Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có

Phạm Thoa 127 0 7420

Chắc hẳn nhà ai cũng có một bàn thờ gia tiên trong gia đình . Là mâũ bàn thờ ghi nhớ công ơn của tổ tiên ông bà cha mẹ. Và việc thờ cúng gia tiên là tín ngưỡng ngày càng ăn sâu vào văn hóa của Người Việt Nam ta.Tuy nhiên để có thể sắp xếp bàn thờ ga tiên đầy đủ nhất , các chi tiết và đồ thờ cúng có lẽ không ít người vẫn cảm thấy bối rối .Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu những vật phẩm nên có trên bàn thờ gia tiên . Ứng với từng kích thước bàn thờ khác nhau thì đồ thờ cũng được mua với kích thước phù hợp tránh sự lệch lạc về vị trí.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có > Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có

1.Những vật phẩm nên có trên ban thờ gia tiên

Bát hương trên bàn thờ

Bàn thờ thì phải có bát hương .Điều này ai cũng biết cả rồi.Tuy nhiên cũng nên lưu ý đặt bát hương cố định ở một vị trí là tốt nhất , tránh di chuyển nhiều gây kinh động tới thánh thần.

Về kích thước bát hương cũng nên chú ý như sau: Tùy thuộc vào bàn thờ to hay bé( Bàn thờ đều được làm theo kích cỡ cho sẵn rồi, và chuẩn thước lỗ ban, bạn chỉ cần xem xét mẫu kích thước nào thì hợp với gia đình mình mà thôi) Thì sẽ chọn bát hương to hay nhỏ. Mỗi bát hương đều có kích thước đường kính theo quy chuẩn cả rồi.

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có > Bát hương trên bàn thờ

Lộc bình trên bàn thờ cạnh bên bàn thờ

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có > Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có

 

Lục bình là lọ bình tích lộc, giúp mang lại tài lộc cho gia đình, dòng họ. Chính vì ý nghĩa này mà ngoài tên gọi lục bình chúng ta còn biết đến chúng với tên gọi khác là lộc bình. Đứng trên góc độ phong thủy, lục bình có nhiều giá trị khác nhau.

Lộc bình trên bàn thờ nhỏ có thể dùng cắm hoa trang trí vào mỗi ngày thắp lễ , thắp nhang. Thường trang trí lộc bình người ta trang trí cả đôi , sao cho cân xứng về mặt thẩm mỹ từ đó hài hòa về phong thủy .Tuy nhiên cũng có thể dùng lộc bình đơn cũng mang lại ý nghĩa khá riêng biệt .

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có > Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có

Đèn trang trí bàn thờ

Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có > Đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tên cần có

Đèn bàn thờ sẽ mang lại ánh sáng huyền hoặc và thanh tịnh cho không gian thơ cúng trong nội thất phòng thờ. Cần thiết phải có đèn ban thờ vì ánh sáng trên bàn thờ cấn có sự đặc biệt không thể dùng ánh sáng chung  của cả phòng thờ được.Không dùng bóng đèn túyp và đèn led vì bóng đèn túyp và đèn led có nhiều xạ khí và từ trường sẽ làm cho sóng âm không tụ lại được. Không chỉ vậy bàn thờ cần có chiếc đèn nhỏ mang lại sự ấm áp đủ đầy và đẹp đẽ.

Có thể thay nền bàn thờ bằng nến cũng mang lại hiệu quả thú vị .Tùy thuộc diện tích phòng thờ như thế nào mà nên bố trí ánh sáng sao cho chuẩn phong thủy và hài hòa về ánh sáng nhất có thể.

Đèn bàn thờ có nhiều sự lựa chọn tuy nhiên bạn nên chọn mẫu đèn sang trọng và đơn giản tránh sự rườm rà không đáng có.

Chóe trên bàn thờ

Như bài viết trước thì bàn thờ cần có chóe đựng 3 thứ quan trọng cho cuộc sống con người đó là nước , muối và gạo để thờ cúng gia tiên.Ý nghĩa của chóe trên bàn thờ đã được chúng tôi lý giải chi tiết trong bài sau. Mời bạn đọc tham khảo:https://vietnamarch.com.vn/choe-tren-ban-tho/

Bộ ấm chén trên bàn thờ

Bộ ấm chén trên bàn thờ thường nhỏ nhắn và có thể được sắp xếp số lượng 3 hoặc 5 tùy thuộc vào việc ban thờ rộng hay hẹp để lựa chọn.Trong mỗi chén này đều chứa rượu .Rượu này có thể được đặt trọng chai nhỏ gia chủ rót vào mỗi khi thờ cúng.

Mâm bồng

Mâm bồng là vật thờ cúng không thể thiếu của một không gian thờ hiện đại bởi đây là nơi chúng ta sắo đặt hoa quả bánh kẹo hay lễ vật thờ cúng vào mỗi khi có dịp lễ , hoặc ngày rằm mùng 1 mỗi tháng.

Ngoài ra nếu cẩn thận thì mỗi người đều nên bổ sung thêm những thứ như bát thờ cúng, nậm rượu thờ ….để có thể có đầy đủ nhất mọi thứ chu đáo cho ban thơ gia tiên thêm phần sang trọng và chuẩn mực.

2. Liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế thi công bàn thờ, tủ thờ, nội thất phòng thờ chuyên nghiệp

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU BÀN THỜ THẦN PHẬT ÔNG BÀ CHUẨN PHONG THỦY THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI VÀ TRUYỀN THỐNG

Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

 

31 đánh giá

Bình luận