Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa

Trương Huyền 51 0 4866

Chú Đông và dòng họ mong muốn xây dựng một ngôi nhà thờ họ 2 tầng để vừa có không gian sinh hoạt chung cho con cháu ở dưới tầng 1 vừa có không gian để thờ cúng tổ tiên riêng biệt và trang nghiêm trên tầng 2. Nhận được yêu cầu của gia chủ, các KTS của Vietnamarch đã trực tiếp khảo sát mặt bằng và lên phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng mang phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam. Sau khi xem phương án thiết kế, gia chủ đã hoàn toàn đồng ý với phương án thiết kế mà các KTS đưa ra, mời quý khách tham khảo mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa sau đây nhé!

>> Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái diện tích 85m2 nhà bác Phúc – Hải Dương

1. Thông tin dự án công trình nhà thờ họ 2 tầng ở Ứng Hòa.

Chủ đầu tư: Chú Đông

Địa chỉ: Ứng Hòa – Hà Nội

Hạng mục thiết kế: Nhà thờ họ 2 tầng, cổng chính

Kết cấu: Nhà bê tông giả gỗ.

Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Phối cảnh mẫu dự án nhà thờ họ 2 tầng ở Ứng Hòa.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa – Hà Nội được thiết kế với tầng trên là nơi thờ cúng tổ tiên, tầng dưới là nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong họ. Nhìn nghiêng công trình này, các bạn có thể thấy một nửa diện tích là nhà thờ họ 2 tầng, nửa còn lại là không gian sân vườn và cổng ra vào chính. Xung quanh công trình được xây dựng với hệ thống tường bằng gạch kiên cố và chắc chắn.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa >

Phối cảnh công trình nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa

Nói đến nhà thờ chính, các bạn có thể thấy nhà thờ chính có thiết kế 2 tầng, phía trước mặt là khoảng sân rộng được lát gạch màu sáng, chạy dọc 2 bên tường là hàng cây cọ xanh tươi mang lại cảm giác mát mẻ và thư thái cho công trình. Tầng 1 đi lên tầng 2 qua một chiếc cầu thang đá được xây dựng phía bên trái.

Tầng 1 là một gian nhà dành cho sinh hoạt chung hoặc làm nhà ở cho gia chủ, được thiết kế kiểu truyền thống nhà 3 gian, 2 cột lửa vững chắc ở trước, trước khi vào phải bước qua bậc tam cấp, 2 tiểu cảnh được trồng ở hiên nhà tạo sự đối xứng hoàn hảo. Cầu thang nối với hành lang tầng 2, hành lang được thiết kế kiểu truyền thống dạng chấn song con tiện, ở giữa là bức bình phong khắc niên đại làm ra công trình. Nhà thờ họ chính ở tầng 2 được lợp mái ngói đỏ vảy rồng theo phong cách truyền thống, hệ thống cột trụ được bố trí cân đối tạo sự vững chắc cho ngôi nhà thờ họ. Phía trên mái còn có cuốn thư bằng chữ Hán.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa >

Phối cảnh công trình nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa

Chất liệu chính của ngôi nhà thờ họ 2 tầng ở Ứng Hòa này là gỗ và xi măng, các họa tiết và hoa văn trên các cột, vì kèo… cũng được thiết kế mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống Việt Nam mà đặc biệt là phong cách kiến trúc nhà thờ họ của miền Bắc.

Cửa ra vào chính cũng được thiết kế với phong cách truyền thống với 4 lá cửa bằng gỗ được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, mái cổng được lợp ngói vảy rồng gam màu truyền thống. Tường 2 bên cổng chính được cham khắc trang trí bằng các hình vẽ rồng, phượng – những hình ảnh biểu tượng cho những điều tốt đẹp theo quan niệm truyền thống ấn tượng.

Phương án thiết kế nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa >

Phối cảnh công trình nhà thờ họ 2 tầng của chú Đông ở Ứng Hòa

Mời quý khách xem thêm các công trình kiến trúc truyền thống, kiến trúc tâm linh do Vietnamarch tư vấn thiết kế:

Thiết kế, thi công nhà gỗ cổ truyền.

Thiết kế chùa Việt

Thiết kế, xây dựng lăng mộ đá.

Thiết kế đình đền

3. Liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà thờ họ chuyên nghiệp.

Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình, đền, chùa, miếu mạo, lăng mộ… cho tất cả khách hàng trên toàn quốc. Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

23 đánh giá

Bình luận