LƯU Ý: Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản.

phamthanh 100 0 6268

Theo phong thủy thì vị trí đặt ban thờ trong nhà sẽ có nhiều ảnh hưởng đến việc đón tài lộc, may mắn cho gia đình nếu bạn chọn được vị trí đặt ban thờ đúng phong thủy, hợp mệnh gia chủ.

Và ngược lại, nếu ban thờ được đặt ở những vị trí xấu, hướng đại kị với chủ nhà sẽ gây ra những hiểm họa, xui xẻo cho bạn và gia đình, hiểu được tầm quan trọng này Vietnamarch xin tổng hợp và gửi đến bạn những yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản các bạn nên lưu ý.

1. Theo hướng trục đứng, ban thờ không nên đặt trên hay dưới khu vệ sinh, phòng chơi đùa ồn ào để con cháu tỏ được sự trân trọng, thành kính với ông bà tổ tiên.

LƯU Ý: Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản. > bàn thờ treo bình dân

2. Tránh đặt ban thờ gần cửa đi cửa sổ, gần lối đi lại, gần quạt gió, những nơi có gió mạnh : Gió thường gây động ban thờ, làm tàn, tắt lửa hoặc bùng lửa nhang, Gió cũng làm động bát hương, long chân nhang, rụng tàn hương trên bát hương, các yêu tố này làm hạn chế tính trang trọng, tôn nghiêm của không gian thờ.

3. Không gian đặt bàn thờ cũng cần thông thoáng để thoát khói hương, tránh sự âm u, lạnh lẽo.

4. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm nhà wc, tựa lưng vào nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

LƯU Ý: Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản. > Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ tránh tán gia bại sản.

Cần xem xét các yếu tố cấm kỵ khi chọn vị trí đặt ban thờ

Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản.

5. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ, Bàn thờ không nên thiết kế có cánh tủ đóng mở để tránh việc đóng mở cánh tủ gây chấn động đến ban thờ.

6. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

7. Việc thờ Thần và Phật có thể thờ chung trên 1 ban thờ tuy nhiên không nên để các bát hương sát nhau.

8. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

9. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

10. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

11. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường. Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Với tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

LƯU Ý: Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản. > Những yếu tố đại kị nên tránh khi bố trí ban thờ

Những yếu tố đại kị nên tránh khi bố trí ban thờ

12. Bên phải bàn thờ không được đặt đồ điện. Nếu bên phải vị trí đặt bàn thờ có đồ điện sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Bên phải bàn thờ nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

13. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn. Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

14. Phía dưới bàn thờ không được để đồ. Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

15. Nếu phía sau bàn thờ là bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến đến phong thủy khác của gia đình. Trong trường hợp này, tốt nhất là đặt lại vị trí bàn thờ.

Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì phải cách một khoảng không gian giữa bàn thờ với phòng vệ sinh hay bếp. Tốt nhất nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

LƯU Ý: Các yếu tố đại kỵ khi đặt ban thờ, tránh tán gia bại sản. > Bàn thờ đẹp

16. Bàn thờ không được xung với cửa. Nếu 2 bên trái, phải bàn thờ có cửa có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.

17. Hướng của bàn thờ không được ngược lại với hướng của nhà. Nếu như hướng của bàn thờ ngược với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hóa giải.

18. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang. Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

Vietnamarch – Chuyên gia phòng thờ! Hotline: 0918.248.297

12 đánh giá

Bình luận