Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh.

phamthanh 118 0 7493

Thờ cúng Thần Tài, Ông Địa là một việc làm vô cùng quan trọng đặc biệt đối với những gia đình làm ăn, buôn bán, kinh doanh… Theo quan niệm xưa thì ông Thần Tài, Ông Địa là những vị thần đem lại may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, kinh doanh, mang lại tài lộc, giàu sang… Tuy nhiên, một vài người không biết cách đã phạm phải những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng Thần Tài, Ông Địa khiến cho việc làm ăn thất bát, tán gia bại sản. Vietnamarch xin gửi tới các bạn những sai lầm khi đặt thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa mà người Việt thường mắc phải, mời các bạn tìm hiểu và tránh nhé!

>>Xem thêm: Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

1. Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa.

Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh. > Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa

Đặt bàn thờ sai cách khiến gia chủ làm ăn thất bát…

Sai lầm thứ nhất là về bát hương Thần Tài, Ông Địa: Sau khi mua bát hương về, gia chủ cần phải tẩy uế, làm sạch trước khi sử dụng bằng cách dùng rượu gừng làm sạch. Để tài lộc không bị hao hụt thì mỗi bát hương đều nên có cốt là gói Thất Bảo (tượng trưng cho linh khí Thần Tài, Ông Địa), nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất Bảo sẽ ảnh hưởng đến linh khí Thần Tài, Ông Địa không những làm gia chủ không có tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, tán gia bại sản, nghèo khó muôn đời…

Sai lầm thứ 2 là về tượng Thần Tài, Ông Địa: Tượng Thần Tài, Ông Địa nếu chỉ đặt lên bàn thờ thỉnh không thôi mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ, tượng 2 vị thần thì có thờ cũng như không, các vị thần sẽ không chứng giám cho gia chủ.

Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh. > Sau tượng Thần Tài, Ông Địa nên dán chữ Nho và đặt bài vị gương

Sau tượng Thần Tài, Ông Địa nên dán chữ Nho và đặt bài vị gương

Sai lầm thứ 3 là về bài vị gương: Trong bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nếu thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi tuột đi bấy nhiêu, khiến gia đình ngày càng khốn khó, nghèo khổ.

Sai lầm thứ 4 là về việc đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa: Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa, cửa sổ hay vật nhọn chĩa vào. Không nên đặt gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp. Gia chủ nên xem xét cẩn thận về phong thủy vận mệnh trước khi đặt bàn thờ nhằm tránh phạm đại kỵ, đặt bàn thờ sai hướng… không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh. > Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên đặt tựa lưng vào tường

Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nên đặt tựa lưng vào tường

Sai lầm thứ 5 là thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và bát tụ lộc: Bát tụ lộc là bát bằng thủy tinh có đáy sâu, có chứa nước và rắc hoa trên đó, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nếu thiếu hũ gạo, muối, nước và bát tụ lộc thì không tốt chút nào. 

Sai lầm thứ 6 là không biết cách quay ông Cóc: Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường đặt ông Cóc, vào buổi sáng khi thắp hương thì gia chủ phải quay ông Cóc hướng ra ngoài giúp nghênh đón tài lộc còn đến tối, sau khi công việc kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.

Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh. > lưu ý khi đặt ban thờ thần tài

Việc đặt Ông Cóc đúng cách cũng rất quan trọng

Sai lầm thứ 7 là màu bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ: Khi chọn bàn thờ, nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài, lộc. Gia chủ cũng không nên dùng tiền dương đã qua sử dụng để thờ cúng gây uế tạp, ảnh hưởng tới luồng năng lượng tốt đẹp.

Sai lầm thứ 8 là đặt bàn thờ ở góc khuất: Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa nếu đặt ở góc khuất sẽ không đón được tiền tài. Do vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.

Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh. > lưu ý khi đặt ban thờ thần tài hợp phong thủy

Đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa không nên ở vị trí khuất

Mời xem thêm các sản phẩm nội thất phòng thờ được đặt đóng theo yêu cầu – hợp phong thủy, chuẩn kích thước lỗ ban.

Những sai lầm khi đặt bàn thờ và thờ cúng Thần Tài, Ông Địa cần phải tránh. > Nội thất phòng thờ

2. Liên hệ đơn vị tư vấn và cung cấp nội thất phòng thờ chuyên nghiệp.

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp, bàn thờ Thần Tài, Ông Địa… sản phẩm nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

23 đánh giá

Bình luận