“Bỏ túi” tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT!

Thu Minh 113 0 11567

Khi bạn mua nhà hay thi công nhà vô tình gặp phải trường hợp nhà phạm phải hướng nhà xấu do thế đất, bạn lo lắng không biết nên hóa giải bằng cách nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết vì nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách hóa giải tất tần tật các hướng nhà xấu phạm phải!

>>>Xem ngay: Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố theo quy định QCVN 04-1:2015/BXD có thể bạn chưa biết

1. Thế là hướng tốt và hướng nhà xấu

1.1. Những điều cần biết về hướng nhà tốt

Xét theo bát trạch thì hướng tốt là những hướng hợp với gia chủ bao gồm 4 hướng chính là: sinh khí, thiên y, diên niên và phục vị. Mỗi hướng đều thể hiện khía cạnh cát lành khác nhau nhưng đều có điểm chung là mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. 

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > cách hóa giải hướng nhà xấu

Sinh Khí: Được biết đến là Dương Mộc, Thượng Cát thuộc tham lang tinh. Hướng nhà thuộc Sinh khí sẽ mang đến quan lộc, đường công danh thuận lợi, làm ăn thuận lợi, đặc biệt là các tháng như Hợi, Mão, Mùi. 

Thiên Y: Là một trong những hướng tốt mang đến tài lộc vẹn toàn cho gia chủ, sung túc cả năm, sức khỏe viên mãn, đời sống thịnh vượng . Thiên Y thuộc Dương Thổ, Thượng cát, Cự môn tinh. Vào những năm hoặc tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là những tháng làm ăn phát đạt, tiền vào như nước. Nhưng có điều, cái gì cũng có 2 mặt, mặc dù thuộc vào hướng tốt cực thịnh nhưng nếu Thiên Y đặt vào vị trí nhà vệ sinh hoặc khu nhà kho ẩm mốc thì lại mang đến họa hại về bệnh tật. 

Diên Niên (Phúc Đức): Tại hướng này, “ăn ở phúc đức” mang đến tài lộc cả về sức khỏe lẫn tiền tài và cuộc sống hôn nhân vợ chồng. Diên niên thuộc Dương Kim, Thứ cát, Vũ khúc tinh. Vào những năm, tháng thuộc con Tỵ, Dậu, Sửu thì tài lộc gõ cửa nhà. 

Phục Vị (Qui Hồn): Hướng tốt cát lành thiên về đường con cái nhiều hơn. Phục Vị thuộc Tả phù, Âm thủy, Thứ cát. Tránh đặt tại khu vực nhà vệ sinh hay nhà kho. 

1.2. Những điều cần biết về hướng nhà xấu

Theo Bát quái, hướng xấu thuộc vào: Tuyệt mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, và Họa hại. Đây đều là những hướng xấu ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình sinh sống, người thì bệnh tật, người thì làm ăn không thuận lợi, sinh son đẻ cái khó khăn. 

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > cách hóa giải hướng nhà xấu

Tuyệt mạng: Đây là hướng đại hung, Âm kim, Phá quân tinh. Ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ và con cái. Nặng thì tuyệt tự, mất mạng, làm ăn không suôn sẻ, nhẹ thì bệnh tật quấy nhiễu triền miên, khó chữa. (đặc biệt là các năm hay tháng Tỵ, Đậu, Sửu).

Ngũ Quỷ (Đấu tranh): Trong 8 phương hướng trong bát quái thì hướng ngũ quỷ được hiểu là chúng được tạo ra từ 5 con quỷ thuộc Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Tại hướng này sẽ mang đến tai ương, bệnh tật, hỏa hoạn, chăn nuôi không thuận lợi (đặc biệt thuộc các tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất). Nhưng khác với cung tốt ở trên, nếu ngũ quỷ thuộc vào nhà vệ sinh hay nhà kho thì lại chuyển xấu thành tốt. Ngược lại, nếu ngũ quỷ thuộc phòng ngủ, phòng khách, bếp, hay vị trí cửa ra vào thì lại mang đến việc không thuận lợi trong làm ăn, cũng như sức khỏe. 

