Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy và thước lỗ ban

Phạm Thoa 119 0 3885

Ngày nay bàn thờ chung cư là một trong những nhu cầu thiết yếu của những ai đang ở chung cư.Không kể khu chung cư cao cấp hay chung cư mini hoặc bậc trung đều cần có bàn thờ trong nhà. Theo đánh giá tình trạng hiện nay thì chung cư là một trong những địa điểm sống được lựa chọn phần lớn của hầu hết những ai có nhu câu mua bất động sản với mức giá trung bình, phù hợp với phần đông cư dân nhập vào địa phận Hà Nội. Vậy làm thế nào có thể chọn được mẫu bàn thờ cho chung cư đẹp, chuẩn phong thủy, phù hợp với không gian sống ?

1.Những tiêu chí lựa chọn bàn thờ cho chung  cư đẹp và chuẩn phong thủy

Đây là một trong những cơ sở để lựa chọn những thiết kế bàn thờ cho chung cư hiện đại và ấn tượng. Ở mỗi một không gian đều có những tiêu chí hay những yêu cầu sao cho chọn được những mẫu bàn thờ đẹp và phù hợp. Riêng đối với chung cư, gia chủ sống trên cùng một mặt bằng nhà, nên có những lựa chọn khá tinh tế như sau.

1.1.Phòng cách thiết kế bàn thờ chung cư

Đối với một mẫu bàn thờ bất kì thường người ta sẽ theo đuổi hai phong cách đó là truyền thống và hiện đại. Có một kiểu xen giữa hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống , đó cũng là một xu hướng thú vị trong việc sản xuất ra bàn thờ ấn tượng.

Chung cư ngày nay chủ yếu được làm nội thất hiện đại , đo đó phần lớn bàn thờ cho chung cư sẽ mang phong cách hiện đại, với những đường nét được tinh chế đi rất nhiều, bỏ hết chạm trổ cầu kỳ rồng phượng như bàn thờ truyền thống. Mà thay vào nó là những đường nét nhẹ và thanh thoát hơn, các chi tiết có khoảng cách vừa phải tránh gây rối răm cho người nhìn. Chân bàn thờ thường được cách điệu sao cho thanh và lạ mắt với những đường căt vát hoặc đường trang trí zíc zắc lạ mắt

Cùng chiêm ngưỡng mẫu bàn thờ treo với sự cách điệu ở chân ban thờ

Mẫu bàn thờ đẹp BTT 04

Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy và thước lỗ ban > Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy

Mẫu bàn thờ treo BTT 5

Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy và thước lỗ ban > Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy

1.2.Chất liệu gỗ làm bàn thờ

Thông thường đối với chung cư nên chọn bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ cứng chắc , bền bỉ theo thời gian. Vì không tách biệt với không gian sống , có thể được ghép chung với phòng khách nên chất liệu bàn thờ cần được làm bằng gỗ gõ hoặc gỗ sồi là hai loại gỗ dễ chạm khắc , ít bị mối mọt, tạo nên những đường hoa văn sáng và đẹp theo xu hướng hiện đại.

Ngoài ra có thể làm ban thờ băng gỗ lim, gỗ gụ …nhưng thương ít được sản xuất vì giá thành đắt và hiện nay gỗ này hay bị pha tạp trong quá trình gia công sản phẩm.

Chiêm ngưỡng mẫu bàn thờ đứng dành cho chung cư làm bằng gỗ gõ , thờ ông bà tổ tiên

Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy và thước lỗ ban > Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy

1.3.Màu sắc ban thờ chung cư hiện đại

Màu sắc thể hiện được tính hiện đại ở chỗ: Nó có khả năng ăn nhập với không gian nội thất trong phòng khách .Và màu thông dụng là những màu như : Trần sồi trẻ trung, sáng , màu gỗ óc chó sang trọng, tối màu những rất ấn tượng, màu cánh gián là gam màu phổ biến nhất và được lựa chọn nhiều nhất bởi chúng có khả năng chìm vào không gian nội thất của gia chủ.

1.4. Lựa chọn kích thước bàn thờ chung cư

Đối với chung cư , có hai sự lựa chọn thường thấy là bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường. Ngoài ra ít trường hợp lựa chọn tủ thờ, ngai thờ , khám thờ …bởi những ban thờ kiểu này khá cầu kỳ và kiểu cách, chiếm diện tích quá rộng, gây chướng mắt  trong phòng khách.

Do đó theo chúng tôi nên chọm bàn thờ đứng , nếu nhà có diện tích từ 70m2 trở lên. Còn có thể chọn bàn treo với mọi loại diện tích trong nhà , bởi bàn treo có độ tích hợp khá thú vị với tất cả các không gian khác nhau ngay cả với nhà đất cũng được ưu ái.

Đối với bàn thờ đứng , có thể chọn kích thước nhỏ như 88-61-127. Những mẫu này thường không có bàn cơm những tích hợp ngăn kéo khá lớn dưới mặt bàn thờ , kéo ra để mâm cơm khá chắc chắn như mẫu BTD 03

Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy và thước lỗ ban > Bàn thờ chung cư-Nên chọn mẫu thiết kế nào cho đẹp và chuẩn phong thủy

Đối với bàn treo có nhiều kích cỡ lựa chọn từ nhỏ dành cho chung cư mini tới lớn dành cho các loại hình nhà khác.

Và quý vị lưu ý dù theo kích cỡ như thế nào thì bàn thờ bao giờ cũng được đo đạc, tính toán theo thước lỗ ban, chuẩn phong thủy.

2. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế thi công mẫu bàn thờ, tủ thờ, đồ nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!

500 MẪU BÀN THỜ ĐẸP CHUẨN PHONG THỦY THEO PHONG CÁCH TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI( KIỂU DÁNG ĐA DẠNG)

Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

17 đánh giá

Bình luận