khách đến dự tiệc. Bên cạnh cổng hoa thường có phông chụp hình. Tại đây, cô dâu chú rể cùng các vị khách mời sẽ cùng chụp những bức hình kỷ niệm. Tuỳ thoả thuận của khách hàng với nhà hàng mà khu vực này sẽ có thiết kế cũng như trang trí với chủ đề, cách sắp xếp nội thất khác nhau.

Tìm hiểu những đặc điểm của hội trường tổ chức tiệc cưới > Cổng hoa hội trường tổ chức tiệc cưới

Cổng hoa hội trường tổ chức tiệc cưới (Nguồn: internet)

1.2 Bàn tiệc

Bàn tiệc trong hội trường nhà hàng tiệc cưới cũng là điểm cần chú ý, đây là sản phẩm nội thất quan trọng trong hội trường tiệc cưới. Những vị khách sẽ ngồi ở đây dùng bữa và chứng kiến giây phút hạnh phúc nhất của các cặp đôi. Mẫu bàn ghế dùng trong nhà hàng tiệc cưới phổ biến hiện nay là mẫu bàn tròn hoặc bàn hình chữ nhật 6 – 10 ghế. Bàn tiệc được bố trí một cách khoa học, đảm bảo tính tiện nghi và tối ưu không gian. Bàn ghế cần phải được trang trí sao cho phù hợp với toàn thể thiết kế không gian. Trên bàn tiệc có thể bày thêm những cốc nến nhỏ hoặc hoa tươi sẽ làm cho không gian thêm lung linh.

Tìm hiểu những đặc điểm của hội trường tổ chức tiệc cưới > Bàn tiệc tròn 10 người của hội trường tiệc cưới

Bàn tiệc tròn 10 người của hội trường tiệc cưới (Nguồn: internet)

1.3 Lối đi lên sân khấu

Đặc điểm thú vị nữa không thể không nhắc tới trong thiết kế hội trường tiệc cưới đó là lối đi lên sân khấu, nơi mà người cha dẫn con gái mình lên trao cho chú rể hoặc cũng có đám cưới cả cô dâu chú rể cùng nhau bước lên sân khấu. Phần lối đi lên sân khấu này được trang trí bằng tầm thảm trải sàn hoặc bậc thang bước lên bục cao hơn, trên đó có thể rắc thêm các cánh hoa trên lối đi hoặc ở 2 bên đặt một dãy hoa, đèn hoặc nến… giúp lối đi ấn tượng và toả sáng rực rỡ hơn.

Tìm hiểu những đặc điểm của hội trường tổ chức tiệc cưới > Lối đi lên sân khấu trang trí với hoa và đèn

Lối đi lên sân khấu trang trí với hoa và đèn (Nguồn: internet)

>>Xem thêm: Ý tưởng và mẫu thiết kế hội trường tiệc cưới ngoài trời siêu đẹp

2. Một số lưu ý khi lựa chọn hội trường tiệc cưới

Để lựa chọn hội trường tổ chức tiệc cưới hoàn hảo, ngoài chú ý những đặc điểm trên thì cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới ở vị trí thuận tiện cho đa số khách mời, ở trung tâm, không quá xa, vị trí rộng rãi. Hạn chế chọn tại những địa điểm trong con phố nhỏ, thường hay tắc đường. Có bãi giữ xe thoải mái và đường đi từ bãi xe tới sảnh tiệc thuận tiện.
  • Nếu tiệc cưới tổ chức trong hội trường tiệc cưới thì không gian phải đủ rộng để chứa được lượng khách đã định trước. Không nên chọn chỗ quá chật sẽ khiến khách mất vui.
  • Hội trường tiệc cưới cần đảm bảo sự riêng tư, kín đáo, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài hoặc tiếng ồn từ những sự kiện, hội nghị, tiệc cưới khác diễn ra cùng thời điểm.
  • Nên lựa chọn những hội trường tiệc cưới có dịch vụ trọn gói để tiết kiệm công sức và chi phí.
  • Chọn hội trường tổ chức tiệc cưới có âm thanh, ánh sáng hiện đại, màn hình led hoạt động tốt…
  • Thực đơn cưới cần phải tính toán, lựa chọn những món phù hợp với tài chính, đảm bảo số lượng món ăn, nước uống và điều quan trọng nhất là phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Chọn nhà hàng tiệc cưới có nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt, nhanh chóng.
Tìm hiểu những đặc điểm của hội trường tổ chức tiệc cưới > Hội trường tổ chức tiệc cưới

Hội trường tổ chức tiệc cưới (Nguồn: internet)

Đơn vị thiết kế hội trường tiệc cưới đẳng cấp – 0918.248.297

32 đánh giá

Bình luận