Gợi ý cách đặt lư hương trên bàn thờ mang tài lộc và sức khỏe tới cho gia đình bạn

holien 103 0 6060

Bàn thờ được xem là một không gian riêng của ông bà, tổ tiên và lư hương được xem là nơi hiện thân của người đã khuất. Đây cũng là nơi mà con cháu thể hiện lòng thành kính và biết ơn với ông bà tổ tiên bằng cách dâng lễ vật rồi thắp 1 nén nhang để ông bà hiển linh thưởng thức hương hoa. Do đó lư hương là một vật không thể thiếu trong mỗi gia đình và nó thường được đặt ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa biết đặt lư hương sao cho đúng và hợp phong thủy trên bàn thờ dẫn tới có thể phạm phải một vài điều cấm kị. Bài viết hôm nay Vietnamarch sẽ gợi ý cho bạn một vài cách đặt lư hương sao cho đúng nhé!!

 1. Các vật dụng cần thiết để lập một lư hương.

 • Chuẩn bị lư hương: tùy vào kích thước bàn thờ mà bạn chọn kích thước lư hương sao cho hợp lý.
 • Tro sạch được làm bằng cách đốt rơm hoặc vỏ chấu.
 • Bài vị và giấy bùa vàng.
 • Ngọc bội, ngọc trai hoặc là bát bảo.
 • Tiền xu, vàng lá, tiền thật.
 • Hương thơm.

>> Xem ngay: 

2. Cách chọn lư hương hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì khi chọn lư hương bạn phải xét tới mệnh của gia chủ, chọn lư hương có màu sắc và chất liệu hợp với gia chủ thì sẽ đem tới vận may và sức khỏe cho cả gia đình bạn.Gợi ý cách đặt lư hương trên bàn thờ mang tài lộc và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Lư hương nơi gắn kết giữa ông bà tổ tiên và con cháu view1

 • Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn nên chọn những lư hương có màu trắng ánh kim bởi đây là màu hợp với mệnh này, bạn có thể chọn những lư hương có thêm những hoa văn màu nâu ( tượng trưng cho mệnh Thổ ) bởi 2 màu này tương sinh sẽ đem lại vượng khí và vui vẻ cho gia đình bạn. Bạn nên tránh những màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho mệnh hỏa, khắc với mệnh kim, không tốt cho gia chủ.
 • Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì bạn nên chọn những lư hương màu xanh. Bạn nên tránh lư hương màu trắng ánh kim-tượng trưng cho mệnh Kim khắc với mệnh mộc.
 • Còn nếu bạn thuộc mệnh Thủy thì một chiếc lư hương màu đen hoặc màu xanh nước biển sẫm, bạn có thể phối hợp với những vật dụng có màu trắng sáng ánh kim-tượng trưng cho mệnh Kim ( 2 mệnh này tương sinh với nhau).
 • Bạn thuộc mệnh Hỏa thì còn chờ gì mà không chọn ngay lư hương màu hồng hoặc màu tím.Bạn nên tránh những màu đen và xanh-tượng trưng cho Thủy ( Thủy khắc Thổ).
 • Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì chiếc lư hương màu nâu, vàng, cam.

3. Cách đặt lư hương đúng và hợp phong thủy nhất.

Theo phong tục của ông bà thì lư hương thường sẽ được đặt ở vị trí chính giữa của ban thờ, phí trước đỉnh đồng và song song với 2 cây đèn. Tùy vào từng vùng miền mà vị trí và cách đặt lư hương sẽ khác nhau. Miền Bắc thường sẽ có 3 lư hương thờ thờ ông bà tổ tiên, thờ thổ địa…Miền trung thì sẽ chỉ có 1 lư hương duy nhất.Gợi ý cách đặt lư hương trên bàn thờ mang tài lộc và sức khỏe tới cho gia đình bạn > Lư hương nơi gắn kết giữa ông bà tổ tiên và con cháu view2

Trong bài này chúng tôi chỉ đề cập tới cách sắp xếp vị trí lư hương ở miền Bắc. Lư hương ở chính giữa sẽ to nhất thờ chư vị thần linh, lư hương nhỏ hơn ở bên trái thờ bà cô ông mãnh, còn lư hương bên phải thì để thờ ông bà tổ tiên. Tiếp đến chúng ta xét tới hướng của 3 lư hương này,bạn nên để mặt nguyệt của 3 lư hương hướng ra ngoài, không nên để lộn xộn. 

Để có được vị trí đặt lư hương tốt nhất bạn cũng nên chọn bàn thờ sao cho phù hợp nhất nữa nhé. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ đẹp bạn có thể tham khảo tại đây

4. Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp và sở hữu mẫu nội thất phòng thờ chất lượng cao. Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ tổ tiên, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất nhé!
Vietnamarch sẵn sàng tư vấn thiết kế cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH
VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: vietnamarch.ltd@gmail.com

Người viết: Lê Hồng

21 đánh giá

Bình luận