Lục Sát (Du Hồn): Đúng như cái tên của nó, Lục Sát mang đến tai ương như: tiền của mất, vợ chồng hay cãi vã, làm ăn không thuận lợi, gia đình không yên ổn, con cái không thuận lợi (đặc biệt là vào các tháng, năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi). Đây là hướng thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.

Họa Hại (Tuyệt Thế): Họa Hại la hướng xấu trong 8 phương hướng Bát trạch. Những điều thị phi bủa vây, con cái cưới gả không thuận lợi, của cải hao mòn, làm ăn không thuận lợi (đặc biệt là các tháng, năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi càng gặp nhiều tai ương hơn). 

2. Xác định hướng xấu phạm phải của căn nhà 

Để xác định được hướng nhà xấu phạm phải, làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

2.1. Xác định cung phi theo tuổi gia chủ

Đầu tiên để xác định được hướng nhà có phạm phải hướng nhà xấu hay không, thì dựa vào tuổi của người đứng đầu gia đình (thường sẽ là chồng) để xác định cung phi theo tuổi. Dựa theo bảng dưới đây:

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > Xác định cung phi theo tuổi gia chủ

Trong đó:

 • Tây tứ trạch gồm: Càn – Đoài – Cấn – Khôn, thuộc hành: Thổ, kim. Cung mệnh: Càn Kim, Đoài Kim, Cấn Thổ, Khôn Thổ.
 • Đông tứ trạch gồm: Chấn – Tốn – Ly – Khảm, thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa. Cung mệnh: Chấn Mộc, Tốn Mộc, Ly Hỏa, Khảm Thủy.

2.2. Xác định hướng theo Bát quái

Khi đã xác định được cung phi theo bước ở trên thì ta áp vào bát trạch tương ứng (Ví dụ: thuộc cung Càn, ta áp vào hình bát quái có chữ Càn để xác định hướng). Cách áp như sau: tâm bát trạch đặt trùng với tâm của ngôi nhà  (Tâm hình chữ nhật ngoại tiếp mặt bằng nhà), sau đó chỉnh hướng bát trạch sao cho đúng với hướng của la bàn.  

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > Bát quái xác định hướng nhà

Nhóm Tây tứ trạch

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > Bát trạch

Nhóm Đông Tứ trạch

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu từ A – Z

3.1. Cách hóa giải hướng nhà xấu “Ngũ Quỷ” (Tây)

Hướng Ngũ Quỷ (hướng Tây) được tạo thành từ 5 con quỷ dữ. Để xác định hướng ngũ quỷ chi tiết, xem chi tiết TẠI ĐÂY. Hóa giải hướng ngũ quỷ có các cách sau:

Cách 1: Trước khi xây nhà ở, nhà phố, nhà cấp 4,… xác định hướng ngũ quỷ chi tiết theo như trên và tại hướng ngũ quỷ đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh để chuyển “HUNG” thành “CÁT”. 

Nếu như bạn mua nhà sẵn, chung cư,…  nhưng không may hướng ngũ quỷ lại rơi vào đúng phòng khách, phòng ngủ, bếp thì đây là điều không tốt. Vậy có những cách sau:

Cách 2: Sử dụng phương pháp trấn yểm

Trấn yểm nghĩa là sử dụng vật phẩm phong thủy trấn giữ âm khí trong nhà. Xét theo phong thủy, Họa Hại thuộc hành Hỏa, nên sử dụng những vật phẩm khắc Hỏa để khắc chế. Nghĩa là sử dụng: bể cá cảnh, hòn non bộ, thác nước đặt trước nhà

Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ, nên sử dụng vật thuộc hành Thổ để mang lại may mắn. Ví dụ như: thạch anh vàng, bình gốm, bình xứ,.

Cách 3: Đa cát thắng tiểu hung

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là lấy nhiều thắng ít. Nghĩa là, sử dụng nhiều yếu tố cát lợi để trấn át những yếu tố bất lợi. Ví dụ như: đặt phòng ngủ, bếp, phòng thờ đều thuộc hướng tốt. 

