Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội

Thu Minh 103 0 15875

Xốn sang trước mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi đặc biệt được kiến trúc sư Vietnamarch thực hiện cho chủ đầu tư tại Phúc Thọ Hà Nội. Sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống cùng với kiến trúc hiện đại mang đến một màu sắc công trình mới mẻ, phù hợp với xu thế hiện nay.

1. Thông tin dự án

  • Dự án: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái
  • Chủ đầu tư: anh Tuấn
  • Địa chỉ: Phúc Thọ Hà Nội
  • Diện tích: 67m2
  • Thực hiện: Kiến trúc Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

2.  Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội

Được thiết kế theo kiến trúc nhà từ đường 3 gian 2 mái đơn giản, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thờ cúng của gia đình, dòng họ. Với diện tích 67m2, được chia làm 3 gian, gian giữa là gian thờ chính, 2 gian bên cạnh được phân chia làm vực đặt bộ trường kỷ, sập thờ. Tổng diện tích không gian rộng rãi, ngoài nhà thờ chính thì có khoảng sân vườn để con cháu tụ họp sum vầy và để xe, trồng tiểu cảnh. 

Khoảng sân rộng trước nhà thờ họ được lát gạch đỏ, kèm theo hai hàng cây cau và hoa cây cảnh tạo nên một không gian yên bình và tĩnh lặng. Lớp hàng rào xung quanh không chỉ thể hiện ranh giới với khu đất xung quanh mà còn thể hiện tính thẩm mỹ riêng cho nhà thờ họ.

Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội
Ảnh 1. Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội (Mã: VM15642-1)
Thiết kế nhà từ đường 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ
Ảnh 2. Thiết kế nhà từ đường 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ (Mã: VM15642-2)
Phối cảnh dự án thiết kế nhà thờ họ tại Phúc Thọ
Ảnh 3. Phối cảnh dự án thiết kế nhà thờ họ tại Phúc Thọ (Mã: VM15642-3)
Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội
Ảnh 4. Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội (Mã: VM15642-4)
Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội
Ảnh 5. Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 3 gian màu ghi tại Phúc Thọ Hà Nội (Mã: VM15642-5)

Mẫu thiết kế của nhà thờ họ 3 gian 2 mái này là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp kiến trúc truyền thống và sự tiện nghi hiện đại. Với 3 gian và 2 mái, ngôi nhà thờ họ mang trong mình sự ấm áp và uy nghiêm. Lớp ngói vảy rồng màu ghi trang trọng, với hai con kìm nóc giữ mái nhà hai bên, đây không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà còn là sự bảo vệ, che chở, với ngụ ý phòng ngừa hỏa hoạn. Dòng chữ nho mang tên dòng họ trên mái nhà thể hiện sự kính trọng và ghi nhớ đến nguồn gốc và truyền thống gia đình, dòng họ.

Được xây dựng theo kết cấu bê tông sơn giả gỗ, tạo ra sự chắc chắn và bền bỉ với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam, hơn nữa lại tiết kiệm chi phí mang đến tính thẩm mỹ cực cao so với chất liệu gỗ truyền thống. Mỗi chi tiết từ kèo đến cửa đều được chăm chút tỉ mỉ, mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống. Các cánh cửa nhỏ trong nhà thờ được khắc hoa tiết Tùng - Cúc - Trúc - Mai, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.

Chú trọng đến từng chi tiết nhỏ để mang lại vận khí tốt nhất đến với gia chủ. Bậc ngũ cấp đi lên tại nhà thờ họ tương ứng với Sinh - Lão - Bệnh - Tử - Sinh, bắt đầu bằng sinh và kết thúc cũng bằng cuộc hành trình mới. Mỗi bậc đều được khắc họa chi tiết cầu kỳ, tinh xảo, thể hiện sự cẩn trọng và tôn trọng đối với các bậc tiền bối.

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Phúc Thọ uy tín với 20 năm kinh nghiệm

Vietnamarch tự hào là một trong những đơn vị thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường uy tín tại Phúc Thọ, Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất, Vietnamarch đã góp phần xây dựng nên những công trình kiến trúc văn hóa tâm linh như nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ 4 mái, nhà thờ 8 mái, nhà thờ họ chữ nhất,....

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi công trình kiến trúc không chỉ là một cấu trúc mà còn là biểu tượng của văn hóa, tôn giáo và truyền thống dân tộc. Đó là lý do tại sao Vietnamarch không chỉ tập trung vào việc thiết kế mà còn đặc biệt chú trọng vào việc tìm hiểu về giá trị văn hóa, tín ngưỡng của từng địa phương cụ thể. Bằng cách kết hợp sự đam mê sáng tạo với kiến thức sâu rộng về kiến trúc truyền thống và hiện đại, Vietnamarch đã tạo ra những công trình kiến trúc độc đáo, phản ánh đậm nét bản sắc văn hóa Việt Nam và đồng thời đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn của thời đại.

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

24 đánh giá

Bình luận