Thiết kế bể bơi trên không trong suốt nối giữa 2 toàn nhà

phamthanh 104 0 2063

Thiết kế kiến trúc Một bể bơi bằng kính dự kiến sẽ được treo trên đỉnh giữa hai tòa nhà chung cư ở Nine Elms London, gần nhà máy điện Battersea. Đây được coi là một trong những công trình bể bơi độc đáo nhất thế giới.
Diện tích bể bơi thực sự ấn tượng với 25 mét dài sẽ liên kết hai khối chung cư mà mỗi bên là 2.000 căn hộ, được thiết kế bởi kiến trúc sư London HAL.
Thiết kế bể bơi trên không trong suốt nối giữa 2 toàn nhà > Thiết kế kiến trúc độc đáo bể bơi lơ lửng trên không5 mét rộng và sâu ba mét, hồ bơi sẽ cho phép người dân bơi giữa hai tòa nhà, thư giãn và thưởng thức vẻ đẹp của thành phố London từ trên cao, với sự an toàn của bể bơi trong suốt có độ dày 20 cm kính.
Mục đích xây dựng bể bơi để trông giống như một hồ cá, hồ bơi được thiết kế bởi công ty kiến trúc Arup Associates với lời khuyên được đưa ra từ các chuyên gia, kỹ sư thiết kế kết cấu Eckersley O ‘Callaghan và nhà thiết kế hồ cá Reynolds.
Thiết kế bể bơi trên không trong suốt nối giữa 2 toàn nhà > Thiết kế kiến trúc độc đáo bể bơi lơ lửng trên khôngCác khu dân cư, phát triển bởi Tập đoàn Ballymore, cũng sẽ có một quán bar trên tầng thượng, spa và nơi trồng cam. Hình ảnh bể bơi như một cây cầu tạo thành mối liên kết giữa 2 tòa nhà, cho phép người dân và du khách qua lại giữa các tòa nhà bằng mái chèo.
“Ý tưởng của tôi đối với các hồ bơi trên bầu trời xuất phát từ mong muốn vươn tới tầm giới hạn trong khả năng xây dựng”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Ballymore, Sean Mulryan nói. “Tôi muốn làm một cái gì đó mà chưa bao giờ được thực hiện trước đây.”
"Thiết kế kiến trúc trong suốt của bể bơi The Sky Pool là kết quả của những tiến bộ đáng kể trong ngành xây dựng trong thập kỷ quaThiết kế kiến trúc trong suốt của bể bơi The Sky Pool là kết quả của những tiến bộ đáng kể trong ngành xây dựng trong thập kỷ qua. Kinh nghiệm luôn được đúc kết và phát triển để thiết kế ra những hồ bơi sẽ còn độc đáo hơn, sẽ là một cảm giác như đang trôi nổi trên bầu trời của London” ông nói thêm.
Đây sẽ được coi là công trình bể bơi vĩ đại nhất tính đến thời điểm này.

PHÒNG TƯ VẤN KIẾN TRÚC – NỘI THẤT VIETNAMARCH – HOLINE: 0918.248.297

42 đánh giá

Bình luận