3.2. Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát (Tây Nam)

Cách 1: Thay đổi hướng cửa chính

Đây là cách tốn nhiều chi phí và thời gian. Nhưng nếu như phạm phải “LỤC SÁT” thì dù tốn cũng là điều cần làm. Một là thay đổi cửa chính, hai là có thể sử dụng thêm cửa phụ bên cạnh (quay về các hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí).

Cách 2: Dùng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy là cách không hề tốn kém và vẫn bảo toàn được kiến trúc ngôi nhà. Hiện nay có nhiều vật phẩm phong thủy với mẫu mã đẹp mà phù hợp với gia đình, điển hình có thể sử dụng: 

 • Tranh 3D dán tường (Xem thêm nhiều mẫu tranh 3D dán tường TẠI ĐÂY) hoặc tượng quan thế âm Bồ tát, tượng Quan Công.
 • Gương bát quái: Là vật phẩm được lựa chọn nhiều trong nhiều gia đình Việt hiện nay, gương bát quái được sử dụng để xua đuổi tà khí, ma quỷ. Nếu như phạm phải lục sát thì hãy sử dụng gương bát quái dạng lồi và phẳng (không sử dụng gương bát quái dạng lõm). 
 • Dùng Đá thạch anh phong thủy (lưu ý: Trước khi sử dụng đá thạch anh để trấn trạch, điều mà gia chủ cần làm chính là hãy ngâm đá thạch anh 7 ngày 7 đêm) 
 • Một số vật phẩm phong thủy khác: cây phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu,…

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > cách hóa giải hướng nhà xấu

Cách 3: Thay hướng bếp

Một trong những cách hóa giải hướng Lục Sát tốt nhất chính là thay đổi hướng bếp và lựa chọn kích thước cửa chuẩn phong thủy, chuẩn lỗ ban 43. Như vậy, rất đơn giản, gia chủ chỉ cần đặt bếp nằm theo hướng Diên Niên là có thể khắc chế được tính HUNG. Kết hợp với cách “đa cát thắng tiểu hung”, sắp xếp bàn thờ, phòng ngủ, bếp đều hướng tốt thì khắc chế điềm xung trong tầm tay bạn,

3.3. Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh (Đông Nam)

Tuyệt Mệnh (hướng Đông Nam) là một trong những hướng nhà xấu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh, cụ thể có những cách chi tiết sau ứng với từng trường hợp:

Trường hợp 1: Cách hóa giải hai căn nhà với thiết kế có cửa chính bị xung đối nhau:

Đây là kiểu thiết kế nhà cấp 4, nhà phố quen thuộc hiện nay. Nếu chẳng may khi thiết kế cửa chính bị xung đột với nhau thì để hóa giải sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió để treo trước cửa nhà. Đối với chuông gió nên làm bằng đá thạch anh hoặc mã não là tốt nhất. Đây là cách phổ thông nhất đối với gia đình.

Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng chuông gió và gương bát quái thì việc sử dụng đôi tỳ hưu trấn giữ trước cửa nhà là giải pháp đem lại hiệu quả. Có thể đặt tại vị trí cầu thang đi lại để chặn những khí giữ quấy nhiễu. 

Trường hợp 2: Cách hóa giải nhà ở đặt hướng xấu Tuyệt Mệnh có đường chính đâm thẳng vào nhà:

Đây là trường hợp hi hữu xảy ra, ngôi nhà của bạn có con đường đâm thẳng vào nhà, đặc biệt là nhà ở khu vực ngã 3 đường, đây là điềm xấu mang đến nhiều tai họa. Để hóa giải, cách tốt nhất là sử dụng hốc đá thạch anh tính hoặc vàng, kèm theo đó là gương bát quái đặt trước cửa.

