Bàn thờ bản mệnh là gì? Những điều cần biết về loại bàn thờ này

vietnamarch 158 0 16499

Bàn thờ bản mệnh nghe tên thì quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết về loại bàn thờ này. Có phải nhà nào cũng có bàn thờ bản mệnh hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Bàn thờ bản mệnh là gì

Bàn thờ bản mệnh theo quan niệm tâm linh chính là nơi mọi người thành tâm gửi thân và vận mệnh của mình vào chốn linh thiêng để nhờ bề trên che chở. Nhờ vậy, bản mệnh của người đó sẽ được các ngài ban phước, che chở và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Trên bàn thờ bản mệnh đặt bát hương bản mệnh hay còn gọi là tôn nhang bản mệnh.

Bàn thờ bản mệnh là gì? Những điều cần biết về loại bàn thờ này > Bàn thờ bản mệnh là gì

Trên bàn thờ bản mệnh thường đặt bát hương bản mệnh bốc ở nơi thờ Thánh Thần mà người đó theo

2. Phân loại bát hương trên bàn thờ bản mệnh

Có phải bạn đang thắc mắc bát hương trên bàn thờ bản mệnh được phân chia như thế nào? Trong quan thế giới tâm linh, bát hương bản mệnh trong phòng thờ cũng được phân chia thành 2 loại:

  • Bát hương bản mệnh bắt buộc
  • Bát hương bản mệnh tự nguyện

Mỗi loại bát hương trên lại được phân chia thành hai trường hợp như sau:

2.1. Bát hương bản mệnh bắt buộc

  • Trường hợp thứ nhất: theo quan điểm tâm linh thì có những người mang căn đồng hay còn gọi là con của Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Do đó, những người có những căn quả này thì phải trình đồng, mở đồng mở phủ. Nói nôm na thì chính là phải thờ phụng đạo Tiên hoặc nếu phụng thờ theo đạo Phật và một số đạo khác thì không phải trình đồng mở phủ.
  • Trường hợp thứ hai là những người không phải là con của các vị Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Nhưng vì những căn nguyên hệ lụy từ kiếp trước được đấng bề trên cứu vớt và giải thoát thì ngã vị của họ chính là phải thờ phụng những đấng linh thiêng này. Kiếp này họ lại tiếp tục phải tuân theo và nương nhờ vào ơn trên để được dạy dỗ.

Bàn thờ bản mệnh là gì? Những điều cần biết về loại bàn thờ này > Bàn thờ bản mệnh

Chính từ điều này mà những người này, họ sẽ tự động giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến, không bị mê hoặc và dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.

2.2. Bát hương bàn thờ bản mệnh tự nguyện

  • Trường hợp 1: những người không phải có căn quả hay mệnh đồng. Tuy nhiên, họ là những người có thiện tâm và tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao nên đem lòng nguyện phụng thờ Tiên Thánh một cách không vụ lợi và vô điều kiện. Những người này được cho là sẽ gặt hái được nhiều thành quả trong cuộc đời nếu họ biết tuân thủ đúng theo những tiêu chí của một hương tử hay Phật tử của đạo phái mà mình tin theo.
  • Trường hợp thứ 2 là nhũng người không có căn quả, không mệnh đồng nhưng lại không hiểu biết chỉ là a dua theo người để tôn nhang bản mệnh nhằm vụ lợi hoặc làm những việc trái đạo. Tất nhiên, những người như thế cũng sẽ gặp phải những điều xấu, chính là hậu quả mà họ gây ra như cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn,…

Bàn thờ bản mệnh là gì? Những điều cần biết về loại bàn thờ này > Bàn thờ bản mệnh

Trên đây là những tổng hợp về bàn thờ bản mệnh và những kiến thức cần biết về loại bàn thờ này. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đối với quý khách hàng.

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho gia đình hoặc các mẫu bàn thờ đứng, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.458.922 – 0904.202.880 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com 
Website: vietnamarch.com.vn

34 đánh giá

Bình luận