Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống

Phạm Thoa 135 0 18275

Mỗi ngày bạn đều ngày thấy những tiếng “kẽo kẹt” bên trong bàn thờ? Bàn thờ nhà bạn bị mọt? Hay bỗng nhiên bạn gặp các hiện tượng như: bát hương bị cháy, đồ thờ bị đổ vỡ,… Đây đều là những hiện tượng được coi là điềm báo xấu đối với tài vận, cuộc sống của bạn, gia đình bạn. Cùng điểm qua những điềm xấu dưới đây xem bạn đã từng gặp phải chưa và cách phòng chống thế nào nhé.

Xem ngay: Ý nghĩa của việc đặt tỏi lên bàn thờ Ông Địa- Thần Tài mà bạn nên biết!

1. Bàn thờ bị mọt

Bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ nên lâu dần thường xuất hiện mọt mối. Nhất là những nơi có độ ẩm cao thì hiện tượng này xảy ra nhiều hơn. Bên cạnh việc làm giảm chất lượng đồ gỗ, đục lỗ trên mặt, cạnh bàn thờ gây mất thẩm mĩ; trong phong thủy còn cho rằng bàn thờ bị mọt là một điềm báo xấu. Đây là báo hiệu cho việc môi trường sống đang ngày càng xuống cấp, “âm suy”, thường dẫn đến những vấn đề khó khăn về tài chính, sức khỏe, vận hạn của gia chủ.

Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống > Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống

Hình ảnh con mọt – kẻ thù của mọi đồ gỗ

>>> Xem ngay bàn thờ làm bằng gỗ gì để không bị mọt

Cách phòng chống: Dùng những loại gỗ tốt, độ bền cao làm bàn thờ là cách phòng mọt mối thực tế nhất. Tủ thờ, kệ thờ,… nên dùng gỗ gụ, gỗ hương, gỗ vàng tâm; bàn thờ treo có thể dùng loại gỗ nhẹ hơn như gỗ mít, gỗ dổi. Với những lỗ mọt nhỏ, không bị lộ, bạn có thể thấm dầu hỏa vào khăn khô rồi lau nhiều lần lên, mọt sẽ tự chết và không gây hại nữa. Còn nếu vết mọt mối đã to, ảnh hưởng chất lượng bàn thờ thì tốt hơn hết nên thay bàn thờ mới.

289 mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

2. Mặt bàn thờ gỗ bị nứt

Hiện tượng mặt bàn thờ bị nứt xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân là do lâu ngày, do ẩm ốc, do gỗ bị co ngót. Trong phong thủy, đây được coi là điềm xấu nhưng cũng không cần quá lo lắng. Bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe bản thân cũng như gia đình nhiều hơn.

Cách phòng tránh: Khi lựa chọn bàn thờ nên chọn loại gỗ tốt, thường xuyên vệ sinh bề mặt và xung quanh. Với những vết nứt nhỏ có thể khắc phục bằng: sáp ong, mùn cưa, keo, cồn i-ốt.

Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống > Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống

3. Đổ lọ hoa trên bàn thờ

Từ xưa đến nay, ông bà ta luôn quan niệm rằng đổ vỡ là điều không may, nhất là đổ vỡ trên bàn thờ. Vì vậy, nếu lọ hoa bàn thờ nhà bạn bỗng nhiên bị đổ, vỡ, rất có thể là báo hiệu điều chẳng lành. Bạn nên dọn dẹp và thay ngay lọ hoa mới, nhớ cẩn thận mọi việc xung quanh mình nhé.

Xem ngay: Chọn hoa cắm bàn thờ tổ tiên truyền thống chuẩn phong thủy rước lộc mới vào nhà

Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống > Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống

4. Bàn thờ bị rơi

Nhiều gia đình sử dụng bàn thờ treo có thể gặp phải trường hợp bàn thờ bị sập, rơi xuống đất đổ vỡ mọi thứ. Đây chắc chắn là một điều không tốt lành gì. Trong phong thủy, bàn thờ bị rơi có thể là báo hiệu tai họa ập xuống nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bình tĩnh dọn dẹp và làm lại bàn thờ chắc chắn hơn để tránh bị gia tiên, thần phật “giận”.

Lựa chọn những mẫu bàn thờ treo chất lượng nhất tại Vietnamarch:

Những mẫu bàn thờ treo tường thông dụng nhất năm 2018++ ( phần 1)

5. Chuột phá bàn thờ

Chuột là đại biểu cho loài động vật chuyên phá hoại, hôi hám. Nếu sau một đêm bạn phát hiện ra bàn thờ nhà mình bị chuột phá đổ vỡ bừa bãi thì nên dọn dẹp lại ngay và thắp hương “xin lỗi” tổ tiên, thần linh vì chuột đã làm ô uế không gian ban thờ và có thể đem đến những điềm xấu cho bạn đó.

