Những sai lầm tai hại trong việc tự ý bố trí nội thất của các gia đình Việt

phamthanh 68 0 3390

Người Việt ta thường có thói quen tự ý sắp xếp đồ đạc nội thất sao cho thuận tiện với mình nhất, nhưng hãy cẩn thận với thói quen đó bởi việc tự ý sắp xếp đồ đạc không đúng cách như dưới đây sẽ gây ra những tác hại khó lường chô bạn và gia đình mình đấy.

1. Đặt lò vi sóng lên trên lóc tủ lạnh.

Thoạt nhìn ta có thể thấy phòng bếp này vô cùng ngăn nắp, gọn gàng và đầy đủ tiện nghi nhưng các bố trí đồ đạc đặc biệt là các thiết bị bếp như vậy là hoàn toàn sai, đôi khi có thể gây tác hại cho những thành viên khác trong gia đình. Vậy các bạn có biết đồ vật đặt sai vị trí gây hại trong căn bếp này là gì không ạ?

Những sai lầm tai hại trong việc tự ý bố trí nội thất của các gia đình Việt > Sai lầm cần tránh khi bố trí đồ nội thất, đồ dùng trong nhà bếp

Sắp đặt sai vị trí đồ vật gây nên tác hại cho gia đình.

Những sai lầm tai hại trong việc tự ý bố trí nội thất của các gia đình Việt > sai-lam-trong-cach-bai-tri-noi-that2
Sai lầm cần tránh khi bố trí đồ nội thất, đồ dùng trong nhà bếp

=> Cái sai trong căn bếp trên đó là đặt thiết bị nấu nướng ( lò vi sóng) trên cao không thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm. Tác hại có thể xảy ra: nếu trẻ nhỏ vô tình sập mạnh cửa, có thể làm lò vi sóng bị di chuyển, thậm chí rơi xuống.

2. Bố trí ổ điện, vòi nước không phù hợp.

Việc bố trí vòi nước, ổ điện tùy tiện dẫn đến việc khi mua các sản phẩm, thiết bị điện về sử dụng không vừa cố gượng ép nhìn thiếu thẩm mỹ, gây mất an toàn … là lỗi thường thấy của những gia chủ không có sự tính toán, thiết kế trước. 

Giải pháp cho chủ nhà: Nên tính toán và có sự thiết kế trước khi 

Những sai lầm tai hại trong việc tự ý bố trí nội thất của các gia đình Việt > sai-lam-trong-cach-bai-tri-noi-that-201

3.  Màu sắc lạc hậu, khoảng cách bố trí bất hợp lý.

Phòng bếp trong ngôi nhà ống tại Hải Phòng này có nhiều điểm bất hợp lý:

– Hệ tủ bếp với tone màu phòng bị tương phản, trái với quy tắc phối màu gây cảm giác nặng nề.

– Sự bất tiện khi sử dụng do thiết kế tủ bếp quá kém. Bạn có nhận ra các điểm này không?Ngoài liệc lạc lõng về màu sắc trong không gian nhà bếp này thì việc dễ nhận thấy là Chủ nhà đã không nắm được các quy luật trong việc thiết kế nhà bếp. Vị trí dự định để bếp quá thấp nên chủ nhà dùng bếp gas âm hoặc bếp từ đều bất tiện. Tủ lạnh để kế bên bếp (phía trái) không hợp lý, vừa tốn thời gian khi thao tác vừa khiến thiết bị không được bền. Khoảng cách giữa tủ treo trên tường và mặt bếp thấp nên khi chuẩn bị đồ ăn, rửa bát, mặt sẽ bị vướng vào tủ.

Những sai lầm tai hại trong việc tự ý bố trí nội thất của các gia đình Việt > sai-lam-trong-cach-bai-tri-noi-that-301

Giải pháp cho bạn: Hãy đặt đóng tủ bếp ngay, lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế và đóng tủ bếp theo yêu cầu, bạn sẽ có một hệ tủ bếp hoàn hảo cho không gian nhà mình.

4. Lối thiết kế cầu thang.

Để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà ống 4x6m của nhà mình, chị Hảo lựa chọn làm cầu thang sát tường, tuy nhiên khi đi lại mọi người phải cẩn thận nếu không dễ gây nguy hiểm.

Những sai lầm tai hại trong việc tự ý bố trí nội thất của các gia đình Việt > sai-lam-trong-cach-bai-tri-noi-that-401

Tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Add: Số 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

27 đánh giá

Bình luận