Sự bùng nổ của mô hình coworking space ở Việt Nam năm 2023

Phạm Thoa 29 0 3350

Coworking space ở Việt Nam đang dần dần lớn mạnh và trở thành một con chim đại bàng to lớn trong sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Hãy điểm danh sự bùng nổ này qua những con số được thống kê nhé.

1. Không gian làm việc chung Coworking space tại Việt Nam hiện đang có sự bùng nổ  thực sự

Coworking space tại Việt Nam đã dần trở nên chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Từ năm 2021 đến 2022, diện tích văn phòng cho thuê bằng coworking space ở Việt Nam ngày một tăng lên theo thời gian với sự xuất hiện của hãng chuỗi các văn phòng coworking space trên thị trường như Cenxspace, UP Coworking space,…. Đồng thời, đã có sự gia tăng 54% về số lượng nhà đầu tư xây dựng coworking space. Điều này có thể được giải thích bởi thực tế là các công ty đa quốc gia đang tham gia vào thị trường và tiếp quản các nhà khai thác nhỏ hơn.

Sự bùng nổ của mô hình coworking space ở Việt Nam năm 2023 > nest-coworking-space-ha-noi09

Hiện tại ở Việt Nam, chúng ta sắp chứng kiến ​​một co-working space ở Hồ Chí Minh cực lớn với diện tích  15.000m2 tại trung tâm thành phố. (Điều này sẽ phù hợp với xu hướng được báo cáo ở Mỹ, vì đó gần như chính xác là 30% của tòa nhà mà họ được cho là đang di chuyển vào).

Với một động thái đó, họ sẽ trở thành nhà điều hành lớn thứ hai có mặt tại Việt Nam về diện tích cho thuê. Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​sự gia nhập của WeWork, hiện có giá trị khoảng 20 tỷ đô la Mỹ sau vòng tài trợ cuối cùng của Softbank. Ở cấp độ đa quốc gia, WeWork đang nuốt chửng những người chơi khác trong khu vực và điều này cũng sẽ xảy ra ở cấp địa phương.Vì vậy, rõ ràng là không gian làm việc chung đang nóng lên ở Việt Nam.

Không gian làm việc chung  được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ độc lập (SME). Điều này đi một số cách để có thể giải thích tại sao coworking space ở Thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều nhà điều hành co-working space lớn cũng cung cấp quyền thành viên cho các công ty đa quốc gia, những người thường thành lập trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, do đó, xu hướng cung cấp nhiều không gian hơn cho các nhà điều hành coworking space ở phía nam là không đáng ngạc nhiên.

2.  Điều gì tiếp theo trong không gian làm việc chung coworking space tại Việt Nam

Sự bùng nổ của mô hình coworking space ở Việt Nam năm 2023 >

Trong tương lai Việt Nam chắc chắn có sự kết hợp đầu tư giữa các ông trùm cho thuê bất động sản tạo nên những không gian mới rộng lớn hơn. Chắc chắn vào năm 2023 sẽ có nhiều không gian văn phòng được đưa ra thị trường tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.

Những nhà đầu tư xây dựng cowoking space cần phải lưu tâm đến hai yếu tố:

  • Đầu tiên là sự riêng tư của các không gian, đặc biệt liên quan đến sở hữu trí tuệ của các công ty đa quốc gia. Thứ hai là sự giản dị trong trang phục, tất nhiên là thoải mái, nhưng không phải lúc nào cũng là hình ảnh quá nghiêm túc mà các công ty hướng tới.
  • Ngoài ra, có những cân nhắc ít rõ ràng hơn: Các nhóm đồng nghiệp lớn cũng có thể yêu cầu góp vốn và thường tìm kiếm các thỏa thuận hợp tác quản lý / chia sẻ doanh thu, những điều này chưa bao giờ được đón nhận ở Việt Nam và trong khi thị trường văn phòng thuận lợi cho chủ nhà

Khởi nghiệp trong kinh doanh coworking space không dễ dàng hay đơn giản, bất kỳ trợ giúp nào cũng được đánh giá cao. Trong không gian trên toàn thế giới, tiềm năng thực sự của việc hợp tác với các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong một môi trường làm việc chung là điều hiển nhiên. Nuôi dưỡng những ý tưởng mới và thử nghiệm với nhiều cộng đồng khởi nghiệp và doanh nhân đã trở nên quan trọng đối với các công ty muốn tồn tại và  bền vững. Việt Nam sẽ phải thích nghi với những vấn đề này nếu muốn tiếp tục phát triển.

>>>Xem ngay mọi thông tin về coworking space bạn muốn tìm kiếm 

3. Tìm kiếm địa chỉ thiết kế không gian làm việc chung cowroking space đẹp rẻ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Nếu bạn muốn có một không gian start up tuyệt với chúng tôi Vietnamarch sẽ đồng hành cùng bạn, đưa ra bản vẽ thiết kế đẹp mắt, hài hòa cân đối với ngân sách tiết kiệm nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Nguồn: whatsnextcw

21 đánh giá

Bình luận