30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua

Thu Minh 81 0 11158

Môi trường văn phòng có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên và được tạo ra bởi một số yếu tố khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể trực tiếp tác động đến năng suất này với cảm giác chung của văn phòng bạn. Cách bố trí văn phòng, nghĩa là cách bạn đặt đồ đạc và thiết kế không gian làm việc, là một phần quan trọng trong văn hóa kinh doanh tổng thể của bạn.

Văn phòng đẹp, khoa đẹp mang đến trải nghiệm người dùng hiệu quả, năng suất công việc tăng cao. Tuy nhiên, đâu mới là giải pháp bố trí văn phòng khoa học nhất thì không phải ai cũng biết? Nếu như doanh nghiệp bạn quan tâm đừng bỏ qua bài viết này!

1. Bố trí văn phòng là gì?

Bố trí văn phòng là khâu quan trọng trong thi công hoàn thiện văn phòng làm việc. Một văn phòng được bố trí đẹp, khoa học sẽ đem đến những tác động tích cực trong xử lý công việc và tiết kiệm chi phí văn phòng hiệu quả.

Định nghĩa tiếng anh:

Office layout is the arrangement of equipment within the available floor space. It includes using the right furniture, colors, design and walkways and considering the best use of space.

According to Hicks and Place, “The problem of layout relates to the arrangement in the space involved so that all the equipment, supplies, procedures and personnel can function at maximum efficiency”.

Tạm dịch là: 

Bố trí văn phòng là việc bố trí các thiết bị trong không gian sàn có sẵn. Nó bao gồm việc sử dụng đồ nội thất, màu sắc, thiết kế và lối đi phù hợp và xem xét việc sử dụng không gian tốt nhất.

Theo Hicks and Place, “Vấn đề bố trí liên quan đến việc bố trí trong không gian liên quan để tất cả các thiết bị, vật tư, quy trình và nhân sự có thể hoạt động với hiệu quả tối đa”.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng là gì?

Hay nói một cách đơn giản hơn, bố trí văn phòng là bản thiết kế nội thất văn phòng (hay còn gọi là sơ đồ mặt bằng văn phòng). Nếu như trang trí văn phòng khoa học sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh có thể khiến nhân viên thoải mái nhưng đồng thời cũng hiệu quả trong công việc. 

2. Lợi ích của bố trí văn phòng khoa học

Chúng ta vừa điểm qua thế nào là bố trí văn phòng khoa học. Vậy chúng mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp cũng như người sử dụng không gian văn phòng này. Sau đây là những lợi ích mà bố trí văn phòng đẹp, khoa học mang lại:

  • Nâng cao tính liên kết giữa các nhân viên văn phòng công ty
  • Tiết kiệm chi phí văn phòng (bao gồm chi phí thiết kế và chi phí vận hành)
  • Nâng cao tinh thần làm việc cho mọi người (bao gồm cả nhân viên văn phòng và khách hàng)
  • Nâng cao năng suất lao động
  • Cải thiện hiệu quả của lực lượng lao động thông qua việc sử dụng tốt nhất có thể các máy móc và thiết bị văn phòng;
  • Cung cấp môi trường làm việc lành mạnh, thiện chí, thân thiện 

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Lợi ích của bố trí văn phòng khoa học

3. Nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc đẹp, hiện đại

3.1. Đảm bảo tiêu chuẩn về ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo)

Dù bạn sắp, đã và đang thiết kế văn phòng hay cải tạo văn phòng thì đừng quên đến yếu tố ánh sáng. Chúng bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Cân bằng hài hòa để mang lại lợi ích tối ưu nhất cho không gian văn phòng.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc đẹp, hiện đại

Đảm bảo tiêu chuẩn về ánh sáng (bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo)

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, ánh sáng ảnh hưởng đến năng lực hành vi của con người và nếu được cung cấp đủ ánh sáng sẽ tạo nên trạng thái cân bằng năng lượng giúp thực hiện công việc hiệu quả hơn, đảm bảo cả về mặt yếu tố sức khỏe.

Nên bố trí sao cho tận dụng được nhiều ánh sáng nhất có thể, theo kinh nghiệm thiết kế thi công công trình thực tế, nên thiết kế bố cục sao cho văn phòng quay mặt về hướng Bắc hoặc Đông.

