Cách trang trí bàn thờ thần tài đẹp hút tài lộc

phamhung 109 0 9416

Ban thờ thần tài theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam giúp mang lại cho gia chủ tiền bạc, của cải và sự no đủ. Do đó, có thể thấy rất nhiều gia đình đặc biệt là ở các hộ kinh doanh nhỏ hay trong các doanh nghiêp kinh doanh thường có một bàn thờ Thần tài đặt ở dưới đất, thường ở vị trí hướng thẳng ra phía cửa nhà. Tuy nhiên, các gia chủ đã biết cách trang trí bàn thờ Thần tài đẹp đúng cách để hút tài lộc chưa?

Cách trang trí bàn thờ thần tài đẹp hút tài lộc > Bàn thờ Thần tài

Bàn thờ Thần tài đặt ở dưới đất, thường ở vị trí hướng thẳng ra phía cửa nhà

1. Bàn thờ thần tài gồm những gì

Những vật dụng cần thiết được sử dụng trên bàn thờ Thần tài gồm có:

1, Tượng Thần tài – ông địa

2, Bát hương

3, Nậm rượu ( 1 cái) 

4, Ống hương (1 cái)

5, Lọ hoa (gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)

6, Chóe thờ

7, Mâm bồng (dùng để đựng hoa quả) 

8, Đèn thờ (1 hoặc 2 đèn )

9, Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)

10, Bát sâm

11, Ông Cóc

Tuy nhiên tùy theo kích thước của bàn thờ mà những vật dụng trên có thể thêm hoặc bớt. Trong đó có những vật phẩm không thể thiếu như bát hương, lọ hoa, kỷ chén thờ, mâm bồng….

Xem thêm: Mẫu lư hương đồng nhỏ đẹp tinh xảo, độc đáo

2. Cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Sắp xếp ban thờ thần tài như thế nào tại nhà riêng, cửa hàng kinh doanh để có nhiều lộc lá cũng nhận được nhiều quan tâm hơn nữa đây cũng là một vấn đề liên quan đến tâm linh, thờ cúng của người Việt vốn được coi trọng từ lâu. 

Việc sắp xếp ban thờ thần tài cũng có khá nhiều quy tắc, quy định như: vị ví đặt của ban thờ không được đặt trên cao mà phải đặt trên nền nhà. Tuy đặt trên nền nhà nhưng ban thờ thần tài phải đặt ở vị trí sạch sẽ, không được để bụi bẩn, mạng nhện dây lên ban thờ.

Ban thờ thần tài dựa lưng vững chãi vào tường và đặt ở vị trí hướng ra cửa ra vào của gia đình nơi có thể quan sát được các khách ra vào. 

Cách sắp xếp những đồ vật trên ban thờ

Cách trang trí bàn thờ thần tài đẹp hút tài lộc > Cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Sắp xếp ban thờ thần tài cũng có khá nhiều quy tắc, quy định. Tùy theo kích thước của bàn thờ Thần tài mà những vật dụng trên có thể thêm hoặc bớt. Trong đó có những vật phẩm không thể thiếu như bát hương, lọ hoa, kỷ chén thờ, mâm bồng….

Hoa cắm bàn thờ thần tài

Hoa thắp hương trên ban thờ thần tài nên tránh những loại loại hoa kiêng kỵ, tốt nhất nên chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ. 

Đặt bàn thờ thần tài dưới cầu thang?

Với bất kỳ vị thần nào nói chung hay ông địa, ông thần tài nói riêng khi chúng ta đã có ý định thờ cúng thì phải chọn vị trí thật trang nghiêm và thích hợp như: đặt ở chỗ thoáng mát, sạch sẽ… Bàn thờ thần tài ông địa nên đặt ở hướng mà ông địa có thể nhìn tổng quát ra bên ngoài và cần tránh ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào mặt ông địa – thần tài. Do đó, chúng ta không nên đặt ông địa – thần tài dưới gầm cầu thang vì đây là nơi tối tăm, ẩm thấp không hợp phong thủy, mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

Xem thêm: Địa chỉ mua bàn thờ thần tài đẹp và uy tín ở Hà Nội

3. Bàn thờ thần tài có 3 ông

Đối với phần đông chúng ta, khi nghe về tục lập bàn thờ ông Địa hay trong việc thờ cúng Thần Tài nhắc đến bàn thờ Thần Tài có 3 ông thì hơi ngạc nhiên, tại sao bàn thờ Thần Tài lại có 3 ông vì phong tục thờ cúng của người Việt từ trước đến nay luôn thờ bàn thờ Thần Tài trong nhà với hai vị thần : Ông Thần Tài và Ông Địa (thần tài và thần đất)

Cách trang trí bàn thờ thần tài đẹp hút tài lộc > Thực tế, bàn thờ Thần Tài cũng có thể thờ 3 ông

Thực tế, bàn thờ Thần Tài cũng có thể thờ 3 ông:  Ông Địa (bên phải ban thờ), Thần Phát (ở giữa) và Thần tài (bên trái ban thờ)

Thực tế, bàn thờ Thần Tài cũng có thể thờ 3 ông:  Ông Địa (bên phải ban thờ), Thần Phát (ở giữa) và Thần tài (bên trái ban thờ)

Có nên thờ 2 ông địa thần tài

Việc thờ cúng 2 ông địa thần tài được nhiều người coi trọng đặc biệt là với những gia đình buôn bán với hy vọng giúp mang lại cho gia chủ kinh doanh buôn bán thuận lợi, có nhiều tiền bạc, của cải v.v. Chính vì thế mà chúng ta vẫn thường thấy bàn thờ Ông Địa – Thần Tài xuất hiện khá phổ biến ở Việt Nam trong các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh hay các công ty – xí nghiệp sản xuất. Việc thờ cúng này sẽ là một nét đẹp nếu không quá phô trương, lệch lạc theo chiều hướng mê tín. Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một tủ thờ, đặt ở dưới đất. Ông địa chính là vị thần cai quản vùng trời, trông nom đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng, đem đến mùa màng bội thu và bảo vệ xóm làng yên ấm. Đi liền với Ông địa là Thần Tài – vị thần có trách nhiệm trông coi tiền tài, vàng bạc. 

4. Thủ tục lập bàn thờ thần tài

Thủ tục lập bàn thờ thần tài gồm có:

+ Xem ngày và thỉnh ngài 

+ Sắm lễ lập bàn thờ thần tài 

+ Bài khấn thần tài 

+ Mâm chúng sinh bày ngoài cửa

5. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế, trang trí bàn thờ thần tài đẹp ở Hà Nội

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế thi công nội thất và sự nhiệt tình trong công việc của các kỹ sư trong công ty kiến trúc- nội thất VIETNAMARCH. Chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu bàn thờ thần tài đẹp, hiện đại, giá cả phải chăng, … đáp ứng lại sự tin cậy của quý khách hàng khi tìm đến công ty chúng tôi.

Kiến trúc nội thất Vietnamarch

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

Người viết: Cấn Thu Hồng

18 đánh giá

Bình luận