Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty

Bảo Nghi 78 0 7328

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch là mẫu thiết kế như thế nào? Liệu một mẫu thiết kế văn phòng giao dịch sẽ mang đến lợi ích nào cho công ty? Hay thiết kế văn phòng giao dịch công ty cần chú ý những gì? Hôm nay, hãy dạo bước cùng Vietnamarch tìm hiểu chi tiết về những câu hỏi trên về cách thiết kế văn phòng giao dịch đẳng cấp và tiện nghi nhất.

1. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch là mẫu thiết kế như thế nào?

Đối với các doanh nghiệp hay bạn đọc đều quen thuộc với phong cách thiết kế văn phòng làm việc cho công ty, nhưng đối với văn phòng giao dịch nghe có vẻ xa lạ nhưng chúng lại cực kì gần gũi và hầu như ai cũng từng đến và ghé thăm. Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đặc biệt là ngành dịch vụ dẫn đến sự ra đời của hàng loạt văn phòng giao dịch. Đó là hệ thống các văn phòng giao dịch ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, văn phòng môi giới bất động sản, các văn phòng giao dịch mạng điện thoại và internet,…

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch là mẫu thiết kế như thế nào?

Đặc điểm của những ngành dịch vụ là phải tương tác rất nhiều với khách hàng để xử lý công việc cũng như tư vấn cho khách hàng. Thiết kế văn phòng giao dịch phù hợp sẽ mang lại những lợi ích:

  • Phát huy được tối đa lợi thế của công ty, tiết kiệm không gian diện tích và chi phí thiết kế thi công. Không những thế, tạo tính tương tác với khách hàng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Điều này góp phần nâng cao được hiệu quả kinh doanh của công ty.
  • Mẫu thiết kế văn phòng độc đáo, sáng tạo sẽ tạo nên thương hiệu riêng biệt của công ty. Giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu công ty dễ dàng. Qua đó nâng cao được giá trị thương hiệu của công ty; Nâng cao được vị thế của công ty; Mang lại lợi thế cạnh tranh cho công ty giữa nền kinh tế thị trường khốc liệt.

2. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch cần phải chú ý vấn đề gì?

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khi thiết kế cần chú ý tới các tiêu chí: Không gian, diện tích và lĩnh vực hoạt động của công ty. Để qua đó đưa ra được giải pháp thiết kế tối ưu và phù hợp nhất.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Thiết kế văn phòng giao dịch

Thiết kế văn phòng giao dịch đăng kí đất đai

Một văn phòng giao dịch hiện đại mang trong mình đặc điểm: Thoáng đãng, rộng rãi, đầy đủ tiện ích trang thiết bị, cảm quan thẩm mỹ cao.

  • Văn phòng giao dịch được thiết kế thoáng đãng, rộng rãi: Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng đến giao dịch; Tiết kiệm phần diện tích sử dụng làm văn phòng; Tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, nhân viên tương tác dễ dàng với nhau.
  • Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch đầy đủ tiện ích: Góp phần nâng cao năng suất làm việc của nhân viên công ty; Khẳng định được đẳng cấp công ty; Nâng cao vị thế của công ty trên thương trường.
  • Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch nổi trội về tính thẩm mỹ: Gây được ấn tượng trong lòng khách hàng; Khách hàng nhận diện thương hiệu công ty dễ dàng hơn.
  • Một mẫu thiết kế văn phòng giao dịch đẹp và chất lượng sẽ gây dựng được niềm tin cho khách hàng. Thông qua đó sẽ mang đến lợi ích kinh tế to lớn cho công ty.

3. Các phần cần lưu ý trong thiết kế văn phòng giao dịch

3.1. Quầy giao dịch – nơi khách hàng tương tác với doanh nghiệp

Quầy giao dịch là phần chính, chủ đạo nhất trong thiết kế văn phòng giao dịch. Vì vậy đây cũng là nơi được các kiến trúc sư quan tâm, chăm chút nhiều nhất.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Các phần cần lưu ý trong thiết kế văn phòng giao dịch

Hiện nay, phần lớn các quầy giao dịch ở các văn phòng được thiết kế khép kín: Bao gồm nhiều vách ngăn bằng kiếng hoặc nhựa mica. Điều này giúp tạo không gian làm việc tách biệt cho công ty giữa một nơi đông người. Qua đó nhân viên làm việc ít bị sao nhãng hơn, giải quyết công việc nhanh chóng theo quy trình.

3.2. Hàng ghế chờ dành cho khách hàng

Hàng ghế chờ nên được đặt chính giữa văn phòng giao dịch: Khách hàng ngồi chờ nhưng vẫn quan sát được các nhân viên làm việc; Tạo được cảm giác gần gũi và thân thiện hơn cho khách hàng.