3.2. Tối ưu diện tích không gian bằng cách tận dụng tối đa không gian sàn có sẵn

Bố trí văn phòng khoa học là cách biết sắp xếp không gian sao cho đảm bảo được bố cục văn phòng đẹp nhất, không bị thừa diện tích hay thiếu diện tích. Cố gắng tận dụng không gian sàn có sẵn để tạo ra một môi trường không gian làm việc hoàn chỉnh.

Có thể bằng cách đặt chính xác thiết bị văn phòng làm việc như bàn ghế văn phòng, máy tính hay đến các yếu tố nội thất văn phòng khác như hệ thống thông gió,….

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc đẹp, hiện đại

Tối ưu diện tích không gian bằng cách tận dụng tối đa không gian sàn có sẵn

3.3. Đảm bảo tính liên kết giữa các bộ phận phòng ban văn phòng

Đoàn kết là sức mạnh, cũng như trong văn phòng làm việc vậy, cần tạo được tính liên kết, tính cộng đồng giữa tập thể nhân viên công ty. Bố trí văn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến điều này, tùy thuộc vào dụng ý mà chủ đầu tư muốn hướng tới để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cân nhắc và nghiên cữu kĩ lưỡng về trình tự các công việc phải thực hiện để đưa ra được cách thiết kế bố trí văn phòng hợp lí nhất!

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc đẹp, hiện đại

Đảm bảo tính liên kết giữa các bộ phận phòng ban văn phòng

3.4. Mang lại sự cân bằng cho quy trình làm việc

Yếu tố cân bằng ở đây là cân bằng giữa không gian làm việc với các không gian phụ trợ khác như pantry room, khu vực nghỉ ngơi, phòng chờ, thư giãn, hay phòng chơi game,…. Đó là cách đưa yếu tố trải nghiệm người dùng trong văn phòng cong sở. Thông qua sơ đồ mặt bằng thẩm mỹ bạn có thể nhìn nhận rõ vấn đề. 

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Mẫu bố trí văn phòng đẹp

Mang lại sự cân bằng cho quy trình làm việc

3.5. Đảm bảo nội thất văn phòng bố cục rõ ràng, dễ dàng truy cập

Một trong những nguyên tắc bố trí văn phòng mà doanh nghiệp bạn cần nhớ là hãy đảm bảo nội thất văn phòng được bài trí hút mắt và nhân viên dễ dàng truy cập nhất. Đây là cách giúp nâng cao hiệu quả của nhân viên.

Đó có thể là cách sắp xếp bàn ghế, tủ tài liệu văn phòng,…..

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Cách bố trí văn phòng đẹp

3.6. Đưa yếu tố xanh (biophilic) vào không gian văn phòng

Yếu tố xanh Biophilic là xu hướng tất yếu hiện nay. Ai cũng không thể phủ nhận được rằng, văn phòng xanh bao giờ cũng cuốn hút hơn, và tinh thần làm việc cao hơn so với những văn phòng thông thường. Hãy nhớ thêm những chậu cây xanh mini đặt trên bàn làm việc, hay dành một khoảng sân vườn văn phòng dạng đứng vừa tối ưu diện tích lại vẫn đảm bảo được môi trường sạch đẹp.

***Xem thêm: Cẩm nang thiết kế sân vườn văn phòng đẹp, hợp phong thủy giúp doanh nghiệp thịnh vượng

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng xanh

Đưa yếu tố xanh (biophilic) vào không gian văn phòng

3.7. Hạn chế số lượng các văn phòng riêng tư

Để thiết kế văn phòng riêng tư, mặt bằng văn phòng cần có diện tích rộng để bố trí. Bởi vậy mà hiện nay, nhất là đối với những doanh nghiệp nhỏ, rất hạn chế những phòng riêng tư ngoại trừ không gian cần thiết như phòng giám đốc.

