Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình

Thu Minh 46 0 4261

Nhà thờ họ, từ đường mang giá trị truyền thống của dòng họ nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói riêng. Thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn của người con Việt đối với tổ tiên. Nói về kiến trúc, sự đa dạng trong cấu trúc, mẫu từ đường khác nhau như nhà thờ họ mặt bằng chữ Nhất, chữ Nhị, chữ Quốc, chữ Công,… đem đến những giá trị khác nhau. Trong bài viết này, Vietnamarch chia sẻ tới bạn về dự án nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung được thực hiện tại Thái Bình.

***Xem thêm: Tên các cấu kiện nhà thờ họ

1. Thông tin dự án thiết kế nhà thờ họ có hậu cung

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Vietnamarch, cụ thể thông tin về dự án như sau:

 • Tên công trình: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung 
 • Chủ đầu tư: Anh Tuấn
 • Địa chỉ: Thái Bình
 • Diện tích: 94m2
 • Kiến trúc sư thiết kế: Phạm Thái Hưng
 • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hồng Trường
 • Đơn vị thiết kế: Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

2. Bản vẽ phân bổ mặt bằng nhà thờ họ

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình > Bản vẽ phân bổ mặt bằng nhà thờ họ có hậu cung

Nhà thờ họ được chia thành 3 gian và có hậu cung, đảm bảo cung đẹp trong phong thủy. Hậu cung thuộc cung thiên tài, mang ý nghĩa cát lợi, công việc tấn tới, 2 gian 2 bên đều thuộc cung thiên tài, quý nhân, nhân lộc.

3. Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ 

Hệ mái đỏ truyền thống, biểu tượng thường thấy tại vùng đồng bằng bắc bộ. Ngói tu hài tựa như những chiếc vảy rồng (đây biểu tượng đại diện cho sức mạnh), ngụ ý sự bảo vệ che chắn cho không gian thờ tự. Phần trên đỉnh mái hai bên là con kìm nóc trấn giữ nóc nhà, ở giữa là dòng chữ nho thể hiện tên của dòng họ. 

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình > Thiết kế nhà thờ họ có hậu cung

Vẫn theo lối kiến trúc cũ khi thiết kế cột đồng trụ hai bên, bên trên thân cột là những dòng câu đối chữ nho được viết đối xứng hai bên. Bên trên đầu cột là hình ảnh cột lửa, chúng có ý nghĩa che chắn khỏi tà khí, điềm xấu. Giống như hình ảnh của hai chú linh canh ngày đêm để đem lại sự bình yên, an lành cho dòng họ.

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình > Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình

Mẫu nhà thờ họ được thiết kế phần hậu cung, đây là kiến trúc được truyền từ thời cha ông cho đến bây giờ, đây cũng chính là gian thờ chính. Phần sân được lát gạch đỏ đồng điệu với hệ mái ngói, đây là sự kết hợp ăn ý tạo đến hiệu ứng linh thiêng và tính thẩm mỹ cao hơn. Không gian diện tích khá nhỏ so với những không gian khác nên không có quá nhiều không gian sân vườn để bố trí thêm nhiều khung cảnh khác. 

***Xem thêm: Nhà thờ họ 5 gian 2 mái gỗ lim – Thi công hoàn thiện với chi phí 1 tỷ 800

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình > Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình

Bằng kết cấu bê tông sơn giả gỗ, đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ, tính linh thiêng và giá thành rẻ. các chi tiết như cột hiên, cột mái… được sử dụng bê tông giả gỗ, cửa các bên được sử dụng bằng gỗ thịt, tùy thuộc vào nhu cầu cả gia chủ lựa chọn chất gỗ phù hợp với mức chi phí đầu tư của mình. 

Bên cạnh đó, một yếu tố cần được quan tâm ở đây chính là bậc tam cấp đi lên, bậc tam cấp là biểu tượng cho sự cát lành. Hơn nữa, điều này giúp nhà từ đường cao hơn so với phần đất, xét theo yếu tố phong thủy thì điều này thể hiện sự tôn kính đối với bậc thủy tổ, tiên tổ.

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín

Vietnamarch là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc vào những công trình chất lượng nhất. Bằng sự tận tâm của người làm nghề, cũng như những am hiểu về phong tục, văn hóa từng vùng miền, và phong thủy, chúng tôi cam kết mang đến công trình phù hợp nhất với chủ đầu tư đến khi hài lòng.

Nên lựa chọn Vietnamarch bởi:

 • Là đơn vị thâm niên với kinh nghiệm 20 năm trong thiết kế công trình từ đường, nhà thờ
 • Đội ngũ kiến trúc sư am hiểu về văn hóa, truyền thống và có kinh nghiệm
 • Được tư vấn phong thủy miễn phí, quy trình thực hiện công khai và cam kết thực hiện đúng tiến độ
 • Chi phí thiết kế phải chăng nhất
Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ có hậu cung tại Thái Bình > Nhà thờ họ có hậu cung

Xem ngay: 100+ mẫu nhà thờ họ

Bằng kinh nghiệm 20 năm thực hiện các công trình như nhà thờ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ bê tông sơn giả gỗ, nhà thờ họ 5 gian, nhà từ đường 2 tầng kết hợp nhà ở trải dọc ba miền Bắc – Trung – Nam, Vietnamarch tự tin là điểm đến dành cho bạn. 

Ngoài lĩnh vực thiết kế đình chùa, nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế nội thất văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
31 đánh giá

Bình luận