Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi

Thu Minh 46 0 5199

Coworking space bùng nổ mạnh mẽ mang theo những xu hướng mới trong thiết kế văn phòng. Từ biến nhà hàng thành một không gian làm việc chung sôi động vào ban ngày hay quán cafe thành văn phòng chia sẻ và nay là mô hình Coworking Hotels. 

Điều này có nghĩa là các khách sạn được tận dụng để tạo thành khách sạn coworking, tức là kết hợp giữa không gian làm việc chung cũng như phòng khách sạn. Và dĩ nhiên rằng, khách sạn không còn là sản phẩm chính tập trung. Các nghiên cứu khác nhau được thực hiện gần đây, cho thấy khái niệm coworking trong khách sạn không chỉ được chấp nhận với các chủ khách sạn mà mọi người đều coi đó là một ý tưởng ấn tượng. 

>>> Xem ngay: Báo giá thiết kế nội thất văn phòng – Coworking Space

1. Sau thành công của không gian Coworking Space, khách sạn háo hức cưỡi sóng Coworking

Khái niệm mới về khách sạn coworking đang gia tăng, và được nhiều người đón nhận. Trong cowoking hotels, các cơ sở khách sạn được tích hợp với các không gian làm việc chung, là nơi tạo ra một cộng đồng những người đam mê làm việc và cung cấp một nền tảng cho khách du lịch kết nối với người dân địa phương của khu vực đó. Theo cách này, các khách sạn coworking cung cấp một sự kết hợp giữa làm việc, ngủ và sống – đây là nhu cầu thiết yếu của con người toàn xã hội.

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Coworking Hotels - Một khái niệm mới nổi

Điều này thực sự hấp dẫn với thời đại internet phát triển như hiện nay, điều hành và làm việc từ xa đang phát triển mạnh mẽ, sự kết hợp giữa đi du lịch, và làm việc thúc đẩy cho ngành du lịch phát triển. Sự phát triển này, làm phát sinh nhu cầu của các không gian làm việc chung.

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Thiết kế coworking space trong khách sạn

Các khách sạn thiết kế lồng ghép 2 trong 1 cho không gian làm việc chung chẳng khác gì một nơi sôi động, nơi đây diễn ra các hoạt động làm việc của các freelancer hay các doanh nghiệp, là lựa chọn dành cho những người ưa thích sự tiện nghi vừa là nơi nghỉ dưỡng lại vừa là nơi để làm việc, chẳng khác gì một ngôi nhà thân thuộc tích hợp đầy đủ các dịch vụ tiện nghi cần có. 

2. Bản chất của mô hình coworking hotels

Thực chất của mô hình coworking hotels là dựa trên nền tảng khách sạn sẵn có, cải tạo và tích hợp thêm các văn phòng chia sẻ vào trong không gian, nghĩa là vừa là nơi nghỉ dưỡng của các khách du lịch, lại cũng vừa là văn phòng làm việc của mọi người. Thích hợp dành cho xu hướng phát triển của thế giới về nền công nghiệp số.

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Thiết kế không gian làm việc chung tích hợp khách sạn

Các khách sạn coworking thành công nhất là tạo ra được một cộng đồng, tạo điều kiện kết nối giữa chính khách du lịch, và những người chọn nơi đây là địa điểm là việc (đặc biệt là các người dân địa phương). Bằng cách tích hợp các yếu tố hỗ trợ trong công việc, yếu tố gia đình (nơi ở), và các yếu tố giải trí sẵn có và hơn hết là các dịch vụ khách sạn vốn có, các khách sạn coworking sẽ là nhu cầu của những người làm việc tự do và ưa thích công nghệ, du lịch. 

3. Lợi ích của việc thiết kế coworking hotels

Thiết kế coworking hotels mang đến nhiều lợi ích, bổ sung cho giờ hoạt động và hơn hết là tạo điểm thu hút mới cho khách sạn, tạo một dịch vụ mới được ưa chuộng hiện nay và nâng cao được doanh thu hơn. Cụ thể chúng có lợi ích sau:

Là một thế mạnh mới trong chuỗi các khách sạn hiện có trên thị trường, đây được coi là một lợi thế cạnh tranh mới và nếu nắm bắt đúng chắc chắn sẽ mang đến một luồng gió mới vì nhu cầu ăn, ở, đi lại và làm việc là nhu cầu thiết yếu của con người.

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Thiết kế coworking hotels

Tạo ra các khoảng thời gian chết là không có, vì mọi không gian được tận dụng hiệu quả, giúp tìm kiếm doanh thu khổng lồ từ thị trường ngách này. Hơn nữa, tận dụng các khoảng thời gian vào buổi tối và ngày cuối tuần, vì các văn phòng này chỉ hoạt động vào ban ngày và buổi tối hay cuối tuần lại là khoảnh khắc khách sạn thường bận rộn nhất. 

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Thiết kế coworking hotels

Gia tăng các dịch vụ gia tăng khác như ăn uống, tụ tập, tổ chức sự kiện, đào tạo,… vì nhu cầu này sẽ thiết yếu nhất. Và mang đến những trải nghiệm thú vị vì một mô hình mới lạ và độc đáo, hơn nữa, đây cũng là cách tạo ra được một cộng đồng trung thành cho khách sạn của bạn..

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Thiết kế coworking hotels

Không gian khách sạn có đầy đủ các tiện nghi về chỗ ngủ, chỗ làm việc và vui chơi

Một lợi thế nữa là tận dụng được nguồn khách hàng cũ vốn có, như vậy, hiển nhiên doanh nghiệp sẽ có một lợi thế ngay từ khi chưa bắt đầu.

Coworking Hotels – Một khái niệm mới nổi > Thiết kế coworking hotels

Nguồn ảnh: Internet

4. Đơn vị thiết kế thi công văn phòng coworking space đẹp và uy tín

Tại Vietnamarch, chúng tôi xác lập cho mình định hướng phát triển rõ ràng dựa trên nền tảng tri thức, bản sắc văn hóa và tính chuyên nghiệp của hệ thống với các thế mạnh vượt trội. Với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, và những nhà cố vấn, những chuyên gia có uy tín, Vietnamarch ngày càng có nhiều những đối tác lớn trong và ngoài nước.

Nếu như bạn đang phân vân và không biết nên thiết kế văn phòng như nào thì chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề, Chỉ cần bạn đừng ngần ngại mà hãy nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp cho Vietnamarch. Đội ngũ KTS luôn sẵn sàng để giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đẹp và phù hợp. Kể cả khi bạn cần thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống như nhà thờ họ, nhà gỗ biệt thự, chung cư,… tư vấn cách sử dụng thước lỗ ban trong nhiều lĩnh vực khác thông dụng như trong lựa chọn kích thước bàn thờ, thi công văn phòng, thiết kế nội thất văn phòng, coworking space (với các kích thước đo đạc bàn ghế làm việc cho giám đốc và nhân viên)… Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn miễn phí từ các KTS theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

19 đánh giá

Bình luận