Giải pháp đưa ra cho những doanh nghiệp vẫn muốn có không gian riêng tư nhưng lại sở hữu mặt bằng khiêm tốn hiện nay là sử dụng vách ngăn kính, vừa mang lại cảm giác rộng hơn cho văn phòng nhỏ, lại vừa đáp ứng được công năng riêng tư.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Cách bố trí văn phòng đẹp

Hạn chế số lượng các văn phòng riêng tư

3.8. Đảm bảo yếu tố an toàn trong văn phòng khi sự cố xảy ra

Khẩu hiệu “an toàn là trên hết” chúng ta thấy ở khắp mọi nơi, khi thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo các chỉ số an toàn khi xây dựng cũng như các yếu tố như lối thoát hiểm trong văn phòng để đi lại an toàn trong trường hợp khẩn cấp, hệt hống phòng cháy chữa cháy,…do đó xem xét sự an toàn của tất cả mọi người.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Cách bố trí văn phòng đẹp

Đảm bảo yếu tố an toàn trong văn phòng khi sự cố xảy ra

3.9. Phân chia bố cục không gian hài hòa, thoáng mát

Bố cục không gian bao gồm cả không gian chính thức và không gian không chính thức, sắp xếp chúng một cách chính sác nhất để mang lại bố cục không gian tối ưu, cải thiện môi trường làm việc và năng suất lao động. 

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Cách bố trí văn phòng đẹp

Phân chia bố cục không gian hài hòa, thoáng mát

3.10. Dự phòng cho phạm vi mở rộng trong tương lai

Có lẽ, ít doanh nghiệp quan tâm đến yếu tố này, nhưng khi đưa ra phương án thiết kế văn phòng ban đầu hãy tính đến chỉ số dư thừa. Vì sao lại như vậy, bởi trong những năm tới, doanh nghiệp sẽ có sự biến động, đó có thể là gia tăng về số lượng nhân sự. Mà theo quan niệm người Việt “thừa còn hơn thiếu” nên cố gắng dôi ra ít diện tích để dự phòng cho phạm vi mở rộng trong tương lai.

***Đừng bỏ lỡ: “Bật mí” cách bố trí nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp từ A – Z

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Cách bố trí văn phòng đẹp

Dự phòng cho phạm vi mở rộng trong tương lai

4. Các cách bố trí văn phòng đẹp, chuyên nghiệp hiện nay

4.1. Bố trí văn phòng mở

Hiện nay, bố trí văn phòng theo không gian mở là cách được ưa chuộng nhất. Tại không gian mở, mọi khoảng cách được xóa bỏ, những bức tường không còn nữa, mà mọi người được xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên chúng cũng có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểmNhược điểm
– Giảm chi phí và tiết kiệm không gian

– Tăng sự tương tác giữa mọi người với nhau, khả năng làm teamwork tốt 

– Không gian văn phòng linh hoạt với nhiều không gian chỗ ngồi khác nhau

– Có nhiều sự biến dạng trong không gian văn phòng

– Thiếu sự riêng tư trong không gian văn phòng dành cho nhân viên 

– Sự bất an với nhân viên văn phòng vì cẩm giác bị giám sát cao hơn.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng mở

Mặt bằng bố trí văn phòng mở

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng mở

Không gian văn phòng mở thoáng với bố cục văn phòng gọn gàng, tối giản

4.2. Bố trí văn phòng truyền thống (văn phòng riêng)

Bố trí văn phòng riêng là cách bố trí văn phòng truyền thống hiện nay. Với cách bố trí văn phòng riêng, ưa chuộng chủ nghĩa cá nhân hơn, tức là nhiều không gian văn phòng riêng tư. Mỗi bộ phận là một phòng riêng biệt, và chỉ làm việc với nhau trong bộ phận phòng ban đó và tách biệt với bộ phận khác của công ty.

Đây là cách bố trí được ưa chuộng nhất dành cho không gian phòng lãnh đạo cấp cao như phòng làm việc cho chủ tịch, giám đốc, trưởng phòng,….

Ưu điểmNhược điểm
Đảm bảo được không gian riêng tư cá nhânThiếu tính linh hoạt trong không gian văn phòng
Thoải mái hơn khi làm việcChi phí tốn kém hơn (bao gồm cả chi phí thiết kế và thi công)
Tăng sự tập trung để làm việcKhông tạo được tính tương tác giữa nhân viên văn phòng với nhau
30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng truyền thống (văn phòng riêng)

Bố trí văn phòng truyền thống (văn phòng riêng) phù hợp với không gian văn phòng giám đốc

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng truyền thống

Bố trí văn phòng giám đốc

4.3. Bố trí văn phòng khối

Một trong những cách bố trí văn phòng mà Vietnamarch muốn giới thiệu chính là bố trí văn phòng theo hình khối. Thực chất đây cũng là dạng bố trí văn phòng theo không gian mở hiện nay. Nhưng phong cách bố trí hình khối có sự khác biệt hơn chi tiết hơn với các bức tường ở 3 mặt để tạo thành một không gian, một khối riêng.

