Đo kích thước cửa đi thường dùng thước lỗ ban nào?

Kts.NguyenTruong 56 0 25431

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người. Vì vậy việc xây nhà cần sự tỷ mỉ, tính toán hợp lý các yếu tố. Trong đó, lựa chọn kích thước cửa, số đo của đi, cửa chính là việc tối quan trọng với người theo trước phái duy tâm. Vây đo cửa đi, cửa ra vào, cửa chính cần dùng loại thước lỗ ban nào cho phù hợp.

Xem thêm: Phân biệt thước lỗ ban chuẩn và thước dị bản.

1. Đo kích thước cửa đi thường dùng thước lỗ ban nào?

Trong kiến thức về lỗ ban có 3 loại thước chính: Loại thứ nhất là thước 38,8 hay còn gọi là thước 39, loại thư 2 là thước 42,9 hay còn gọi là thước 43, loại số 3 là thức 52,2 hay còn gọi là thước 52. Mỗi loại thước này dùng trong các trường hợp khác nhau. Trong đó thước 52,2 chuyên dùng để đo các khoảng thông thủy, khoảng rỗng (phía bên trong), vì vậy thước 52 được dùng cho việc đo kích thước cửa đi.

2. Cách đo kích thước cửa đi, cửa ra vào.

Khi đo kích thước cửa đi người ta thường đo khoảng thông thủy, khoảng lọt sáng của cửa, thông thường bằng khoảng cách mép trong của hai bên khuôn cửa (bạn quan sát hình ảnh bên dưới sẽ rõ hơn) đối với trường hợp cánh cửa mở được 120-180 độ. 

Đo kích thước cửa đi thường dùng thước lỗ ban nào? > Kích thước thông thủy, lọt sáng - chọn kích thước cửa đi, cửa số chuẩn thước lỗ ban

Cách chọn đo kích thước cửa

Trên thực tế cánh của không phải lúc nào cũng mở rộng được hết cỡ, nhiều trường hợp chỉ mở được khoảng 90 độ, lúc đó bạn mở hết cỡ cửa, sau đo chọn khoảng cách gần nhất để đo. Thường trong trường hợp này sẽ lấy từ mép trong của hai cánh cửa khi mở (quan sát thêm hình ảnh). Hiện nay rất nhiều nhà nghiên cứu, đơn vị tư vấn về thước lỗ ban cũng thường xuyên viết về cách chọn đo kích thước cửa theo lỗ ban, nhưng đa số chỉ là trường hợp cơ bản mạc định cửa mở được 180 độ mà quên mất tình huống này. Đây cũng là những điểm khiến người đọc rất dễ phạm phải sai lầm.
Đo kích thước cửa đi thường dùng thước lỗ ban nào? > đo cửa đi theo lỗ ban

Đo cửa đi theo lỗ ban

3. Cách hóa giải khi chọn sai kích thước.

Nhiều gia chủ lơ là không quan tâm đến kích thước cửa đi, hoặc không biết việ cần lựa chọn kích thước cửa đi hợp phong thủy, chuẩn Lỗ ban. Cho đến khi nhận thức được việc cần thiết phải chọn kích thước của theo lỗ ban thì quay lại kiểm tra cửa nhà mình thì thấy không đúng kích thước.

Cũng có người quan tâm, lựa chọn cẩn thận nhưng lại dùng sai thước lỗ ban hoặc dùng thước dị bản có sai số nhiều dẫn đến sai lầm.

Vậy khắc phục việc chọn sai thước như nào? đây là câu hỏi tôi rất thường gặp và cách khắc phục như sau: 

Xem thêm: Phạm thước lỗ ban – cách xử lý lỗi khi sai phạm ?

Đo kích thước cửa đi thường dùng thước lỗ ban nào? > Tặng thước lỗ ban miễn phí

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thước lỗ ban, Vietnamarch đã tổng hợp, biên soạn ra công cụ thước lỗ ban phiên bản offline tặng độc giả hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tra cứu dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Sản phẩm được chúng tôi biên soạn theo module gốc chính xác 100% và có đầy đủ cả ba thước trong một. Chúc các Bạn luôn An Lạc trong cuộc sống.

Phòng tư vấn Vietnamarch

41 đánh giá

Bình luận