Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết

Thu Hằng 103 0 12458

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ Quản với kiến trúc 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang độc đáo vừa được đội ngũ kiến trúc sư Vietnamarch hoàn thiện, chờ ngày khởi công xây dựng. Đây là mẫu nhà thờ họ mới được nhiều người săn lùng nổi bật với sự kết hợp hoàn hảo giữa hơi hướng cổ điển và nét chấm phá hiện đại độc đáo. 

1. Thông tin dự án

Chủ đầu tư: Hoàng Thanh Vân

Tên công trình: Nhà thờ họ Quản 

Địa điểm xây dựng: Làng Trình Xác, Xã Đỗ Động, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty TNHH Xây dựng Vietnamarch 

Thiết kế: KTS. Phạm Thái Hưng 

2. Bản hồ sơ thiết kế - Bản vẽ thi công chi tiết

Đây là bản hồ sơ thiết kế - Bản vẽ thi công chi tiết 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Bản vẽ thi công thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang độc đáo tại Quốc Oai Hà Nội

3. Độc đáo trong thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Quốc Oai - Hà Nội

3.1. Thiết kế nhà thờ họ hai mái có hậu cung

Đây là mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo, có đầy đủ cả ba hạng mục mà gia chủ yêu cầu: hậu cung, hai mái và nhà ngang. Với không gian rộng rãi, Vietnamarch đã sắp xếp các hạng mục công trình một cách hài hòa và phong thủy.

Với bản thiết kế 3D, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh khu nhà thờ chính, đặc biệt là hậu cung được thiết kế ấn tượng, nằm ở chính gian giữa phía sau nhà thờ và nhô ra để gia chủ có thể thuận tiện sắp xếp, bài trí gian thờ cúng. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Nhà thờ họ kết hợp hậu cung độc đáo

Mái ngói nâu đỏ vảy rồng kết hợp kìm nóc và cột hoa sen chuẩn phong thủy đã tạo nên một phong cách kiến trúc độc đáo.

3.2. Nhà thờ họ kết hợp nhà ngang độc đáo

Bên cạnh khu vực nhà thờ họ chính được đặt ở phía trung tâm còn có sự xuất hiện của hai khu vực nhà ngang rộng rãi. Một căn nhà ngang nằm ở phía đằng sau nhà thờ họ chính và căn còn lại nằm ở phía cánh tay trái của khu vực thờ như "hai chú linh canh đắc lực" bảo vệ hậu cung.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Nhà thờ họ kết hợp nhà ngang hài hòa

Sân gạch đỏ, vườn cỏ xanh có cây tỏa bóng mát cũng là một điểm cộng lớn tạo nên sự thoáng mát cho công trình kiến trúc này. Ngoài ra, tại cửa chính hiên vào hậu cung còn được thiết kế với hai câu đối hai bên, tạo được nét đẹp truyền thống trong thờ cúng của dòng họ.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Nhà thờ họ chính được thiết kế với câu đối hai bên cửa hiên

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Nhà thờ họ kết hợp cây cối thoáng mát

Ngoài ra, xung quanh công trình nhà thờ họ hai mái có hậu cung kết hợp nhà ngang của nhà họ Quản còn được bao quanh bởi tường và cổng kiên cố, uy nghi. Chữ Thọ và hoa văn được khắc trên tường kết hợp các cột hoa sen chính là phong cách độc đáo riêng biệt mà chỉ có Vietnamarch mới có thể tạo ra được.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết >

3.3. Kiến trúc bên trong uy nghi và ấm cúng

Độc đáo là thế, nhưng điều đặc biệt độc đáo hơn lại nằm ở phía trong hậu cung của nhà thờ họ. Bước lên những bậc thang phía trước hiên nhà, trước mặt ta mở ra ba gian thờ đặt nằm chính giữa ấm cúng và trang trọng. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Kiến trúc uy nghi ấm cúng

Mỗi gian thờ đều có bàn thờ kết hợp hoành phi câu đối cách điệu màu cánh gián truyền thống mang hơi hướng cung đình. Việc bài trí hậu cung một cách tỉ mỉ và cẩn thận có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tôn vinh và tưởng nhớ các tổ tiên và ông bà đã qua đời trong gia đình, dòng họ. Đây cũng là một phần truyền thống trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt.

Ở gian thờ chính cũng được bố trí 3 chiếc đèn thờ ứng với 3 gian thờ hậu cung. Đèn thờ là một yếu tố quan trọng, tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, mang lại hơi ấm và tăng sinh khí cho gia đình. Trong phong thủy tâm linh, người ta quan niệm rằng đèn thờ có vai trò quan trọng không kém gì bát hương. Vì vậy, trong không gian thờ cúng, ít nhiều không thể thiếu được yếu tố này.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang họ Quản tại Quốc Oai - Hà Nội chi tiết > Gian thờ có hoành phi câu đối truyền thống

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ tại Quốc Oai - Hà Nội uy tín

Vietnamarch là một đơn vị thiết kế nhà thờ họ trên cả nước được đánh giá cao về uy tín và có đóng góp quan trọng vào công việc bảo tồn và phát triển kiến trúc văn hóa trong khu vực này. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật kiến trúc và tâm linh, Vietnamarch đã tạo nên những bản thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường và lăng mộ tinh tế và độc đáo.

Đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên chuyên nghiệp của Vietnamarch luôn tận tâm trong mỗi dự án, đảm bảo rằng cách công trình nhà thờ họ được thiết kế và xây dựng phù hợp với mong muốn của gia chủ và đặc điểm văn hóa, kiến trúc địa phương. 

Trong những năm qua, Vietnamarch không ngừng đổi mới tư duy, tạo ra những bản thiết kế chất lượng có tầm nhìn chiến lược. Vì vậy, đơn vị may mắn trở thành lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn khách hàng trong việc xây dựng nên những công trình kiến trúc mang lại giá trị văn hóa và tâm linh khu vực. 

*** Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian tại Mỹ Đức Hà Nội

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0918.248.297

22 đánh giá

Bình luận