Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây

Thu Minh 39 0 8321

Kiến trúc tâm linh như xây dựng lăng mộ cho gia đình, hay dòng họ là việc làm cần thiết, bởi vậy mà ngày nay theo xu hướng phát triển của xã hội các gia đình quan tâm hơn đến tu sửa công trình phần mộ gia đình gói gọn trong khuôn viên đất của tổ tiên. Xét theo khía cạnh tâm linh, thì lăng mộ ảnh hưởng không nhỏ đến góc tâm linh, may mắn đến với con cháu và đó cũng được coi thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, những người đã khuất.

Bằng sự sáng tạo, tỉ mỉ và am hiểu về phong thủy, tâm linh, vietnamarch là nơi mà nhiều gia đình tin tưởng để thiết kế lăng mộ gia đình. Dưới đây là dự án lăng mộ đá tại Hà Tây được kiến trúc sư vietnamarch thực hiện. 

1. Thông tin dự án thiết kế lăng mộ

Địa chỉ: Hà Tây

Hình thức kiến trúc: Thiết kế lăng mộ đá

KTS thiết kế: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH.

2. Vì sao nên xây lăng mộ bằng đá và ý nghĩa của lăng mộ đá

Lăng mộ là nơi an táng những người đã khuất của một gia đình hay của một dòng họ. Nếu như ngày xưa, việc xây dựng lăng mộ chỉ dành cho những gia đình quyền quý hay những bậc đế vương, tôn giả. Nhưng cho đến hiện nay, xây dựng lăng mộ đã trở nên phổ biến hơn với mọi tầng lớp trong xã hội, đây được coi là nơi thể hiện sự tôn trọng, hiếu kính với những người đã khuất.

Nếu như trước khi, thiết kế, xây dựng lăng mộ thường được sử dụng vật liệu gạch truyền thống, nhưng hiện nay vật liệu đá được sử dụng nhiều bởi sự sang trọng, mang đến tính thẩm mỹ cao, hơn nữa bền theo thời gian hơn so với gạch (nếu loại đá tốt có tuổi thọ lên đến 700 năm). 

Một trong lí do mà lăng mộ đá được sử dụng nhiều là bởi thời tiết khí hậu của Việt Nam, nắng ẩm thất thường. Bão lú, ngập úng hay những ngày nắng nóng lỷ lục lên đến hơn 60 độ C đối với thời tiết ngoài trời, sử dụng gạch thì độ bên sẽ không cao và hay bị nứt, hư hại và cần tu sửa nhiều. Đây cũng là một trong những lí do và lăng mộ đá ngày nay được ưa chuộng hơn.

Họa tiết chạm khắc cũng là những lí do quan trọng. Lăng mộ đá được chạm trổ và điêu khắc với những họa tiết tinh tế hơn, và tồn tại lâu dài với thời gian. 

3. Kiến trúc khuôn viên lăng mộ đá tại Hà Tây

Khuôn viên lăng mộ được bố trí tại khu vực thoáng đãng, xung quanh được xây tường bao để ngăn cách với những khoảng không gian khác và cũng là để tạo ranh giới với những lăng mộ bên cạnh. Tại khu vực cổng vào, là hình ảnh hai cột đá lớn mái chùa, kiến trúc thường thấy như trong công trình kiến trúc nhà thờ họ, từ đường, bên trên hai cột đá là dòng câu đối được chạm khắc lên thân cột. Về ý nghĩa, điều này ngụ ý xua đuổi những tà linh quấy nhiễu, khỏi những luồng khí xấu thâm nhập vào bên trong nơi an nghỉ của tổ tiên và những người đã khuất. 

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây > Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây

Nền được lát gạch đỏ tươi, mang truyền thống văn hóa của dân tộc Việt, bên trên tường bao được xây thêm những trụ nhỏ để đài hoa sen đài các, cao quý, loài hoa của sự thanh cao, nhã nhặn. Kiến trúc lăng mộ được bố trí chính giữa là mộ tổ, hai bên là những ngôi mộ nhỏ của con cháu, bên trên mỗi ngôi mộ đều được bố trí với 2 bông sen đá. 

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây > Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây

4. Phong thủy thiết kế lăng mộ đá Hà Tây

Theo truyền thống cũng như quan niệm của người Việt Nam, yếu tố phong thủy được coi trọng hơn cả, đặc biệt với công trình kiến trúc liên quan đến tâm linh. Thiết kế lăng mộ cũng không ngoại lệ, khi thiết kế, đòi hỏi kiến trúc sư phải có vốn hiểu biết nhất định về thế đất, kích thước xây dựng, hướng lăng mộ. Nếu có sự sai sót dễ dẫn đến những sai sót hay phạm phải những điều cấm kị trong kiến trúc thiết kế. 

Dựa theo kinh nghiệm thực tế, kèm theo là kiến thức chuyên sâu của những chuyên gia phong thủy Vietnamarch, điều chỉnh kích thước chuẩn lỗ ban nhất thuộc vào những cung đẹp nhất mang đến nơi an vị tâm linh trọn vẹn. 

***Xem thêm: Thiết kế lăng mộ bằng đá cho dòng họ Phạm ở Thái Bình

Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây > Bản vẽ thiết kế lăng mộ đá đẹp, đơn giản tại Hà Tây

5. Địa chỉ thiết kế lăng mộ chuẩn đẹp, chuyên nghiệp

Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hãy liên hệ trực tiếp với Vietnamarch theo số điện thoại 0918248297. Chúng tôi ngoài thiết kế lăng mộ thì các công trình kiến trúc như nhà thờ họ, từ đường, chùa, đình đền hay thiết kế nhà phố, thiết kế văn phòng đều được nhận thiết kế tỉ mỉ và tư vấn miễn phí 24/7.  

Liên hệ với Vietnamarch ngay!

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

  • VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
  • Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
  • Website: vietnamarch.com.vn
  • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
19 đánh giá

Bình luận