Nên chọn loại ghế chờ êm ái để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Nên chọn những tông màu tối hoặc những chất liệu dày như da: Sẽ dễ bảo quản hơn trong môi trường công ty; Giữ được độ bền đẹp cho ghế và tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng

3.3. Biển hiệu bao gồm tên và logo công ty

Đây là thứ quan trọng nhất giúp khách hàng nhận diện thương hiệu công ty. Biển hiệu nên thiết kế đơn giản, súc tích nhưng phải độc đáo, tạo được ấn tượng với khách hàng.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng

Văn phòng giao dịch cần thiết kế Backrop văn phòng thể hiện logo và thương hiệu công ty

4. Quy trình thiết kế văn phòng giao dịch tại Vietnamarch 

Bước 1: Liên hệ và trao đổi với khách hàng về nhu cầu

Bước 2: Trao đổi, tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án, mặt bằng triển khai. Vietnamarch sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng và thu thập thông tin (quy mô thiết kế, quy mô mức đầu tư, đưa ra một số phương án đã thực hiện trước đó, trình bày phương án và báo giá sơ bộ về chi phí thiết kế và thi công)

Bước 3: Làm ý tưởng nội thất thể hiện tinh thần của doanh nghiệp (lên concept thiết kế, layout để đưa khách hàng duyệt)

Bước 4: Triển khai hồ sơ thiết kế dự toán (Bao gồm về quy chuẩn, kích thước, mẫu mã vật tư, và thống nhất chi tiết về chi phí)

Bước 5: Triển khai thi công công trình (tiến hành tháo dỡ hiện trạng, tập kết vật tư và thi công công trình)

Bước 6: Nghiệm thu thanh quyết toán (Được thực hiện song song với quá trình thi công)

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Quy trình thiết kế văn phòng giao dịch tại Vietnamarch 

Mẫu văn phòng giao dịch của ngân hàng TPBank

5. Phong cách thiết kế văn phòng giao dịch

5.1. Phong cách thiết kế văn phòng xanh

Phong cách thiết kế văn phòng xanh được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau. Văn phòng xanh mang đến nhiều tố tích cực cho không gian và môi trường làm việc công sở. Những lợi ích mà văn phòng xanh mang lại như không gian thoải mới hơn, tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng, loại bỏ những góc chết không mong muốn và không khí trong lành hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch bất động sản

Thiết kế văn phòng xanh

5.2. Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Văn phòng hiện đại là phong cách mở, gồm nhiều phong cách khác nhau như Coworking space, văn phòng mở, văn phòng scandinavian, văn phòng công nghiệp,… sử dụng thiết bị nội thất hiện đại và cách sắp xếp văn phòng tiện nghi.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng

6. Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế văn phòng giao dịch

6.1. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng

Một trong những mẫu thiết kế giao dịch ứng với ngành nghề được quan tâm nhiều nhất chính là tài chính ngân hàng. Đây là nhu cầu của con người trong xu thế hiện đại. Với những văn phòng giao dịch ngân hàng, hướng đến sự thoải mái và riêng tư giữa các bộ phận và các góc làm việc sẽ được ngăn cách bằng vách ngăn. 

Văn phòng giao dịch của ngân hàng TP Bank với màu tím mộng mơ và nổi bật, nét đặc trưng của một ngân hàng thương mại. Cách thiết kế chú trọng đến background văn phòng, nổi bật lên LOGO, thương hiệu và khẩu hiệu Slogan “Vì chúng tôi hiểu bạn”. Hệ thống ghế ngồi chờ được sử dụng ghế sofa dạng vuông kèm theo gam màu đặc trưng của ngân hàng tiền phòng.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng

 Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng TP Bank tại Hà Nội với tông màu tím đặc trưng

Ngân hàng Agribank tại Hà Nội mang cách truyền thống hơn và cổ điển hơn. Sử dụng chính là vật liệu gỗ để decor văn phòng từ bàn ghế văn phòng, đến ốp tường, và các cột nhà. Đây là ngân hàng nhà nước, phong cách chỉn chu, truyền thống với những vách ngăn và khu vực ghế ngồi chờ được xếp hàng ngay ngắn.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng Agribank Hà Nội

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng Agribank

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch ngân hàng Agribank với quầy giao dịch khách hàng

6.2. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch công ty viễn thông

Viễn thông là một trong những ngành dịch vị HOT nhất hiện nay, các nhà mạng đang chiếm lĩnh thị trường Việt điển hình là Viettel, Vinaphone, FPT Telecom, Mobiphone. Những văn phòng giao dịch viễn thông không yêu cầu quá cao về diện tích, thông thường sẽ là một văn phòng nhỏ để thực hiện giao dịch với khách hàng và xử lý các vấn đề liên quan đến khách hàng khiếu nại hay làm mới. Yêu cầu khi thiết kế văn phòng giao dịch viễn thông chính là sự tiện nghi và dễ dàng truy cập giữa giao dịch viên và khách hàng. Tuy nhỏ nhưng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ và công năng.

