Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ?

phamhung 168 0 5300

Bạn có thể thường thấy ở các cửa hàng kinh doanh nhỏ hay ở các doanh nghiệp có một bàn thờ nhỏ đặt ở dưới đất, dựa lưng vào tường và được đặt ngay cạnh lối ra vào. Đây là bàn thờ ông địa thần tài mà các chủ kinh doanh lập nhằm mong có được may mắn, thuận lợi trong kinh doanh, làm ăn phát đạt. Một trong những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là bàn thờ thần tài nên thờ 2 ông hay 3 ông? Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

1. Bàn thờ thần tài nên thờ 2 ông hay 3 ông?

Bạn có thể thắc mắc là tại sao lại có câu hỏi về bàn thờ thần tài có 3 ông vì theo phong tục thờ cúng bàn thờ chỉ nhắc đến 2 ông là Ông Địa và Ông Thần Tài (thần đất và thần tài) mà thôi.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > Bàn thờ nên thờ 2 hay 3 ông?

Bàn thờ ông Địa thần Tài thờ 3 ông?

Trên thực tế, bàn thờ ông Địa thần Tài có thể thờ thêm 1 thần ở giữa nữa là thần Phát

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > bàn thờ thần tài có 3 ông

Bàn thờ thần tài có thể có 3 ông là: Ông Địa, ông Thần Tài và thần Phát

Xem thêm: Địa chỉ mua bàn thờ thần tài đẹp và uy tín ở Hà Nội

2. Có nên thờ 2 ông Địa thần Tài trên 1 bàn thờ? 

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần phải hiểu rõ được mục đích của việc thờ ông Địa thần Tài từ đó xem có phù hợp với nhu cầu, tín ngưỡng của bản thân hay không.

Theo tín ngưỡng dân gian từ xưa ông cha ta truyền lại thì thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải của gia chủ. Vị thần này sẽ mang lại may mắn tài lộc và sự no đủ. 

Còn ông Địa là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa mà các cụ xưa hay có câu: “Đất có thổ công, sông có hà bá” nghĩa là như vậy. 

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải

Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải của gia chủ, mang lại may mắn tài lộc và sự no đủ. Còn ông Địa là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa.

Những hộ gia đình chuyên buôn bán, kinh doanh tin rằng việc lo thờ cúng chu đáo 2 vị thần này sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, làm ăn tấn tới hay ăn lên làm ra.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > Chỉ những hộ gia đình hay công ty, doanh nghiệp kinh doanh buôn bán mới thờ ông Địa thần Tài

Chỉ những hộ gia đình hay công ty, doanh nghiệp kinh doanh buôn bán mới thờ ông Địa thần Tài

Chỉ những hộ gia đình hay công ty, doanh nghiệp kinh doanh buôn bán mới thờ ông Địa thần Tài, còn những gia đình không kinh doanh, buôn bán thì không thờ hai vị thần này. Lý do là để tránh thiếu sót không chu đáo, không thờ kính thành tâm thì những hộ gia đình không kinh doanh, buôn bán thì không nên lập bàn thờ thần Tài.

Xem thêm: Cách trang trí bàn thờ thần tài đẹp hút tài lộc

3. Thờ ông Địa thần Tài ở cửa hàng, công ty

Bàn thờ ông Địa thần Tài ở cửa hàng hay công ty thường được đặt ở hướng đẹp nhiều ánh sáng, tránh đặt ở nơi góc khuất u tối như gầm cầu thang hay gần nhà vệ sinh. Bàn thờ 2 ông thường được đặt gần cửa ra vào, lối đi nơi khách hàng thường xuyên qua lại hàng ngày.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > Thờ ông Địa thần Tài ở cửa hàng, công ty

Bàn thờ ông Địa thần Tài ở cửa hàng, công ty

Ông thổ Địa giúp cai quản khu vực nơi cửa hàng công ty tránh khỏi rắc rối của tà khí, ma quỷ. Thần Tài giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhiều tài lộc.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > Thần Tài giúp việc buôn bán thuận lợi, nhiều tài lộc.

Bàn thờ thần Tài ông Địa giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, nhiều tài lộc.

4. Thờ ông Địa thần Tài ở nhà

Thờ ông Địa thần Tài ở nhà dành cho gia chủ là người trực tiếp quản lý việc kinh doanh cửa hàng hay công ty. Với trường hợp này trên bàn thờ thần Tài chỉ nên để thờ duy nhất 1 ông đó là thần Tài. Do ông Địa đã được thờ ở trên bàn thờ gia tiên rồi nên việc thờ ông Địa ở hai nơi là không cần thiết.

Có nên thờ 2 ông địa thần tài trên 1 bàn thờ? > Thờ ông thần Tài ở nhà

Bàn thờ ông thần Tài ở nhà

5. Liên hệ đơn vị tư vấn  thiết kế bàn thờ ông Địa thần Tài ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công nội thất và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu bàn thờ ông Địa thần Tài đẹp với giá cả phải chăng … đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Ngoài dịch vụ tư vấn thiết kế mẫu bàn thờ ông Địa thần Tài, chúng tôi còn tư vấn nhiều lĩnh vực khác thông dụng trong thi công kiến trúc như thiết kế trần thạch cao, thiết kế văn phòng, nội thất nhà ở, nội thất phòng thờ, ban thờ, thiết kế bàn thờ chuẩn kích thước lỗ ban..,  thiết kế văn phòng và nội thất văn phòng đẹp. trên mọi miền đất nước.

Chính vì thế nếu quý khách vẫn chưa hiểu rõ được mục đích hay định hướng mẫu bàn thờ ông Địa thần Tài vui lòng liên hệ với chúng tôi – chuyên gia Vietnamarch sẽ tư vấn trực tiếp tốt nhất đến quý khách hàng.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết: Cấn Thu Hồng

Nguồn ảnh: Internet

 

21 đánh giá

Bình luận