Trường hợp 3: Cách hóa giải nhà nằm ở đoạn dốc cao chạy thẳng vào cửa chính ngôi nhà:

Nếu như nhà ở phạm phải hướng Tuyệt Mệnh với đoạn dốc chạy thẳng vào cửa của nhà bạn, đây là một trong những điềm xấu, khiến tài lộc tuôn chảy ra ngoài và khí xấu sẽ xâm nhập vào nhà bạn. Để hóa giải trong trường hợp này, hãy xây nhiều bậc lên xuống, kèm theo đó, sử dụng thêm rèm treo, tỳ hưu, hốc đá thạch anh,… ở vị trí các dốc cao đâm thẳng vào cửa chính nhà.

Trường hợp 4: Cách hóa giải hướng nhà đặt cửa chính thông thẳng với cửa hậu phạm Tuyệt mệnh:

Thiết kế nhà ở của bạn có cửa chính thông thẳng với cửa hậu tạo thành thế 3 cửa thông nhau. Trường hợp này khí của nhà bạn sẽ bị phân tán hết. Để hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh, việc làm cần thiết lúc này chính là sửa lại cửa đi lại, đặt bình phong chắn giữa để tạo điểm ngăn cách giwuax hai khu vực cửa này.

Bên cạnh đó, sử dụng tượng Phật, quả cầu thạch anh, những khối đá to hợp phong thủy để che chắn.

Bỏ túi tất cả các cách hóa giải hướng nhà xấu PHẢI BIẾT! > Cách hóa giải hướng nhà xấu

Sử dụng quả cầu thạch anh để hóa giải hướng nhà xấu

3.4. Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại (Đông Bắc)

Theo quan niệm phong thủy, hướng Họa Hại (hướng Đông Bắc) sẽ gay ra nhiều tai ương xấu đến với gia đình. Nhưng nếu như Họa hại ở nhà vệ sinh hay khu vực nhà kho thì sẽ chuyển biến xấu thành tốt. Còn nếu như đúng vào vị trí phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp thì sẽ gặp nhiều tam tai, xui xẻo. Bởi vậy, khi xây nhà, xác định hướng Họa Hại và xây dựng nhà vệ sinh tại khu vực đó là cách hóa giải tốt nhất.

Trong trường hợp nhà đã xây dựng xong thì hóa giải bằng cách nào. Sau đây sẽ là 2 cách cụ thể: 

Cách thứ 1: Hãy chuyển hướng vị trí của cửa chính hoặc xây thêm hệ thống cửa phụ, nhưng hãy nhớ rằng cửa phụ đặt hướng Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam, Tây.

Cách thứ 2: Sử dụng màu sắc để hóa giải. Đó là màu của sơn tường và thảm trải trước cửa nhà, lựa chọn những gam màu tương sinh để tăng sinh khí. Ví dụ như, đặt nhà hướng Đông Nam, thuộc hành Mộc, lựa chọn thảm trải sàn màu xám, màu trắng để tương sinh với Mộc.

Cách thứ 3: Xoay hướng bếp về Phục Vị để khắc chế Họa Hại. Sắp xếp sao cho phòng ngủ, ban thờ, bếp đều thuộc vào hướng tốt để “đa cát thắng tiều hung”.  

Cách thứ 4: Dùng vật phẩm phong thủy, lựa chọn vật phẩm phong thủy để khắc chế tính hung của Họa Hại như Tỳ hưu, thạch anh.  

Cách thứ 5: Dùng cây xanh để háo giải và khắc chế những điềm không may mắn của Họa hại là cách làm thông dụng và dễ thực hiện nhất. Sử dụng một số loại cây như: cây lưỡi hổ, cây vạn kim thanh, cây kim phát tài… hay tạo một tiểu cảnh, hòn non bộ trước nhà.

4. Địa chỉ tư vấn phong thủy và thiết kế nội thất chuyên nghiệp, uy tín

Công ty kiến trúc nội thất Vietnamarch

 • VPTK: 61 Nguyễn Xiển,Hà Nội,Việt Nam
 • Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0904.183.097 (24/7)
 • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
 • Website: vietnamarch.com.vn
 • Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
 • Các dự án thiết kế nhà lô phố đẹp

Phòng tư vấn phong thủy Vietnamarch – 0918248297

38 đánh giá

Bình luận