Cách bố trí bàn thờ ông Địa được chính chuyên gia phong thủy chia sẻ!

Thu Minh 68 0 4873

Cách bố trí bàn thờ ông địa như thế nào?? Ông Địa hay còn được gọi là Thần Đất, song song với ông Địa là ông Thần Tài (cầu tiền tài, công danh), tựu chung, cả 2 vị thần đều mang quyền uy cầu giúp con người công danh thuận lợi, làm ăn phát đạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bố trí bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy nhất nhé!

Cách bố trí bàn thờ ông Địa được chính chuyên gia phong thủy chia sẻ! > Cách bố trí bàn thờ ông Địa

1. Cách bố trí bàn thờ ông Địa

1.1. Vị trí đặt bàn thờ ông Địa

Có nhiều câu hỏi mà gia chủ thắc mắc rằng: “Ông Địa nằm bên nào? Ông Thần Tài nằm bên nào?” Ông Địa là ông thần đất, được người dân thờ cúng và thường sẽ đi đôi với ông Thần Tài, được đặt bàn thờ dưới đất. Trong đó, ông Địa được đặt bên phải, còn ông Thần Tài được đặt bên trái, nhưng cả hai cần tuân thủ, đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Bàn thờ ông Địa cần được đặt tại vị trí thoáng mà trong đó mọi người đi lại đều có thể nhìn thấy. Thông thường, bàn thờ ông Địa sẽ được dặt ngay tại vị trí cửa ra vào của cửa hàng, văn phòng, nhà ở,…
 • Nên đặt bàn thờ dựa vào vị trí vững chắc như tựa vào tường hoặc tủ cố định;
 • Một trong những lưu ý mà gia chủ cần quan tâm chính là tọa hướng của nhà ở vì theo phong thủy nơi bố trí bàn thờ ông Địa phải thích nghi với đất cát của ngôi nhà.
Cách bố trí bàn thờ ông Địa được chính chuyên gia phong thủy chia sẻ! > Cách bố trí bàn thờ ông Địa

Bàn thờ ông Địa thường được đặt tại vị trí gần cửa ra vào

1.2. Hướng đặt bàn thờ ông Địa

Hướng đặt bàn thờ ông Địa cần xét theo tuổi của gia chủ, bố cục trạch khí của căn nhà để “đón lộc vào nhà” phù hợp với gia chủ nhất. Gia chủ có thể tham khảo thêm một số phương pháp Điểm Thần Sát để tính toán và lựa chọn được các cung Thiên Lộc hay Quý Nhân để bố trí bàn thờ. 

***Xem chi tiết tại: Hướng dẫn chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ

Cách bố trí bàn thờ ông Địa được chính chuyên gia phong thủy chia sẻ! > Cách bố trí bàn thờ ông Địa

1.3. Cách bài trí bàn thờ ông Địa chuẩn 

Là hình ảnh quen thuộc tại các cửa hàng hay các văn phòng, bàn thờ ông Địa – Thần Tài  là nơi kết nối và thể hiện lời cầu mong của gia chủ trong việc cầu may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh của mình. Bởi vậy mà việc lắp đặt cũng như bố trí bàn thờ ông Địa cho đúng phong thủy như thế nào là điều cần được quan tâm và chú trọng. 

Cách bố trí bàn thờ ông Địa được chính chuyên gia phong thủy chia sẻ! > Cách bố trí bàn thờ ông Địa

Cách bố trí bàn thờ ông Địa

Cụ thể, bố trí bàn thờ ông Địa như sau: 

 • Trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, phía trong cùng là bài vị, bên trái và Ông Địa và bên phải là ông Thần Tài;
 • Phía giữa hai ông Địa – Thần Tài là vị trí của hũ gạo, hũ muối và chén nước. Lưu ý rằng, 3 hũ này để đến cuối năm mới thay mới;
 • Tiếp đến là vị trí bát hương đặt chính giữa, phía trên của hũ gạo hũ muối.
 • Dựa trên nguyên tắc “Đông Bình – Tây Quả”, tức là đặt lọ hoa phía Đông (tức bên phải) và đĩa hoa quả phía bên Tây (bên tay trái); 
 • Đặt 5 chén nước phía bên ngoài cùng và xếp theo hình chữ Thập. 5 chén nước ở đây chính là đại diện cho 5 vị thần.
 • Ngoài cùng là tô nước được rải những bông hoa lên (tượng trưng cho tiền vào như nước). Thông thường, trên nóc bàn thờ sẽ được đặt tượng Phật Di Lặc để phù hộ, bảo vệ cả gia đình;
 • Theo các cụ truyền lại rằng, bàn thờ Thần Tài có ông Cóc thì buổi sáng quay đầu ra, đến tối thì quay đầu vào. Tuy nhiên, cuộc sống hiện địa ngày nay có thể bỏ qua nguyên tắc này, tùy thuộc vào lòng thành tâm của gia chủ. 

Bên cạnh đó, theo dân gian, bàn thờ Thần Tài – ông Địa nên đặt 5 củ tỏi còn tười hoặc cả 1 bó tỏi lên. Điều này có ý nghĩa xua đuổi tà sư làm ác hay các bùa chú làm tổn hại đến tiền tài. (việc làm này bạn có thể làm hoặc không tùy thuộc vào bạn).

2. Các cung đem lại Tài Lộc cho gia chủ khi bố trí bàn thờ ông Địa

Cung Thiên Lộc: Thiên Lộc là phương lâm quan của  Tuế Can. Nếu như bàn thờ đặt theo cung này sẽ đem đến may mắn về tiền bạc, công việc thăng tiến, phát triển. 

Cung Quý Nhân: Là vị thần đứng đầu cát Thần, đây là vị thần giải tai ương, sao cứu trợ, bàn thờ đặt theo cung này sự nghiệp công danh thành đạt, thi cử đỗ đạt, gặp hung hóa cát. 

Xem ngay: 86+ Mẫu bàn thờ thần tài, ông địa chuẩn phong thủy

 

 

Là một trong những đơn vị cung cấp bàn thờ Thần Tài chuẩn chất lượng, chuẩn giá thành. Ngoài những mẫu bàn thờ thần tài chúng tôi còn cung cấp mẫu bàn thờ treo tường chung cư, bàn thờ đứng, án gian truyền thống, tủ thờ,…. Sở hữu xưởng sản xuất riêng nên dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phẩm đầu vào cũng như đầu ra. 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

VIETNAMARCH – ĐƠN VỊ THIẾT KẾ VĂN PHÒNG SÁNG TẠO – COWORKING SPACE

 • VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
 • Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

30 đánh giá

Bình luận