6. Mèo nhảy lên bàn thờ

Tương tự như chuột, việc mèo nhảy lên bàn thờ, thậm chí ngủ luôn cạnh bát hương cũng có thể là báo hiệu điềm không may. Mèo là loài động vật nặng tâm linh, việc bắt gặp mèo leo lên ban thờ xảy ra khá nhiều. Tốt hơn hết nên hạn chế và đừng để chú mèo nghịch ngợm nhà bạn “dạo chơi” ở những nơi linh thiêng như thế nữa nhé.

7. Mặt trước bàn thờ bị chếch xuống dưới đất

Nhất là với loại bàn thờ treo tường, lâu dần do sức nặng mà phần mặt trước bàn thờ có xu hướng chếch xuống dưới. Điều này đại diện cho sự thất thoát tiền bạc, của cải trong nhà. Bạn nên sửa chữa lại ngay hay nếu bạn dự định mua bàn thờ, nên chọn loại thật chắc chắn và thiết kế chuẩn phong thủy để tránh tai ương về sau.

>>>>>>>Những mẫu bàn thờ treo tường thông dụng nhất năm 2018++ ( phần 2)

8. Ảnh thờ bỗng nhiên bị nghiêng, lệch hoặc đổ mồ hôi

Di ảnh thờ tự nhiên bị nghiêng, “chảy nước mắt” (hiện tượng giọt nước đọng trên mặt kính ảnh) là do môi trường không tốt, khu vực bàn thờ ẩm thấp. Đây cũng có thể là điềm báo của ông bà tổ tiên cho con cháu rằng trong nhà sắp xảy ra họa lớn, nhất là những người buôn bán nên cẩn thận tránh làm ăn thất bát.

9. Cốc chén trên bàn thờ bị vỡ

Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống > Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống

Mọi đồ thờ cúng đặt trên bàn thờ đều là đồ vật linh thiêng. Tốt hơn hết nên tránh làm đổ vỡ cốc chén thờ, còn nếu như tự nhiên chén thờ bị đổ vỡ thì đó chắc hẳn là điềm báo không tốt. Bạn nên cẩn trọng trong mọi chuyện sắp tới.

10. Đồ cúng tự nhiên bị mốc

Đồ cũng trên bàn thờ, nhất là đồ ăn rất hay bị mốc nếu bạn không chú ý, đặc biệt vào mùa hè. Tuy nhiên, nếu thấy hiện tượng này nhanh bất thường, khó hiểu thì có thể đây là điềm xấu. Do người cúng không thành tâm, qua loa khiến quỷ thần lén lút “ăn vụng” đồ thờ, và một khi quỷ ám thì cẩn thận tài vận, lộc lá của gia chủ sẽ tiêu tùng.

11. Bát hương bị đổ vỡ

Bát hương được xem như nơi ở của ông bà tổ tiên khi về nhận lộc ở gia đình. Việc động bát hương, thậm chí là đổ vỡ rất kiêng kị. Nếu bát hương bị đổ, theo phong thủy có thể báo điềm không may, bạn nên chú ý đến mọi việc, sức khỏe, tiền tài,… trong những ngày tới.

>>> XEM NGAY NHỮNG MẪU PHỤ KIỆN ĐỒ THỜ TỐT NHẤT TẠI ĐÂY

12. Bát hương bỗng nhiên bị cháy

Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống > Bàn thờ bị mọt và 13 hiện tượng xấu khiến gia chủ gặp đen đủi – Cách phòng chống

Đột nhiên bát hương trên bàn thờ bốc cháy đùng đùng chắc chắn khiến bạn sợ hãi không chỉ sợ hỏa hoạn mà còn sợ chuyện xấu xảy đến. Thực ra, có 2 kiểu là hóa dương và hóa âm: Hóa dương – bát hương bốc cháy lớn, ngọn lửa to – báo hiệu điều tốt; Hóa âm – cháy âm ỉ ở phần chân nhang – điềm báo điều xấu như động mồ mả, mất tiền bạc.

Cách hóa giải: Nếu cháy to, tìm cách dập lửa ngay. Nếu cháy nhỏ không gây hại, khi hết cháy, rút bớt chân hương đem hóa và dải tro trước nhà. Mua hoa quả để thắp lễ.

>>> Đừng bỏ qua kiến thức thờ cúng quan trọng cho gia đình phát tài phát lộc!

13. Tường phòng thờ hoặc gần vị trí đặt bàn thờ bị nứt

Một bức tường trong phòng thờ hay bức tường kê bàn thờ xuất hiện những vết nứt. Đây là hiện tượng vô cùng không tốt, có thể báo hiệu các thành viên trong nhà sẽ bị ốm, bệnh tật hoặc tai nạn. Cần phải sửa chữa ngay vết nứt để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân nhé.

Tổng hợp những mẫu bàn thờ đẹp chất lượng cao cấp hạn chế tối đa những điều xảy ra ở trên

14. Liên hệ:

Để hạn chế tối đa những điềm xấu có thể xảy ra, ngay từ đầu, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn các mẫu bàn thờ phù hợp, chất liệu gỗ tốt, thiết kế bàn thờ chuẩn phong thủy tránh tai ương xảy đến.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ, bàn thờ treobàn thờ hiện đại , bàn thờ truyền thống chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

11 đánh giá

Bình luận