Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom đẹp

Phạm Thoa 40 0 3536

Một thiết kế nội thất showroom đẹp mắt, độc đáo và ấn tượng sẽ luôn tạo ra sự thu hút lớn đối với khách hàng. Tuy nhiên để có được không gian kinh doanh như vậy thì bạn cần đảm bảo được các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế showroom sau đây.

Hiện nay, việc thiết kế showroom đã không còn xa lạ gì đối với con người và nó đã có mặt ở nhiều dãy phố cũng như các trung tâm thương mại. Và nó giúp cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp gia tăng được giá trị sản phẩm và tạo ra không gian trưng bày sản phẩm đẹp nhất nhằm thu hút người tiêu dùng. Do đó, công việc thiết kế showroom đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để thiết kế nội thất showroom đạt hiệu quả cao cũng như đem đến một không gian ấn tượng, bắt mắt thì trước hết khi thiết kế bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Về cơ bản thì có các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế showroom sau đây. Bạn đọc cùng tìm hiểu để có được không gian trưng bày sản phẩm ưng ý cho mình nhé.

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom đẹp > Thiết kế nội thất showroom

 Nguyên tắc 1: Thiết kế nội thất showroom phải tạo ra cái mới  và mang tính sáng tạo

 Một trong các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế showroom là thiết kế phải tạo ra được cái mới và mang tính sáng tạo. Có thể khẳng định rằng một showroom với cách thiết kế theo một mô típ đã có, không sáng tạo và không tạo ra được nét mới thì đó không được gọi là một thiết kế mà nó chỉ là một bản sao của thiết kế showroom khác mà thôi. Và tất nhiên nó sẽ không được khách hàng hài lòng và đánh giá cao, do đó, khi thiết kế bất kỳ một không gian showroom nào cũng vậy bạn cần tạo nên nét sáng tạo, khác biệt mà các cửa hàng khác chưa có thì mới có thể tạo được dấu ấn sâu sắc, gây được ấn tượng và khiến khách hàng nhớ đến thiết kế showroom của bạn.

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom đẹp > Thiết kế nội thất showroom

Nguyên tắc 2: Thiết kế nội thất showroom cần phải truyền tải được những thông điệp ý nghĩa

 Mỗi một sản phẩm sẽ đại diện cho chính thương hiệu và hình ảnh của dòng sản phẩm đó. Do đó, khi thi công nội thất showroom bạn cần truyền tải được thông điệp cũng như như thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đó. Chẳng hạn như thiết kế một showroom trưng bày sản phẩm xe máy Honda thì hình ảnh sẽ đại diện cho thương hiệu nên khi thiết kế màu sắc cho không gian này bạn hãy sử dụng màu đỏ làm điểm nhấn, đại diện cho Honda. Đây cũng là một trong các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế showroom mà bạn cần lưu ý.

Nguyên tắc 3: Thiết kế nội thất showroom cần tạo ra được không gian đẹp và cuốn hút

 Khi nhắc đến các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom đẹp thì bạn không thể nào bỏ qua được nguyên tắc tạo ra không gian đẹp và cuốn hút khách hàng. Như các bạn cũng đã biết con người ai cũng có nhu cầu hướng tới cái đẹp và cái thẩm mỹ. Vì vậy, một thiết kế showroom thu hút được các khách hàng tham quan là cần tạo ra được một không gian đẹp mắt, hiện đại và có tính thẩm mỹ cao.

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom đẹp > Thiết kế nội thất showroom

Nguyên tắc thứ 4: Thiết kế nội thất showroom cần đảm bảo các nguyên vật liệu đạt chất lượng

Trong các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế showroom thì nguyên tắc đảm bảo các nguyên liệu đạt chất lượng không phải là nguyên tắc quan trọng nhất nhưng khi thiết kế showroom thì bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua nó. Bởi những nguyên vật liệu dùng khi thiết kế có đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền đẹp thì không gian của bạn mới trở nên thu hút khách hàng. Do đó, các tủ kệ trưng bày sản phẩm, giá treo đồ, mặt kính,… tất cả bạn cần đảm bảo được chất lượng của nó.

Các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất showroom đẹp > Thiết kế nội thất showroom

Trên đây là những gợi ý hữu ích của Vietnamarch về các nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế showroom nhằm giúp bạn có được không gian trưng bày sản phẩm hiệu quả, mang lại doanh thu cao cho cửa hàng. Hy vọng với những gợi ý này bạn đọc sẽ có được một thiết kế showroom thật hoàn hảo.

Xem thêm: Bí quyết thiết kế nội thất showroom áo cưới bắt mắt

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

17 đánh giá

Bình luận