Với cách bố trí này, không gian làm việc tiết kiệm diện tích hơn, thi công nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn so với những văn phòng được xây sẵn với những bức tường thạch cao chắc chắn và bí bách. Phong cách bố trí văn phòng phù hợp với các phòng họp và văn phòng riêng dành cho nhân viên cấp cao.

***Xem ngay: 35 mẫu thiết kế văn phòng đẹp 2020

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng khối

Mặt bằng bố trí văn phòng theo hình khối

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng khối

Phối cảnh tổng quan cách bố trí văn phòng theo hình khối chuyên nghiệp

4.4. Bố trí văn phòng theo coworking space

Coworking space là sự đột phá lớn trong vài năm trở lại đây trong thị trường văn phòng cho thuê và giới đầu tư doanh nghiệp. Cuộc cách nổ ra mang đến nhiều tác động tích cực trong văn phòng làm việc. Những tiêu chuẩn gọi là chuẩn mực nay được phá vỡ, biến tấu với những không gian mới, phong cách mới hướng đến sự tự do, thoải mái hơn.

Bạn không hề mất chi phí thi công văn phòng, nhưng bạn vẫn có một không gian văn phòng sáng tạo và đầy đủ tiện nghi. Việc của bạn chỉ cần trả một khoản phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ tại đây. Với phong cách thiết kế không gian làm việc chung, là dạng văn phòng kết hợp bao gồm không gian làm việc chung và riêng, phòng họp,…

Ưu điểmNhược điểm
Không gian văn phòng linh hoạt tùy theo nhu cầu của doanh nghiệpQuá nhiều phiền nhiễu do ảnh hưởng nhiều xung quanh
Không gian làm việc phù hợp của các freelancer và start-upThiếu sự tùy chỉnh của không gian làm việc có thể dẫn đến tác động tiêu cực trong công việc
Dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng và giao lưu kết bạnKhả năng lây nhiễm virus cao do tác động của cộng đồng
30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng theo coworking space

Bản vẽ mặt bằng một dự án không gian làm việc chung

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng theo coworking space

Một trong những cách bố trí nội thất không gian coworking space

4.5. Bố trí văn phòng phân vùng thấp

Bố trí văn phòng phân vùng thấp là bước cải tiến hiện đại của bố trí văn phòng khối. Nghĩa là thay vì chiều cao của vách ngăn cách cao kín chiều cao trần nhà thì chúng được hạ thấp hơn cho phép sự tương tác giữa các nhân viên nhiều hơn. Về cơ bản cách phân chia không gian giống với văn phòng hình khối như đã chia sẻ ở trên: phòng họp, phòng làm việc, phòng giám đốc, không gian riêng tư (nếu cần).

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng phân vùng thấp

Bố trí văn phòng phân vùng thấp

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng phân vùng thấp

Hình ảnh bố trí văn phòng phân vùng thấp với vách ngăn được hạ thấp xuống cho phép mọi người tương tác với nhau nhiều hơn

4.6. Bố trí văn phòng dựa trên nhóm

Một trong những cách bố trí văn phòng khác thường được sử dụng hiện nay là bố trí văn phòng theo nhóm. Tức là, không gian văn phòng được phân chia thành nhiều không gian nhỏ hoạt động theo nhóm với nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu công việc sẽ phân bổ không gian và quy mô khác nhau. Với hình thức này sẽ giảm không gian phòng họp (có khi là không cần thiết).

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng dựa trên nhóm

Cách bố trí không gian văn phòng theo nhóm

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng dựa trên nhóm

Văn phòng được chia thành các nhóm nhỏ để làm việc

4.7. Bố trí văn phòng kết hợp

Bố trí văn phòng kết hợp, đây là cách thiết kế văn phòng sáng tạo dựa trên nhu cầu của chủ đầu tư mong muốn. Chúng không có cách thức chuẩn mực chung mà biến tấu theo từng dự án văn phòng cụ thể. Với cách bố trí văn phòng này, doanh nghiệp có thể lựa chọn tất cả các phong cách trên để bố trí cho văn phòng của mình, hoặc cũng có thể chỉ chọn 2 phong cách điển hình nhất.