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch công ty viễn thông

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch công ty viễn thông FPT Telecom hiện đại và khoa học

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch công ty viễn thông

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch công ty viễn thông Vinaphone với tông xanh đặc trưng

6.3. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch bất động sản

Bất động sản là ngành dịch vụ và thương mại phổ biến hiện nay, thu hút nhiều nhà đầu tư với lượng giao dịch hàng năm khá lớn. Điều này đem đến nhiều công ty xâu xé miếng bánh ngon này. Bởi vậy mà các văn phòng giao dịch bất động ra đời để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Văn phòng bất động sản hướng đến văn phòng mở, phóng khoáng, thoải mái hơn, hiện đại hơn. 

Sau đây là những hình ảnh văn phòng giao dịch bất động sản của Meeyland, mời bạn đọc cùng tham khả:

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch bất động sản

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch bất động sản Meeyland với không gian xanh và hàng ghế ngồi chờ thu hút

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch bất động sản

Không gian làm việc dành cho nhân viên văn phòng

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch bất động sản

Cách bố trí khoa học và tiện nghi với phong cách hiện đại

6.4. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch vé máy bay

Nhu cầu đi lại của con người là rất lớn, bởi vậy là các hãng hàng không bố trí phòng giao dịch vé máy bay được bố trí khắp nơi. Đặc trưng của những văn phòng giao dịch này gần giống với văn phòng giao dịch viễn thông như đã chia sẻ. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào nhu cầu mong muốn của chủ đầu tư mà đưa ra những phong cách đặc trưng nhất định. Nhưng có điều, dù có theo phong cách thiết kế nào cần đảm bảo 2 yếu tố: công năng và thẩm mỹ.

“The Jet Business” là hãng hàng không nước ngoài, sự trẻ trung, hiện đại, không gian rộng và thoáng, tạo sự thoải mái cho cả nhân viên và khách hàng. Phong cách hiện đại, không theo một khuôn mẫu cụ thể nào chính là nét đặc trưng của những văn phòng nước ngoài. 

***Tham khảo thêm: 

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch vé máy bay

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch vé máy bay “The Jet Business”

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch vé máy bay

Góc phòng chờ của văn phòng giao dịch vé máy bay “The Jet Business”

6.5. Mẫu văn phòng giao dịch tư vấn du học

Một trong những ngành dịch dụ liên quan đến giáo dục nhận được nhiều quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên. Văn phòng tư vấn du học ra đời đáp ứng nhu cầu du học nước ngoài của người Việt. Thiết kế văn phòng giao dịch tư vấn du học khá đơn giản, thông thường sẽ theo phong cách tối giản nhưng hiện đại. 

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu văn phòng giao dịch tư vấn du học

Mẫu văn phòng giao dịch tư vấn du học Platinum đơn giản

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu văn phòng giao dịch tư vấn du học

Backrop văn phòng giao dịch tư vấn du học Sunway

6.6. Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoáng

Concept thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoán mang nét công nghệ đặc trưng, có chút “lạ”, thiên về hướng sáng tạo và tự do. Là một trong những công ty chứng khoán nổi tiếng, Yuanta Securities có văn phòng đặt tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. 

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoáng

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng công ty YUANTA SECURITIES HCM

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoáng

Khu vực phòng giao dịch với khách hàng tại công ty chứng khoán YUANTA SECURITIES HCM

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoáng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc dành cho nhân viên công ty YUANTA SECURITIES HCM

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch khẳng định đẳng cấp công ty > Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoáng

Mẫu thiết kế văn phòng giao dịch chứng khoáng rộng và thoáng, lắp đặt bảng theo dõi thị trường chứng khoán khắp nơi trong văn phòng

Nguồn ảnh: internet

7. Công ty thiết kế văn phòng giao dịch uy tín, chuyên nghiệp

Vietnamarch là một trong những công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại thị trường miền Bắc nói riêng và ba miền Bắc – Trung – Nam nói chung. Không chỉ dừng lại với thiết kế nội thất văn phòng, mà chúng tôi còn thực hiện nhiều dự án liên quan đến công trình kiến trúc truyền thống như thiết kế từ đường hay thiết kế nhà ở, biệt thự sân vườn, đìn đền,… Hãy đến ngay với Vietnamarch để được tư vấn các mẫu thiết kế văn phòng đẹp.

Để tham khảo về các dự án tại Vietnamarch, xem thêm tại:

Công ty kiến trúc nội thất Vietnamarch

  • VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

  • Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

  • Website: vietnamarch.com.vn

  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

29 đánh giá

Bình luận