Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng trên khu đất hẹp, mặt tiền 4,5m ở Hà Đông – Hà Nội

holien 129 0 3275

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nhiều công trình xây dụng nhà thờ họ, đặc biệt với đội ngũ chuyên gia chuyên về kiến trúc nhà thờ,  Vietnamarch đã đưa ra phương án thiết kế cải tạo nhà thờ chị Thảo Hà Đông với mẫu thiết kế hoàn toàn hiện đại và độc đáo nhưng vẫn không hề mất đi giá trị tâm linh cao quý và không khí trang nghiêm trong nhà thờ họ Hà Đông.

Xem thêm: Phương án cải tạo nhà thờ họ – nhà thờ chữ Công cho nhà chú Thái – Bắc Ninh

1.Thông tin dự án:

  • Chủ đầu tư: Chị Thảo
  • Địa chỉ: Hà Đông
  • Đơn vị thiết kế: CÔNG TY KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT VIETNAMARCH.
  • KTS thực hiện: Nguyễn Hồng Trường, Phạm Tuấn Anh.
  • Diện tích: 45m2

Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng trên khu đất hẹp, mặt tiền 4,5m ở Hà Đông – Hà Nội > Tổng thể mặt bằng nhà thờ họ 2 tầng của chị Thảo - Hà Đông

Tổng thể mặt bằng  nhà thờ họ 2 tầng của chị Thảo – Hà Đông

2.Điểm riêng biệt của nhà thờ độc đáo 2 tầng của chị Thảo – Hà Đông

Thông thường mỗi nhà thờ họ đều được thiết kế với mặt bằng xung quanh gồm nhiều tiểu cảnh khách nhau, trước mặt nhà thờ là hồ nước, bình phong chắc gió. Nhưng đối với nhà thờ độc đáo của Chị Thảo lại là con phố nhộn nhịp, đông vui tuy nhiên không phải vì vậy mà mất đi vẻ trang nghiêm của một ngôi nhà thờ họ.  Xung quanh nhà thờ được chắn bởi nhiều nhà phố cao tầng, cách thiết kế nhà thờ chị Thảo hết sức độc đáo với hai bên là hai vườn hoa, tường được điêu khắc đẹp mắt. Tầng 1 được xây dựng 1 cửa chính 4 lá, tầng trên được xây dựng ban công 1 cửa chính 4 lá và phía trước xây dựng bức bình phong chắc gió cũng như để tạo vẻ thẩm mỹ cho nhà thờ.

Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng trên khu đất hẹp, mặt tiền 4,5m ở Hà Đông – Hà Nội > Vẻ đẹp riêng biệt nổi bật trong thiết kế nhà thờ họ 2 tầng ở Hà Đông Vẻ đẹp riêng biệt nổi bật trong thiết kế nhà thờ họ 2 tầng ở Hà Đông 

Mặc dù được thiết kế theo dáng hiện đại nhà phố nhưng lại mang phong cách truyền thống với cột , kèo gỗ vững chắc màu nâu sờn bạc, cửa 4 lá được điêu khắc giản dị.

3.Thiết kế nhà thờ họ chị Thảo ở Hà Đông

Khác biệt với những kiểu thiết kế nhà thờ kết hợp với nhà ngang thông thường được xây dựng riêng biệt phần nhà thờ và phần nhà sinh hoạt. Nhà thờ của chị Thảo – Hà Đông lại được thiết kế sáng tạo, độc đáo hơn với nhà thờ 2 tầng theo lối Trung Hoa cổ.

Tầng 1:  được xem là nhà ngang là nơi con cháu hôi họp sum vầy và sinh hoạt trong những dịp lễ kị, giỗ ông bà cha mẹ. Tầng 1 được thiết kế đơn giản bao gồm bàn tiếp khách, giường ngủ và khu bếp. Mỗi nội thất đều được lựa chọn kĩ lưỡng và trang nghiêm để tăng giá trị thẩm mỹ cho nhà thờ.

Thiết kế nhà thờ họ 2 tầng trên khu đất hẹp, mặt tiền 4,5m ở Hà Đông – Hà Nội > Thiết kế độc đáo của nhà thờ họ 2 tầng ở Hà Đông

Thiết kế độc đáo của nhà thờ họ 2 tầng ở Hà Đông

Tầng 2: là khu vực thờ cúng  với 3 gian. Gian giưa là cúng Phật, 2 gian 2 bên là bàn thờ cúng ông bà tổ tiên. Tấm bức thư được làm từ gỗ và mạ dát vàng được treo trên cao. Mỗi cột trụ đều được chạm trổ tinh tế với những đường nét tỉ mỉ mài dũa sắc sảo. Cột, kèo được làm bằng gỗ đỏ để tăng tuổi thọ tráng mối gián. Mặc dù diện tích có hạn nhưng tất cả các nội thất đều được lựa chọn kĩ càng và bố trí đẹp mắt cũng như mang đến tính trang nghiêm cho một ngôi nhà thờ độc đáo.  Được thiết kế sáng tạo và độc đáo theo hướng hiện đại nhưng không vì thế mà mất đi bản chất trang nghiêm và nét truyền thống trong ngôi nhà thờ độc lạ này. Mỗi đường nét đều được thiết kế lấy nền từ những mẫu thiết kế xưa mà được cách tân độc đáo theo lối hiện đại phù hợp với địa hình và diện tích có thể.

4. Liên hệ đơn vị thiết kế kiến trúc độc đáo.

Công trình được thiết kế và xây dựng cho dòng họ tại Bắc Ninh, quý khách tại quận huyện thuộc Bắc Ninh hay các tỉnh thành lân cận: Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội … có mong muốn được tham khảo, xem trực tiếp công trình vui lòng liên hệ với chúng tôi các KTS của chung tôi sẽ tư vấn, giúp đưa ra những giải pháp tối ưu về phong thủy, kiến trúc cũng như chi phí tốt nhất cho khách hàng. theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn.

CÔNG TY KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VIETNAMARCH

VP: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

31 đánh giá

Bình luận