Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào?

Trương Huyền 81 0 11363

Đặt bàn thờ hướng Đông Bắc là một việc bố trí hướng bàn thờ hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Dân gian ta có câu |Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cho nên việc thờ cúng là một việc vô cùng quan trọng đối với mỗi một gia đình. Hầu như gia đình nào cũng có bàn thờ, đây không chỉ là một phong tục truyền thống văn hóa từ lâu đời của người dân mà thờ cúng tổ tiên còn là biểu hiện của lòng hiếu thảo, hướng về cội nguồn và nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc tiền nhân. Khi bố trí bàn thờ không thể tùy tiện được mà phải bố trí hướng sao cho hợp phong thuỷ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong bài viết lần này, Vietnamarch mời các bạn cùng tìm hiểu về bàn thờ hướng Đông Bắc và những mẫu bàn thờ  đẹp nhé!

>>Xem ngay: Những điều cần biết về bàn thờ miền Bắc

1. Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào?

Những nhà có cửa chính hướng Đông Bắc thì bàn thờ tuyệt đối không được đặt theo hướng này bởi theo quan niệm xưa thì đặt hướng bàn thờ theo hướng nhà thì bàn thờ sẽ chịu ảnh hưởng từ những tác động xấu từ môi trường. Khi chọn hướng bàn thờ, dù là hướng nào thì bàn thờ cũng cần được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, phía trước bàn thờ không nên là những khu vực ồn ào như phòng bếp, khu vực ăn uống, phòng ngủ…

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ hướng Đông Bắc đẹp

Mẫu bàn thờ hướng Đông Bắc đẹp

Khi chọn hướng đặt bàn thờ, người ta thường chọn theo tuổi của chủ gia đình, có thể là trưởng nam, nếu không có nam giới thì có thể chọn theo tuổi của người nữ có vai trò, trọng trách cao trong gia đình. Chọn hướng bàn thờ hợp tuổi gia chủ theo phong thủy sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc… cho gia chủ và ngược lại. Để chọn hướng bàn thờ theo tuổi thì gia chủ cần phải xác định quẻ mệnh phong thủy của mình. Có 2 loại quẻ trong đó loại quẻ 1 gồm quẻ Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, loại quẻ 2 là gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Đông tứ mệnh là người thuộc hành Thủy, Mộc và Hỏa; Tây tứ mệnh là người thuộc hành Kim và Thổ. Đông tứ trạch là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc còn Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Dựa theo sơ đồ bát quái của từng cung, các bạn có thể xác định được hướng bàn thờ sao cho phù hợp.

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Sơ đồ bát quái cung Khôn

Sơ đồ bát quái cung Khôn (nguồn: internet)

Dưới đây là một số tuổi hợp với bàn thờ hướng Đông Bắc: Tuổi Tý (1948, 1984), Tuổi Sửu (1949, 1985), Tuổi Dần (1950, 1962, 1974, 1986, 1998), Tuổi Mão (1975), Tuổi Thìn (1976), Tuổi Tỵ (1953, 1965, 1977, 1989, 2001), Tuổi Ngọ (1966, 2002), Tuổi Mùi (1967, 2003), Tuổi Thân (1956, 1968, 1980, 1992, 2004), Tuổi Dậu (1957, 1993), Tuổi Tuất (1958, 1994), Tuổi Hợi (1959, 1971, 1983, 1995, 2007).

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ hướng Đông Bắc phù hợp với một số năm tuổi nhất định

Mẫu bàn thờ hướng Đông Bắc phù hợp với một số năm tuổi nhất định

2. Những mẫu bàn thờ đẹp

Hiện nay, bàn thờ được thiết kế với những kiểu dáng, mẫu mã, phong cách… cực kỳ phong phú như tủ thờ, bàn thờ đứng, bàn thờ treo, bàn thờ truyền thống, bàn thờ hiện đại… Chất liệu được dùng để làm bàn thờ hướng Đông Bắc chủ yếu là các loại gỗ tự nhiên quý, có chất lượng cao như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ… Vietnamarch xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu bàn thờ do Vietnamarch thiết kế và sản xuất dưới đây, mời các bạn tham khảo nhé!

a. Những mẫu bàn thờ đứng đẹp

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ đứng hiện đại

Mẫu bàn thờ đứng hiện đại

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ đứng khung gỗ gõ

Mẫu bàn thờ đứng khung gỗ gõ

b. Những mẫu bàn thờ treo đẹp

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ treo có ngăn kéo

Mẫu bàn thờ treo có ngăn kéo

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ treo hiện đại

Mẫu bàn thờ treo hiện đại

c. Những mẫu bàn thờ hiện đại  đẹp

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ hiện đại cho chung cư

Mẫu bàn thờ hiện đại cho chung cư

Bàn thờ đặt hướng Đông Bắc hợp với người mệnh nào? > Mẫu bàn thờ đứng hiện đại

Mẫu bàn thờ đứng hiện đại

>>Xem ngay: Bộ sưu tập mẫu ban thờ cho căn hộ chung cư – Altar collection 2018-2019

4. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

– MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.

– BẢO HÀNH DÀI HẠN : 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)

———————————–

Đến Vietnamarch, Bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ đẹp chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt ban thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện…

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.

Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
Hotline: 0903.205.159 – 0915.191.212 (24/7)
Email: Vietnamarch.Ltd@gmail.com
Website: vietnamarch.com.vn

11 đánh giá

Bình luận