Nhưng dù có theo cách bố trí nội thất văn phòng nào thì hãy chú ý đến công năng mà doanh nghiệp bạn cần nhất, giống như bạn tạo ra một cái “menu” bên trong “menu” bạn gọi món gì thì phải do nhu cầu của chính bạn. 

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng kết hợp

Bố trí nội thất văn phòng kết hợp bao gồm không gian mở, không gian riêng tư

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng kết hợp

Cách bố trí văn phòng kết hợp

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng kết hợp

Một trong những mẫu bố trí nội thất văn phòng theo phong cách kết hợp, sáng tạo mới tạo nên không gian văn phòng phù hợp: phân vùng thấp, dạng khối với không gian mở

4.8. Bố trí văn phòng tại nhà

Trong khi dịch bệnh covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp thì bố trí văn phòng tại nhà được nhiều người lựa chọn do cuộc giãn cách xã hội không chỉ ở Việt Nam mà trên cả các nước thế giới. Bố trí văn phòng tại nhà luôn là đề tài “HOT” và phổ biến.

Cần chú ý đến không gian sinh hoạt của gia đình để lựa chọn vị trí phù hợp nhất để có một văn phòng mini ngay tại chính ngôi nhà thân yêu của mình. 

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng tại nhà

Cách bố trí văn phòng tại nhà: một không gian nhỏ 15m2 có bàn ghế tiếp khách và bàn làm việc âm tường

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng tại nhà

Phong cách nhã nhặn với cách bài trí gọn gàng

5. Bố trí văn phòng làm việc đẹp với các bộ phận phòng ban

5.1. Bố trí quầy lễ tân văn phòng đẳng cấp – Reception office

Nơi thể hiện hình ảnh thương hiệu cũng như “mặt tiền” của một doanh nghiệp chính là khu vực sảnh chờ – quầy lễ tân. Tại đây, đó là tên thương hiệu, đó là logo của doanh nghiệp, đó là phong cách phục vụ, là văn hóa của doanh nghiệp đều thể hiện rõ qua khu vực này. 

Muốn đến liên hệ làm việc, gặp quầy lễ tân, muốn đến tham quan văn phòng, vẫn phải gặp quầy lễ tân, và mỗi ngày, mỗi cá nhân nhân viên công ty đều phải bước qua cánh cửa quầy lễ tân để vào bên trong văn phòng làm việc. Như vậy, đủ để nhận thấy vai trò quan trọng của quầy lễ tân như nào rồi đấy.

Với không gian này, background văn phòng là cực kì quan trọng, cần bố trí sao cho không phô trương nhưng phải lộng lẫy và quyền uy. Nên đặt gần cửa ra vào, và có không gian riêng, tách biệt hẳn với không gian văn phòng khác.

Về tiêu chuẩn quầy lễ tân, cần chú ý rằng: Tính từ vị trí từ cửa ra vào cho tới nơi đặt quầy lễ tân có khoảng cách khoảng 3 – 3,5m (từ 5 đến 9 bước chân).

***Xem thêm chi tiết hơn về cách bố trí quầy lễ tân tại: Hướng dẫn cách thiết kế sảnh văn phòng, quầy lễ tân đẹp, sang trọng

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí quầy lễ tân văn phòng đẳng cấp - Reception office

Mẫu 1: Tông màu gỗ tự nhiên mang cảm giác thân thiện, hé lô bên trong là mảng sân vườn văn phòng rộng lớn

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí quầy lễ tân văn phòng đẳng cấp - Reception office

Mẫu 2: Cách bố trí đơn giản hơn, nhấn mạnh vào logo doanh nghiệp

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí quầy lễ tân văn phòng đẳng cấp - Reception office

Hiệu ứng độc đáo với hình dạng có một không hai. Cách bố trí khá đơn giản nhấn mạnh vào chi tiết xung quanh: bộ bàn ghế chờ, hệ thống đèn chiếu sáng

5.2. Bố trí văn phòng chú trọng đến phòng giám đốc

Mỗi không gian văn phòng sẽ có đặc trưng riêng trong phong cách thiết kế. Tuy nhiên, khi bố trí văn phòng, cần chú trọng đặc biệt đến không gian phòng giám đốc bởi đây không gian văn phòng nói lên sự chuyên nghiệp của công ty thông qua người đứng đầu văn phòng.

Với văn phòng giám đốc, bố trí đơn giản, tinh gọn nhưng phải đầy đủ tiện nghi và đáp ứng được phong thủy văn phòng.

***Xem thêm chi tiết tại: Bố trí nội thất văn phòng giám đốc đẹp và sang trọng

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng chú trọng đến phòng giám đốc

Mẫu 1: Với không gian nhỏ, bài trí bàn giám đốc và bàn tiếp khách dạng tròn

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng chú trọng đến phòng giám đốc

Mẫu 2: Bố trí đơn giản, tinh giảm chi tiết

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí văn phòng chú trọng đến phòng giám đốc

Mẫu 3: dành cho những ai ưa thích màu trắng

5.3. Bố trí phòng họp văn phòng (meeting room)

Ngoài các không gian chính như quầy lễ tân, phòng giám đốc, thì phòng họp cần chú trọng đến nội thất và bầu không khí tại đây. Điều này được dựa trên cách bố trí văn phòng của doanh nghiệp.

Bàn họp nên chọn dạng bàn hình chữ nhật hoặc hình tròn. Nếu không gian rộng hơn có thể lựa chọn bố trí theo phong cách hội nghị.

***Xem chi tiết tại: Bố trí nội thất phòng họp

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí phòng họp văn phòng (meeting room)

Mẫu 1: Bàn họp bằng kính tạo nét hiện đại

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí phòng họp văn phòng (meeting room)

Mẫu 2: Không gian phòng họp mở, nội thất tối giản

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí phòng họp văn phòng (meeting room)

Mẫu 3: Hay bố trí phòng họp nhỏ được bao quanh bởi lớp kính cách âm

5.4. Bố trí không gian phụ trợ trong văn phòng

Không gian phụ trợ bao gồm góc pantry và góc thư giãn, nghỉ ngơi. Đối với không gian này ưu tiên sự thoải mái, kích thích nhân viên thư giãn với tính giải trí cao. Nhưng cần chú ý không gian tương tác trong văn phòng “interacting space“.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí không gian phụ trợ trong văn phòng

Mẫu 1: Không gian pantry rộng và thoáng

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí không gian phụ trợ trong văn phòng

Mẫu 2: Tông màu vàng bắt mắt

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí không gian phụ trợ trong văn phòng

Mẫu 3: Nội thất đơn giản cho không gian phụ trợ

5.5. Bố trí tủ tài liệu văn phòng

Để bố trí văn phòng khoa học, tủ tài liệu là yếu tố không thể bỏ qua. Tủ tài liệu văn phòng không chỉ là vật dụng để đựng tài liệu công việc mà chúng còn có tác dụng ngăn cách không gian văn phòng. Bởi vậy nếu bố trí hợp lý sẽ tạo nên hiệu ứng không gian gọn gàng.

30+ Cách bố trí văn phòng đẹp không nên bỏ qua > Bố trí tủ tài liệu văn phòng

VIETNAMARCH – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG SÁNG TẠO – COWORKING SPACE

Nhu cầu thị trường về thiết văn phòng ngày một tăng cao với sự xuất hiện hàng loạt của các đơn vị thiết kế kiến trúc. Vô hình chung, người có nhu cầu (khách hàng) bị lạc giữa một ma trận rất khó tìm được lối thoát đúng đắn và cần thiết. Không phải là không có công ty thiết kế chuyên nghiệp mà là nếu như ít ai có kiến thức về lĩnh vực này khó có thể tìm được đơn vị thiết kế, thi công văn phòng uy tín giữa hàng ngàn công ty thiết kế kiến trúc (có cả những đơn vị chất lượng lẫn những đơn vị ảo, không uy tín).Vietnamarch tin rằng, bằng những kinh nghiệm thực chiến trên thị trường, đội ngũ kiến trúc sư lành nghề và chuyên môn cao sẽ mang đến sự hài lòng bằng sản phẩm thực tế của chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Với gần 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng Vietnamarch là điểm đến của những mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại, sáng tạo. Vietnamarch – Nơi kiến tạo vẻ đẹp .

33 đánh giá

Bình luận